Chuyên gia tâm lý Đinh Đoàn tư vấn: Khi chồng chat sex với đồng nghiệp…

Kính chào các chuyên gia của ban tư vấn!

Tôi là một độc giả rất thích mục tâm sự của quý báo. Hôm nay tôi xin mạn phép nói lên tâm sự của chính tôi và mong quý chuyên gia cho tôi lời khuyên để tôi có thể quyết định cuộc đời mình. Tôi không biết bắt đầu từ đâu thôi thì từ cách đây vài năm nhé. Chồng tôi theo đuổi tôi cách đây 12 năm (xin nói rõ là chồng tôi nhỏ hơn tôi 4 tuổi nhưng lại quyết tâm đeo đuổi tôi) và tôi chỉ nhận lời sau 3 năm cố gắng của anh.Chúng tôi lấy nhau được 7 năm và có 2 con gái.1 bé 6 tuổi và 1 bé được 2 tuổi.nói chung cuộc sống của tôi trọn vẹn và hạnh phúc cho đến ngày 27-10-2010 đêm đó vô tình tôi mày mò dùng máy tính xách tay của chồng tôi (tôi và chồng mỗi người dùng riêng máy tính cá nhân và tôi không soi mói chuyện của chồng bao giờ.nhưng do hôm đó máy tính tôi bị trục trặc và phải đem đi sửa)tôi vào thùng rác của máy tính và phát hiện ra 1 tập tin bị chồng tôi xóa bỏ có 1 cái tên con gái.

Ảnh minh họa

Tôi hồi phục lại và xem thật sự choáng và đau khi đó là những dòng chat sex của chồng tôi và cô bạn đồng nghiệp của anh ấy. Tôi có biết cô này nhưng cũng nghĩ chồng tôi coi như bạn.tôi gọi chồng tôi dậy và nói rõ mọi chuyện tôi muốn ly hôn lúc đó bé sau của tôi mới chưa được 1 tuổi.tôi đã rất cố gắng gọi đt và nói chuyện hết sức nhẹ nhàng với cô kia. Tôi đã nghe họ hứa sẽ chấm dứt và thật sự tôi đã tin.tôi tạo mọi điều kiện để chồng tôi bình thường hóa mọi chuyện và tôi đã đã đã rất tin tưởng để rồi hôm 7-12-2011 là ngày sinh Nhật lần thứ 2 của bé con tôi,tôi lại phát hiện ra thì ra họ không hề chia tay nhau. Họ chỉ giả cờ lừa dối tôi mà thôi. tôi cương quyết ly hôn và tôi gọi điện thoại nói với cô kia là tôi và cô sẽ không còn tình cảm chị em gì nữa cả. Cả 2 lại thề thốt và cô kia đòi tự sát nếu tôi không tha thứ. Lại 1 lần nữa tôi lại mủi lòng và lại thứ tha.tôi có quá ngu ngốc không khi tin họ như thế?

Giờ đây tôi mở công ty riêng và vì cô ấy không có việc làm tôi lại cho cô ấy làm nhân viên của tôi.tôi không biết tôi làm như thế có đúng hay không? Trong tôi luôn xuất hiện những mâu thuẫn.lúc thì tôi nghĩ họ chỉ say nắng nhau lúc thì tôi như muốn hóa điên như nhìn thấy hai người họ. Lúc thì tôi cảm giác vui khi tha thứ lúc thì tôi cảm thấy mình ngu khi làm như thế. Kính mong nhận được lời khuyên quý báu của các chuyên gia!

Trả lời:

*** Vợ chồng bạn đã có cuộc sống hạnh phúc và những đứa con, vậy mà không lẽ bạn định phá bỏ gia đình ấy chỉ vì một tập tin đã được chồng “vứt vào sọt rác”? Làm như vậy khác nào tự “lấy dao cứa cổ tay mình?”.

    Xin nói thật với bạn rằng đàn ông (và cả phụ nữ nữa), mặc dù đã có gia đình, vẫn không ít người “đong đưa tán tỉnh” người này, người khác. Lý do có thể cuộc sống vợ chồng có chút nhàm chán, còn người bạn mới có sự hấp dẫn riêng. Cũng có thể để “mua vui chốc lát”, thậm chí chỉ giải tỏa căng thẳng. Những người có quan hệ mật thiết, sâu sắc “chẳng thèm” chat sex đâu, họ “làm tới” luôn đó. Có thể cô bạn gái và chồng bạn cũng chỉ đùa cợt, cớt nhả trên mạng vậy thôi, chứ chưa có gì sâu sắc. Do không làm chủ được cảm xúc trước sự hấp dẫn của “tình ảo”, nên họ không dứt nổi, chứ thực ra chồng bạn và cô ấy không có ý định phá tan hạnh phúc gia đình bạn. Bằng chứng là mỗi lần bạn tra hỏi, lục vấn, họ nhận lỗi và hứa sửa chữa, chứ không tỏ ra bất cần hay thách thức, trêu tức bạn. Chồng bạn nói riêng và đàn ông nói chung không dại tới mức vứt bỏ những gì đang có để chạy theo một cô gái thạo việc chat sex đâu, đừng trầm trọng vấn đề bạn nhé.

    Bạn là người phụ nữ khá thành đạt, có đủ thế mạnh, tại sao lại phải nhỏ nhen, chấp vặt với cô bé làm thuê cho mình? Bạn nhận cô ấy vào làm ở công ty của mình không phải bạn dại, mà là “cao tay”. Bạn đuổi cô ấy đi, cô ấy không ở trong tầm kiểm soát của bạn, nếu cô ấy còn thích chồng bạn, chẳng ai cấm nổi cô ấy. Còn bây giờ, bạn nhận cô ấy vào làm, vừa là ban phát chút ân huệ, vừa là biện pháp phòng ngừa hữu hiệu. Chồng bạn chắc không hư hỏng tới mức cặp bồ với cô gái làm thuê cho vợ mình đâu. Tuy nhiên, bạn cũng nên cảnh giác hơn, để ý hơn tới mối quan hệ của hai người. Đặc biệt, đừng vì ham làm giàu mà bỏ rơi chồng, quên trách nhiệm làm một người vợ hấp dẫn trong mắt chồng nhé. Chúc bạn thành đạt trong sự nghiệp và bảo vệ được hạnh phúc gia đình của mình!

 

Chuyên gia tư vấn tâm lý Đinh Đoàn

Mọi thắc mắc về vấn đề tình cảm, tình yêu, hôn nhân gia đình bạn hãy gửi câu hỏi về [email protected], các chuyên gia tâm lý như Đinh Đoàn, Mai Hương…sẽ giúp bạn giải quyết mọi băn khoăn. Tư vấn tình cảm sẽ giấu tên, địa chỉ của các bạn (Yêu cầu viết có dấu, không viết tắt)

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments