Chồng không chịu nhìn mặt khi “yêu”

“… Mỗi khi tôi cố gắng đưa cái nhìn trìu mến là anh luôn tìm cách tránh. Anh ấy chủ yếu nhìn xuống cơ thể tôi hơn là mặt tôi. Điều này làm tôi cảm thấy như tôi là một ai đó. Chị gái tôi nghĩ đó là bởi vì anh ấy xấu hổ. Tôi nên làm gì để anh ấy đáp lại ánh mắt của tôi?”

Chồng bạn có nhiều lý do hơn là sự xấu hổ khi đưa ánh mắt nhìn xuống cơ thể bạn. Rất nhiều nam giới thấy dễ dàng tập trung ánh mắt vào những vùng kích thích ham muốn của bạn tình hơn là nhìn vào mắt họ.

Một người đàn ông tôi biết đã nói, khi anh ta nhìn vào thân thể của vợ ở trên giường, nó khiến anh ấy cảm thấy hấp dẫn hơn bất kỳ một bộ phim hấp dẫn nhất nào.

Trong khi đó, một người bạn gái của tôi nói rằng, khi cô ấy lần đầu tiên ngồi trên một ghế đẩu ở quán bar đối diện với người là chồng cô bây giờ, cái nhìn của anh khiến cô ấy như sắp ngất xỉu bởi sức hút mãnh liệt của nó.

Bạn nên biết một số người muốn cho và nhận những ánh mắt âu yếm bởi ánh mắt là cửa sổ của tâm hồn, trong khi một số lại né tránh vì cảm giác người đối diện đọc được suy nghĩ của họ. Chị gái bạn cho rằng có thể anh do anh ấy “xấu hổ”, vì vậy tôi nghĩ không chỉ anh ấy né tránh ánh mắt của bạn mà anh ấy khó có thể nhìn trực diện vào ai khi nói chuyện.

Khả năng của chúng ta để có một cái nhìn thiện cảm thường bắt nguồn từ thời thơ ấu. Nếu cha mẹ và bạn bè của chồng bạn không thường nhìn vào mắt anh ấy khi anh ấy còn nhỏ thì chồng bạn rất khó làm được điều đó khi lớn lên.

Bạn nên tâm sự với chồng và giải thích với anh ấy rằng, việc anh ấy không nhìn bạn có thể ảnh hưởng đến cảm xúc của bạn. Đừng nên nôn nóng, nên có một cách tập luyện thú vị để chồng bạn quen dần như cách của một người bạn của tôi: hãy bắt đầu bằng việc cả hai cùng nhâm nhi ly rượu và nhìn nhau trong hai phút, lặp lại bài tập đó khi ở trên giường.  Theo Báo Đất Việt

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments