Chồng “dễ bên nội, khó bên ngoại” – bực cả mình!

Bình thường, chị Dung thấy chồng rất thoáng với bên nội. Anh Sơn sẵn sàng bỏ ra một khoản tiền lớn để mời cả bố mẹ mình, anh em họ hàng ra nhà hàng ăn uống. Mỗi khi vợ chồng đưa con cái sang bên nội chơi, anh Sơn đều chủ động đem thẻ ATM ra rút ít tiền để đi cho “đẹp”. Thế nhưng sang bên ngoại, anh cứ ngó lơ như không biết.

Đi ăn với em vợ, anh Sơn cũng để em trả. Có lần đang đi sang nhà ngoại, chị Dung bảo tấp vào lề đường mua cân hoa quả, anh Sơn gạt tay: “Cần gì mà em phải lễ lạt cho phức tạp ra?”. Chị Dung tức anh ách nhưng đành nín nhịn, chẳng nhẽ lại so bì thiệt hơn với nhà chồng? Nhưng cái cách chồng cư xử dễ bên nội, khó bên ngoại trơ trẽn quá khiến chị rất tủi hổ.

Anh Sơn thườg thủng thẳng nói với vợ: “Nhà anh kinh tế khó khăn nên mình phải giúp đỡ chứ nhà em thì cần gì phải biếu xén? Lương lậu của ông bà có khi gấp mấy lần vợ chồng mình ấy chứ”.

Chồng “dễ bên nội, khó bên ngoại”!, Eva tám chuyện, gia dinh, chuyen gia dinh, phu nu, vo chong, mau thuan, mau thuan gia dinh, mau thuan vo chong, giai quyet mau thuan

Chồng “nặng” bên nội, “nhẹ” bên ngoại (ảnh minh họa)

Theo chị Dung thì đằng bên vợ, lúc nào anh Sơn cũng hô hào liên hoan, họp mặt nhưng hễ cứ đụng đến tiền là lại nhường quyền “chủ chi” cho người khác. Nhiều lúc chị ngượng chín mặt với anh em họ hàng vì sự chặt chẽ của chồng. Có lần chị nhắc: “Anh em một nhà sao anh phải tính toán thế?”. Anh Sơn tỏ ra ngạc nhiên: “Anh có tính toán đâu? Là tại cậu Dương cứ khăng khăng đòi trả tiền chứ ý của anh là cưa đôi cơ”.

Chị Dung biết thừa chồng ngụy biện thế chứ thực ra là cứ đến cái lúc gần tàn cuộc thì anh Sơn lại tìm lý do nào đó để “chuồn” gấp như bận họp, sếp gọi… để khỏi phải trả tiền. Ngày mới cưới, hai vợ chồng đã thống nhất trước là nội ngoại như nhau. Nhưng sau đó thì anh Sơn lại “phá lệ” và nói ý tứ để vợ biết đường ứng xử.

Cưới cậu em ruột, chị Dung bàn tính với chồng tặng hai chỉ vàng. Anh Sơn không nghe, bảo chị vung quá trán vì trước đây khi hai người cưới nhau, cậu em còn là sinh viên nên chỉ đi phong bì hai trăm nghìn thôi. Vậy nên với anh giờ tặng 1 chỉ vàng là quá nhiều, quá đậm rồi.

Chồng “dễ bên nội, khó bên ngoại”!, Eva tám chuyện, gia dinh, chuyen gia dinh, phu nu, vo chong, mau thuan, mau thuan gia dinh, mau thuan vo chong, giai quyet mau thuan

Chị thấy ấm ức không biết phải đối phó thế nào với ông chồng “rộng rãi” với bên nội?
(ảnh minh họa)

Thế nhưng sau đó chừng 2 tháng khi em gái của mình cưới thì anh Sơn lại hào phóng ra rút tiền mua hẳn hai chỉ vàng để tặng rồi mới nói với vợ. Chị Dung ấm ức khi chồng quá thiên vị bên nội thì anh cười hề hề: “Giờ đồng tiền trượt giá nên anh phải đi cho đẹp mặt. Dẫu sao thì anh cũng là con trai trưởng trong nhà nên phải ga lăng và có trách nhiệm với em út một chút chứ?”.

Chị Dung hậm hực: “Anh sống thế mà coi được à?”. Anh Sơn cũng chẳng kém: “Tôi có phải con nít đâu mà để cô phải dạy?”. Bó tay trước lý lẽ của chồng, chị Dung đành phải cố nhịn cho êm ấm.

Thế nhưng mới đây chị Dung đã không còn giữ được bình tĩnh nữa khi chồng tỏ ra gay gắt, nhất quyết không chịu cho nhà cậu em vay ít tiền để làm nhà. Giá chồng “sống đẹp” hơn với nhà vợ, bởi nếu cứ thiên vị thế này thì chị khó lòng có thể giữ im lặng thêm được nữa. Chị thấy bất công vì chồng “nặng” bên nội nhưng lại quá coi “nhẹ” bên ngoại. Chị Dung đang ấm ức không biết nên làm thế nào để chồng cư xử công bằng hơn?

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments