Chồng cư xử ích kỷ, vô học

Vào năm thứ ba đại học, mình gặp người chồng bây giờ. Mình học ngành sư phạm và công việc ở quê lúc đó rất khó xin. Mình quen anh vì thấy anh có nhà cửa và hộ khẩu riêng ở Hà Nội, mình cứ nghĩ đến công việc nên “nhắm mắt đưa chân” kết hôn với anh.

 

NGOISAO 62133442 Chồng cư xử ích kỷ, vô học

 

Anh học chứng chỉ quản trị kinh doanh cao cấp và hiện tại anh đã mở công ty riêng nhưng công ty vẫn nhỏ vì vốn còn ít. Anh sống rất có trách nhiệm và yêu thương vợ con nhưng lại là người rất gia trưởng, muốn vợ con phải theo ý anh. Mọi cái trong nhà đều do anh quản cả. Anh đi nhậu đến 12 giờ đêm về và tự do vui chơi. Còn vợ muốn đi đâu ngoài việc đi làm, anh đòi đi theo, không muốn cho mình được ra ngoài một mình. Mình cảm thấy rất gò bó nên không đi nữa, cứ nhốt mình trong nhà. Mình gần như bị trầm cảm vậy. Mình chỉ giữ tiền chợ anh đưa và anh chỉ đưa khi nào mình hỏi chứ không bao giờ tự nguyện.

 

Nhiều lúc, mình cảm thấy bị phụ thuộc nên suy nghĩ về trình độ chênh lệch giữa hai vợ chồng trong mình ngày càng tăng khiến mình thấy chán nản. Giờ, đi với chồng, mình chẳng thể cảm thấy vui vẻ nữa. Bây giờ mình không biết phải làm gì, ly hôn thì anh ấy đòi giữ con còn nếu mình giữ con, mình lại không thể xoay sở được với mức lương công chức. Mình nên làm gì đây?

 

Đoàn Mơ

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments