Chồng có kiểu ghen cực kỳ bệnh hoạn

Hy vọng những người đang ghen tuông kiểu ích kỷ bệnh hoạn nhìn lại mình để giữ gìn hạnh phúc gia đình, không biến gia đình thành địa ngục.

Tôi là một trí thức, có học vấn và vị trí xã hội, sinh ra trong một gia đình trí thức nề nếp, được giáo dục rất nghiêm túc. Từ bé đến lớn, tôi đi học, đi làm đều được đánh giá là rất nghiêm túc và chuẩn mực. Tôi những mong lấy được người chồng hiểu mình, yêu thương, trân trọng mình. Khi còn là con gái, tôi cũng đã được nghe một vài người kể chuyện chồng ghen tuông thế này thế khác, tôi cho là không thể chấp nhận và nghĩ mình không thể rơi vào hoàn cảnh đó. Vậy mà khi lấy chồng, tôi còn rơi vào hoàn cảnh bi đát hơn.

Khi yêu, tôi nói rõ với người yêu về quan điểm sống, các mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp. Anh ta nghe với thái độ vui vẻ và còn nói luôn tôn trọng tôi, tôn trọng tự do cá nhân của tôi. Tôi nghĩ mình chẳng có gì để chồng phải phàn nàn, tôi đi ra ngoài chỉ là đi làm việc, đi công tác.

Nhưng đến khi lấy tôi về thì thái độ và cách cư xử của anh ấy hoàn toàn khác, cứ như không phải là người tôi đã chọn làm chồng vậy. Thật khủng khiếp, toàn kiểm soát và khủng bố về mặt tinh thần. Anh xúc phạm nặng nề không chỉ bản thân tôi mà còn tất cả đồng nghiệp nam, bạn học nam của tôi hay bất kỳ người khác giới nào có quen biết với tôi, từ già đến trẻ, từ gần đến xa…
 

Tôi sốc, đau đớn, ân hận về sự lựa chọn của mình. Tôi đã phải trả giá quá đắt cho sự lựa chọn của mình. Tôi mang thai, ốm nghén, không ăn được mà vẫn phải đi làm, anh ta luôn cho rằng tôi đi hẹn hò, bồ bịch với hết người này người khác và thường xuyên khủng bố bằng điện thoại khi tôi đang làm việc.

Tôi đi dự đám cưới bạn bè, đồng nghiệp, anh ta nói rằng tôi đi nhà nghỉ với người đàn ông nào đó, dù tôi đã có thai lớn rồi. Anh ta còn cho rằng đứa con tôi mang không phải của anh ta và nói sau khi tôi sinh sẽ đi xét nghiệm ADN. Câu chuyện hàng ngày anh ta nói với tôi toàn là cave, ngoại tình, lẳng lơ… Điện thoại của tôi bị anh ta kiểm soát. Anh ta còn gọi cho những đồng nghiệp của tôi xem có phải tôi đang họp hay không? Anh ta cũng là người có học chứ đến nỗi thất học đâu, cũng có quan hệ xã hội, cũng từng đi công tác với đồng nghiệp nữ, vậy mà…
Mỗi lần lên cơn ghen tuông, anh ta nói như một kẻ không có ý thức hoặc không còn nhân cách. Tôi không thể tưởng tượng nổi, tôi – một người luôn nghiêm túc và chuẩn mực đến nỗi bạn bè còn nhận xét là người còn sót lại của thế kỷ trước, cũng đã từng là niềm mơ ước của bao nhiêu người con trai lại rơi vào hoàn cảnh bi đát thế này. Tôi mang thai mà chưa bao giờ được bình yên, hạnh phúc. Tôi lo ngại con tôi ra đời sẽ không bình thường, và lớn lên cạnh người bố như vậy, nó sẽ thế nào đây?
 

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments