Chống chọi với thói 'ham của lạ' ở chồng

Chuyện ứng biến trong tình dục giữa phái nam và phái nữa rất khác nhau, nếu không muốn nói là trái ngược nhau. Với đa số phụ nữ, họ thực sự thưởng thức một cuộc ân ái với người đàn ông quen hơi mà thôi. Đó là người họ yêu thương, tin cậy và nhất là sau chuyện ấy họ biết mình vẫn được gắn bó, nâng niu, tôn trọng.


 

Còn với phái nam, có ông tuy vẫn yêu vợ, giữ vợ khư khư thế nhưng nếu gặp một phụ nữ xinh đẹp hấp dẫn và ngay cả khi người ấy chẳng hơn vợ họ về bất cứ phương diện nào nhưng nếu người đó dễ dãi chấp nhận “cho” là họ nhận một cách thích thú.

 

Theo các nhà nghiên cứu, sở dĩ phái nam hay vướng phải thói tật ấy là vì bản chất họ là những người “ham của lạ”. Vợ họ dù tuyệt vời đến đâu nhưng cũng chỉ là “của quen”. Trong khi họ cho rằng “Một cái lạ bằng tạ cái quen”. Và dù đi với cái lạ nhưng họ vẫn trở về với cái “quen” không thể sống thiếu cái “quen” được.

 

Nhiều người vợ hiểu điều này nhưng chấp nhận là điều không thể vì hệ lụy của nó là không thể lường hết, từ việc các ông mắc bệnh tật qua đường tình dục, về nhà lây cho vợ. Việc trăng hoa ấy còn ảnh hưởng đến danh dự bản thân và có thể dẫn đến gia đình tan nát khi có vợ lẽ, con rơi với những bi kịch của nó.

 

Chống chọi với thói tật “ham của lạ” ở chồng luôn là bài toán khó với nhiều người vợ, nhất là với những người có chồng thường xuyên làm việc xa nhà, trong môi trường có nhiều cám dỗ, khi túi các ông rủng rỉnh tiền bạc hay có quyền lực trong tay…

 

Không nên luôn nghi ngờ, ghen tuông người bạn đời của mình nhưng cũng không nên cả tin, không kiểm soát được hoặc “giao trứng cho ác” như mời bạn gái về nhà, có người giúp việc trẻ trung hoặc để chồng tự do cặp kè với những thư ký, đồng nghiệp nữ hay giao du với những “ma nữ” phóng túng.

 

Người vợ, ngoài việc đảm đang, chung thủy, mẫu mực vẫn phải luôn là một người tình hấp dẫn, mới mẻ, đáng yêu trong con mắt chồng. Khi bắt gặp chồng đang sa đà “của lạ” thì phải bình tĩnh xử lý, không nên nóng nảy. Tự ái quá cao của người vợ có thể làm hỏng một gia đình.

 

Nhiều khi với người đàn ông chỉ là một phút ham vui, đổi món chứ không có ý phản bội vợ con. Nghiêm khắc nhưng phải bao dung, thấu hiểu, cách ấy sẽ cảm hóa người đàn ông khi họ sa chân lỡ bước. Người vợ không chỉ cần hiểu chồng mình mà còn phải hiểu đặc điểm giới tính để giữ được một cuộc hôn nhân tốt đẹp, bền vững.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments