Cho anh ly hôn, em nhé!

Sau 2 năm chung sống, anh Quân (Mai Dịch, Hà Nội) có thể nhẩm tính chính xác số lần vợ chồng gần gũi. Anh là sỹ quan quân đội nên công tác xa nhà thường xuyên. Tuy nhiên, lý do chính để anh thờ ơ với người vợ trẻ là do “thiếu tiếng nói chung, ít có sự đồng cảm”.

Mặc dù, Hòa – vợ anh là mẫu phụ nữ đảm đang, nhiều người mơ ước nhưng anh Quân lại thấy vợ xa lạ, lạnh lẽo khác thường. Cộng thêm khoảng cách anh phải xa nhà nhiều nữa, càng đẩy cặp vợ chồng vốn đã ít tình cảm, nay còn ít tình cảm hơn. Khoảng 2-3 tháng, anh Quân được nghỉ phép về nhà một lần, hỏi han đôi chút, có khi anh lại chơi và ngủ qua đêm luôn bên nhà một anh bạn nào đó. Việc anh bị cấp trên kỷ luật, suýt bị đuổi ra khỏi quân ngũ, vợ cũng không hề biết.

Sự việc lên tới đỉnh điểm khi anh Quân quay lại cặp bồ với cô người yêu cũ nửa năm trời. Họ cùng thuê nhà, sống như vợ chồng gần nơi anh đóng quân. Cuối cùng, anh quyết định viết đơn ly hôn để tới với tình yêu đích thực…

Còn anh Quang (Quận 5, TPHCM) quyết định bỏ cả nhà cao cửa rộng (vợ chồng anh sau gần 8 năm chung sống đã xây được một ngôi nhà mới khang trang) để theo vợ bé, thuê nhà ở riêng.

Bị chị nhà phản đối kịch liệt, anh Quang cũng van xin tha thiết: “Anh nhường cho mẹ con em tất cả gia sản. Anh chỉ muốn tìm một hạnh phúc mới thôi”. Nói xong, anh ôm quần áo để lại tờ đơn ly hôn và ra đi.Khi người chồng cô đơn

Anh Quân thú thật việc kết hôn trước đó là vì bố mẹ thúc giục và mai mối nên anh cũng ừ đại. Kết quả, hai vợ chồng càng ngày càng xa nhau. Anh bảo: “Vợ mình cũng tốt nhưng không yêu thì cũng chẳng để làm gì. Nói thật, xa vợ bao nhiêu ngày mà mình không hề nhớ thương cô ấy. Cũng không thể chia sẻ với vợ được những buồn vui trong cuộc sống nhưng khi gặp lại người yêu cũ, mình lại muốn xây đắp hạnh phúc mới với cô ấy dù thấy rất có lỗi với vợ mình”.

Với anh Quang, cảm giác bị bỏ rơi trong chính căn nhà mình bắt đầu xuất hiện khi chị nhà mải mê với việc kinh doanh. Anh Quang thành thật: “Những lúc muốn tìm người nói chuyện mà không có ai mình cô đơn lắm. Sau, mình quen được một người phụ nữ góa chồng trên mạng, thấy đồng cảm nên gắn bó với nhau”.

Nỗi lòng người làm vợ

Cả Hòa và Nhung – vợ anh Quân, anh Quang đều không chấp nhận ly hôn. Hòa khăng khăng: “Rõ ràng vợ chồng mình rất hòa thuận, chưa một lần cãi vã, tại sao lại như thế được”. Hòa tìm cách tiếp cận cô bồ của chồng, năn nỉ cô này “tha” cho chồng mình nhưng lại bị chính ông xã kịch liệt phản đối.

Tương tự, Nhung cũng tìm cách dọa chuyện ngoại tình lên cơ quan chồng nhưng anh Quang còn đơn phương mang đơn ly hôn ra tòa sớm hơn dự kiến.

Hạn chế kết cục buồn

Chuyện chồng ngoại tình và muốn bỏ vợ để tìm kiếm một hạnh phúc mới là có thật. Tuy nhiên, tình trạng này chỉ chiếm một tỷ lệ nhỏ.

Đặc điểm chung của kiểu ly hôn này là vợ chồng không có xung đột gì lớn nhưng lại ít hoặc hầu như không chia sẻ được với nhau. Người vợ vì nghĩ đơn giản là chồng không có nhu cầu giao tiếp hoặc mải mê với công việc và con cái mà quên mất đàn ông cũng dễ phải đối mặt với cảm xúc cô đơn. Khi ấy, người chồng gặp được một đối tượng tâm đầu ý hợp thì sẽ rất dễ có phản ứng muốn chia tay với vợ và đi tìm hạnh phúc mới.

Vì thế, ngay từ đầu, người vợ nên học cách chia sẻ với chồng. Người vợ nên tránh tình trạng bỏ mặc, không đoái hoài đến cảm xúc và suy tư của chồng. Lâu dần, thói quen này sẽ khiến vợ chồng lười giao tiếp và tăng thêm khoảng cách với nhau.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments