Chia tay sao cho … ngọt!

Câu hỏi: Mối quan hệ của chúng tôi đang dần đến bờ vực của sự đổ vỡ. Tôi nhận thấy rằng cả tôi và anh ấy quá khác nhau và dường như cả hai không còn được gần gũi như trước nữa. Hơn nữa chúng tôi lại ở cách xa nhau?

Bây giờ tôi muốn chia tay với anh ấy. Nhưng tôi không biết phải làm thế nào để nói ra điều đó. Bây giờ tôi đã 23t tuổi rồi và tôi chưa nói lời chia tay với ai. Với mối tình trước đây, tôi đã bị người yêu bỏ và một thời gian dài sau đó nỗi buồn này vẫn còn ám ảnh tôi. Làm thế nào để tôi có thể nói lời chia tay anh ấy mà không làm tổn thương anh ấy đây?

Trả lời

Bạn thân mến, bạn muốn nói lời chia tay người yêu của mình thật dễ dàng và nhẹ nhàng phải không? Đây kông phải là việc đơn giản bạn à! Nhưng bạn có thể tham khảo những lời gợi ý dưới đây của tôi để nói lời chia tay dễ dàng hơn.

Trước hết, cả hai người nên đến một nơi thật riêng tư, ví dụ
như phòng của bạn hay của anh ấy. Không nên đến một quán ăn hay
nhà hàng.

Bạn nên tỏ ra thành thực và thẳng thắn. Nói với anh ấy rằng anh ấy là người tuyệt vời nhưng bây giờ bạn không tìm thấy được sự đồng cảm giữa hai người nữa. Mẹ tôi luôn nói với tôi rằng không ai có thể đổi lỗi cho sự trung thực của bạn. Hãy cố chịu đựng anh ấy, thể hiện lòng trắc ẩn và mạnh mẽ ngay cả khi anh ấy khóc, tức giận hay yêu cầu bạn xem xét lại.

Nói với anh ấy những lí do chung chung giải thích tại sao hai bạn không thể tiếp tục được nữa nhưng đồng thời cũng phải chia sẻ với anh ấy những lí do cụ thể như anh ấy khiến bạn bối rối, xấu hổ trước mặt bạn bè, những lời nói đùa của anh ấy luôn làm tổn thương bạn hay bạn không thu hút anh ấy nữa.

Cuối cùng hãy kết thúc thật tốt. Cố gắng không gọi điện, không nhắn tin cho anh ấy ngay cả khi bạn cảm thây cô đơn. Xóa tên anh ấy khỏi danh sách bạn bè trong bolg, facebook. Và không nên ra ngoài cùng anh ấy nữa.  Rất khó để chia tay nếu bạn vẫn đang tiếp tục gặp gỡ người đó ngay cả khi bạn muốn rằng một ngày nào đó hai người có thể là bạn của nhau. Nhớ nhé,bạn phải thật mạnh mẽ đấy.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments