Chia sẻ “chuyện ấy” với chồng

Nếu bạn e ngại hoặc cam chịu, khả năng không hài lòng về chuyện đó sẽ lan sang nhiều khía cạnh khác của quan hệ vợ chồng. Dưới đây là một số bước để bạn gợi mở chuyện đó với người bạn đời của bạn.

Trước khi “yêu”

– Làm rõ vấn đề của bạn: trước khi chia sẻ, bạn cần phải hiểu rõ nội dung muốn đề cập là gì. Trao đổi với bạn bè của bạn hoặc viết cảm nhận ra giấy. Quá trình này giúp bạn biết được điều gì cần nói trước khi gợi mở một chủ đề nhạy cảm.

– Tìm địa điểm: nói chuyện đó trên giường là không hợp lý vì nó tạo ra một chuỗi cảm xúc tiêu cực. Thay vào đó, hãy chọn một nơi trung lập (không ồn ào và khiến bạn căng thẳng) như đi dạo buổi tối hay ngồi trên bãi biển.

– Thời gian là quan trọng: đề cập “chuyện ấy” khi chồng bạn quần áo chỉnh tề sắp ra khỏi cửa hoặc vài phút trước khi có vị khách được mời đến nhà bạn ăn bữa tối không phải là lý tưởng. Hãy tìm thời gian đặc biệt, khi hai bạn không bị làm phiền để trò chuyện một cách thoải mái. Cũng đừng “bắn phá” chồng bạn sau một ngày mệt nhoài với công việc.

– Nhắc nhở bản thân rằng, chồng bạn quan tâm đến bạn và sự thỏa mãn của cả hai: điều này giúp bạn dễ dàng bộc lộ sợ hãi và cuộc trò chuyện cởi mở hơn vì đây chính là cơ hội mang hai bạn lại gần nhau hơn.

1290586888 chia se chuyen ay 1 Chia sẻ chuyện ấy với chồng

Cuộc trò chuyện cởi mở là cơ hội mang hai bạn lại gần nhau hơn… (Ảnh minh họa)

Trong cuộc “giao ban”

– Nếu bạn lo lắng, hãy đề cập đến lý do tại sao nói về “chuyện đó” là khó khăn: cảm giác thoải mái sẽ xuất hiện ở đây.

– Bắt đầu với một câu hỏi chung chung: “Anh thích điều gì về chuyện đó của vợ chồng mình?”: điều này giúp mở ra một cuộc trao đổi nhẹ nhàng để nói về những điều tuyệt vời mà không gượng ép.

– Nói về nhu cầu của bạn hơn là đổ lỗi cho những gì bạn không nhận được: ví dụ thay vì nói: “Anh không dành đủ thời gian cho chuyện ấy”, có thể ngọt ngào: “Em nhận thấy để “lên đỉnh” được, em cần “chậm” hơn”. Cách tiếp cận này mời gọi chồng bạn “vào cuộc” hơn là đặt anh ấy ở thế bị tấn công.

– Lắng nghe và học hỏi: khuyến khích chồng bạn chia sẻ bất kỳ sự không hài lòng nào của anh ấy.

“Hạ màn”

– Phản hồi tích cực: đừng tìm kiếm sự hoàn hảo. Đàn ông cần phải biết những nỗ lực của họ đang được chú ý để họ tiếp tục cố gắng.

– Đừng e ngại: tiếp tục các câu chuyện xoay quanh phòng ngủ và tìm hiểu những gì cả hai thích thú. Khi ở trên giường, nên tập trung vào những điều tích cực.

– Đối thoại cởi mở: sau khi “yêu”, thảo luận về những gì là tuyệt vời và những gì cả hai muốn tiếp tục thực hiện. Hãy đối xử tốt với nhau và sử dụng phương pháp tiếp cận bánh sandwich: một lời chỉ trích nhẹ nhàng kẹp giữa hai lời khen ngợi.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments