Chị em ngày càng nhạt dần với sex?

Một nghiên cứu mới tại Canada đã minh chứng rõ nét cho trải nghiệm của nhiều người: phái yếu lạnh nhạt dần với sex theo thời gian còn nam giới thì không.

Hai chuyên gia tình dục học Sarah Murray và Robin Milhausen của Đại học Guelph (Canada) đã tiến hành phỏng vấn 170 người (cả nam lẫn nữ) với quan hệ tình cảm dao động từ một tháng cho tới 9 năm. Các tình nguyện viên phải mô tả về mức độ thỏa mãn trong quan hệ, sự thỏa mãn về chuyện ấy và nhu cầu quan hệ của họ.

Kết quả cho thấy, dù mọi người nhìn chung hài lòng với chuyện tình cảm và đời sống tình dục của mình, song phái nữ có chỉ số ham muốn chuyện ấy tỷ lệ nghịch với thời gian gắn bó. Cụ thể hơn, cứ thêm một tháng gắn bó với người yêu, nhu cầu chuyện ấy của họ lại giảm 0,02 điểm”, hai tác giả cho biết trên Live Science.

Phái yếu lạnh nhạt dần với sex theo thời gian còn nam giới thì không (Ảnh minh họa)

Dù mức giảm là không đáng kể, song thực tế này vẫn hoàn toàn trái ngược với cánh mày râu, khi theo thời gian, nhu cầu lại tăng dần lên. Theo lý giải của Murray, đó là vì sự chú ý của người nữ dần chuyển sang con cái. Bên cạnh đó, sự khác biệt về hormone cũng góp phần tạo ra sự vận động trái chiều của ham muốn ở hai giới.

Ông Murray tin rằng nghiên cứu này sẽ có thể giúp ích cho các cặp đôi về mặt tâm lý. Việc biết trước rằng nhu cầu tình dục của phái yếu giảm dần theo thời gian sẽ giúp các cặp đôi có cái nhìn thực tế hơn, tránh được những nghi kị và tranh cãi không đáng có. Ngoài ra, chúng ta cũng hiểu được vì sao phụ nữ tìm đến các trung tâm trị liệu tâm lý chủ yếu để phàn nàn về việc ít hứng thú.

Mọi thắc mắc về vấn đề tình cảm, tình yêu, hôn nhân gia đình bạn hãy gửi câu hỏi về xinhxinh.tu[email protected], các chuyên gia tâm lý như Đinh Đoàn, Mai Hương…sẽ giúp bạn giải quyết mọi băn khoăn. Tư vấn tình cảm sẽ giấu tên, địa chỉ của các bạn (Yêu cầu viết có dấu, không viết tắt).

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments