Chàng hay dối bạn điều gì?

Trong cuộc sống, sự thành thật có phải lúc nào cũng tốt? Nếu bạn đem câu hỏi đó để hỏi các ông chồng thì câu trả lời của họ chắc chắn sẽ là “không”. Đàn ông luôn có xu thế nói dối người bạn đời của họ về mọi thứ, ngay cả những điều đơn giản nhất. Và dưới đây sẽ là những lời nói dối bạn thường xuyên phải nghe nhiều nhất từ các đức ông chồng của mình:

1. “Em đâu có béo khi mặc bộ đồ đó!”

Dù chàng chẳng nghĩ vậy nhưng anh ấy vẫn sẵn sàng dành những lời có cánh cho bạn hòng mong làm bạn vui. Do vậy, nếu bạn muốn có một lời góp ý chân thành về những bộ đồ mình đang mặc hay về cơ thể bạn thì tốt nhất, hãy hỏi một người bạn đáng tin cậy thay vì mong chờ một lời nhận xét thành thật từ phía anh ấy.

2. “Anh đã tắm rồi mà!”

Đây gần như câu cửa miệng của rất nhiều anh chàng dù họ chưa hề làm như vậy. Điều này khiến cho nhiều chị em phải “dở khóc dở cười” khi “lên giường” với một ông chồng lười tắm rửa, thậm chí đến “bốc mùi” trong mùa hè nóng nực như thế này. Do vậy, nhiều chị em đã phải dùng tới biện pháp cắt “sex” nếu chồng chưa chịu tắm mới mong các ông chồng vào phòng tắm đúng giờ.

3. “Chiếc điện thoại này chỉ có giá 5 triệu thôi mà”

Muốn biết giá cả thực tế của chiếc điện thoại đó, bạn hãy nhân gấp đôi thậm chí gấp ba hoặc gấp tư số tiền chồng đã nói với bạn. Sự thật là đàn ông chẳng bao giờ muốn nói ra giá cả thực sự của những món đồ họ mới “tậu” vì không muốn làm các bà vợ của họ phải “sốt ruột”. Vì thế mà đôi khi, chỉ vì tình cờ các bà vợ phát hiện ra giá trị thật của món đồ chồng mình vừa mua khiến các ông chồng phải “méo mặt” vì bị tra khảo và bị vợ “cấm vận” suốt mấy ngày vì tiếc tiền!

Chàng hay dối bạn điều gì? - 1

“Em đâu có béo khi mặc bộ đồ đó!” (Ảnh minh họa)

4. “Mọi việc vẫn ổn mà em”

Thực tế, cho dù sự việc hoàn toàn ngược lại như vậy thì chàng cũng không muốn làm bạn lo lắng. Do đó, chắc chắn anh ấy sẽ chọn cách nói dối để bạn có thể vui vẻ và không làm anh ấy phải bận tâm thêm. Cũng chính vì thế mà có nhiều anh chàng dù đã mất việc cả tháng nhưng vợ vẫn không hề hay biết vì thấy chồng vẫn đều đặn sáng sáng đi làm, chiều lại đúng giờ tan tầm mới về nhà. Chỉ cho tới khi nào không còn che dấu được nữa thì anh chàng này mới chịu thú nhận với vợ rằng cả tháng nay mình không hề đi làm. Chỉ khổ cho chị vợ lúc đó mới “ngã ngửa” rằng chồng mình đã dối mình trong một thời gian dài như vậy mà không hề bị phát hiện.

5. “Anh thích cô bạn của em”

Anh chàng sẽ chẳng bao giờ tiết lộ cho bạn rằng anh ấy không hề ưa cô bạn của bạn. Ngược lại, chàng sẽ chọn phương án an toàn là … nói dối! Tuy nhiên, nếu bạn hỏi suy nghĩ của anh ấy về một vấn đề nào đó liên quan tới cô bạn kia thì chàng sẽ vẫn nói thật cảm nghĩ của mình. Lời khuyên cho bạn là hãy biết chấp nhận việc này, cũng tương tự như việc bạn có thể không ưa một vài anh bạn của anh ấy, thay vì nghĩ rằng anh ấy đã làm bạn tổn thương vì đã không dành tình cảm tốt đẹp cho những người có vai trò quan trọng trong cuộc sống của bạn.

Chàng hay dối bạn điều gì? - 2

“Anh thích cô bạn của em” (Ảnh minh họa)

6. “Anh chỉ uống hai chén thôi mà”

Phải thú nhận với bạn rằng mình đã quá chén là một điều khó khăn nhất với anh ấy. Bởi vì chàng không hề muốn bạn có những suy nghĩ tồi tệ về mình. Ấy là còn chưa kể anh ấy hoàn toàn có thể phải hứng chịu “cơn tàm bành” của vợ mình khi thấy chồng say bí tỉ. Dù sao đi chăng nữa, hãy đợi cho tới lúc chàng tỉnh rượu để trò chuyên thẳng thắn với anh ấy suy nghĩ của bạn vì chàng sẽ không thể nhớ được những gì bạn nói trong lúc đang say.

7. “Anh thích những món mẹ nấu”

Nếu đó là một lời khen dành cho mẹ vợ thì rất có thể chàng không thực sự nghĩ vậy! Và lời nói của anh ấy dường như chỉ đang muốn làm cho bạn hài lòng. Thay vì tranh cãi thêm về điều này, có lẽ điều duy nhất bạn nên làm là mỉm cười và cảm ơn anh ấy đã có những suy nghĩ tốt về người mẹ vợ của mình!

8. “Anh đâu có đi nhậu với anh A”

Chàng ngại phải thú nhận với bạn về những người bạn mà anh ấy “nhậu nhẹt” cùng. Bởi chàng hiểu bạn không đời nào nghĩ tốt về những người đã “rủ rê” chồng mình như vậy. Tuy nhiên, chàng sẽ vô cùng hạnh phúc nếu bạn tỏ ra tôn trọng những người bạn đó dù bạn thực sự chẳng hề ưa họ chút nào.

Ngẫm cho cùng, những lời nói dối của đàn ông cũng xuất phát từ thói quen ứng xử của các bà vợ. Do vậy, trong cuộc sống, bạn hãy luôn biết cách đề cao sự chân thật bằng việc cố gắng thông cảm và chấp nhận những điều còn thiếu sót ở nửa kia của mình. Bởi chỉ có sự chân thật mới là nền tảng tốt cho một cuộc hôn nhân bền vững.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments