Chàng có thật lòng yêu bạn?

Nếu người yêu của chàng gặp một thương tích nhỏ nào đó, chẳng hạn như ngã xe, ngay lập tức chàng sẽ rất xót xa. vấn đề là 2 ngày tiếp theo, chàng còn nhớ đến sự cố đó để đến an ủi nàng không thì lại là chuyện khác. Nếu chàng tảng lờ chuyện đó thì có thể chàng chỉ biết yêu bằng lời thôi.

Chàng đi công tác xa, điện thoại không liên lạc được. Đây là lúc thể hiện rõ nhất việc chàng đã yêu thực sự hay chưa. Nếu yêu thực sự, chàng sẽ rất sợ người yêu lo lắng, sẽ dùng chút năng lượng cuối cùng của điện thoại báo tin về mình để bạn gái yên tâm. Còn nếu như chàng cứ để mặc việc hết pin hoặc điện thoại gặp sự cố nhiều ngày mà không đoái hoài gì thì không ổn rồi.

Trước khi ra quyết định một việc gì đó, chàng đều tham khảo ý kiến bạn gái, lớn là việc thay đổi công việc, mua nhà mua cửa, nhỏ là việc chọn nhà hàng để mời cơm bạn bè. Sự tôn trọng ý kiến của người yêu là minh chứng cho một chàng trai rất biết cách yêu và đang yêu thực sự.

Hãy chú ý đến những chi tiết này nhé, bạn sẽ biết chàng thực lòng với bạn hay không thôi.

Việc ứng xử với cô bạn gái trước đây cũng phần nào bộc lộ rõ thái độ của chàng. Mỗi cô gái đang yêu đều hy vọng chàng trai hiện tại thuộc “sở hữu” của mình. Nhưng một số chàng lại đem “chiến tích chinh phục” của mình ra để kể lể, điều đó chẳng có lợi chút nào. Nếu chàng không nhắc đến chuyện với người cũ thì rất tốt, nhưng còn tuyệt vời hơn nếu vạn bất đắc dĩ phải kể ra thì hãy nói rõ ràng người con gái hiện tại mới là sự lựa chọn phù hợp nhất với chàng.

Thái độ ứng xử với cha mẹ của người yêu cũng là một thử thách đối với chàng. Có hai kiểu, một là ứng xử rất xã giao, chiếu lệ, hai là ứng xử tận tâm, chân thành. Tất nhiên là việc “ứng phó” với cha mẹ còn khó hơn việc chinh phục trái tim người yêu, nhưng nếu yêu thực sự, chàng không thể không vượt qua “cửa ải” này để chứng tỏ tình cảm của mình. Còn một khi chàng không muốn gặp bố mẹ của bạn gái thì có lẽ trong tình cảm của chàng còn đôi chỗ vướng mắc, đồng nghĩa với việc chàng chưa thể có tình yêu đích thực.

Nếu đã yêu, sự quan tâm của chàng đôi khi rất nhỏ bé. Đơn giản chỉ là vào buổi sớm mùa đông lạnh giá, chàng gửi đến cho người yêu thông điệp: “Hôm nay trời rất lạnh và khô, chịu khó uống nước nhiều em nhé” hay “Trời hôm nay lạnh đấy, em mặc thêm nhiều áo hãy ra ngoài”. Những tin nhắn này còn có sức nặng hơn cả là câu nói “Anh yêu em”. Và thêm nữa, khi người yêu đau yếu, đầu óc chàng chẳng còn nghĩ ngợi được việc gì nữa ngoài chuyện ở bên cạnh nàng. Tình yêu như thế thì còn gì tuyệt vời hơn

Tôi có một cô bạn gái rất xinh đẹp và đáng yêu, nhưng lần đó cô bị ho rất nhiều và bệnh viện chuẩn đoán  có dấu hiệu ung thư phổi. Vào thời điểm ấy, người yêu cô bắt đầu xa lánh và lạnh nhạt. Kết quả là bác sĩ  đã chuẩn đoán sai, cô ấy chỉ bị viêm phổi, nhưng tình yêu của cô thì cũng đã trải qua một lần thử thách để biết được người ấy có yêu thực sự hay không? Nếu chàng trai đang yêu nào có phản ứng thất vọng nặng nề về những chuyện tương tự như thế này thì có lẽ cả đôi bên đều phải xem xét lại mối quan hệ của mình.
 
 
Theo Đất Việt

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments