Chán nản chuyện chồng

Chồng… ở dơ

Nga, 26 tuổi, nhân viên kinh doanh, kết hôn mới được 2 tháng nhưng cứ nhắc đến chồng là cô nhăn mặt: “Trời ơi, em không tưởng tượng trên đời này lại có người… ở dơ như lão”.

Khi mới yêu nhau, Hùng luôn chứng tỏ mình là một người đàn ông hào nhoáng, thanh lịch với lối ăn mặc chỉn chu, đầu óc lúc nào cũng bóng láng, chải chuốt. Đi bên cạnh Hùng, Nga luôn tự hào hãnh diện vì chàng người yêu của mình không những bảnh bao mà còn ga lăng. Nhưng cô đâu ngờ sau khi kết hôn, bao nhiêu tật xấu mà Hùng đã khéo léo ngụy trang giờ phơi bày hết.Nhiều lúc đi làm về mệt mỏi, thấy đống quần áo của chồng cái nào cũng cáu bẩn vứt ngổn ngang mà cô chỉ muốn hét toáng lên. Sách báo đọc xong, Hùng quăng mỗi nơi mỗi quyển, tàn thuốc thì gạt lung tung khiến căn phòng bốc lên một mùi khó chịu. Hùng chẳng bao giờ động tay động chân vào bất cứ việc gì trong nhà khiến Nga có cảm tưởng như mình là ôsin của chồng. Nhiều lần Nga nhắc nhở, Hùng cười xòa hứa sửa chữa nhưng chỉ được ngày một ngày hai là đâu lại vào đấy.

Có những khi công việc ở công ty bận rộn, mệt mỏi, Nga muốn được cùng chồng trò chuyện, chia sẻ nhưng quay sang đã thấy Hùng “kéo gỗ” mà lòng cô chán ngán vô cùng. Cô tự hỏi không hiểu vì sao ngày ấy mình lại chết mê chết mệt người đàn ông vô tâm như Hùng. Cô trách mình đã không có con mắt tinh đời nên mới dễ bị anh chồng ngụy trang đánh lừa. Nhưng giờ nói gì cũng đã muộn, cô đành phải cắn răng chịu đựng “sống chung với lũ”.

“Có chồng hờ hững cũng như không”

Khác với Nga, chồng của Hằng lại là một người đàn ông cực kì lí tưởng. Anh có lối sống ngăn nắp, sạch sẽ và luôn quan tâm đến vợ con. Khi nhắc đến chồng Hằng luôn cảm thấy tự hào và tôn trọng.

Nhưng từ khi Hằng sinh cô con gái thứ hai, tính tình Dũng (chồng Hằng) thay đổi hẳn. Sau giờ làm việc, anh không bao giờ về nhà ngay mà la cà nhậu nhẹt cùng bạn bè. Có những hôm cô đợi cửa chờ chồng đến 1, 2 giờ sáng. Nghe tiếng chuông cô vội vàng chạy ra, cửa vừa mở Dũng đã đổ ngục vào người cô, nồng nặc mùi rượu. Rồi anh nôn thốc nôn tháo khiến cả đêm đó cô hì hục dọn dẹp chẳng ngủ được chút nào.

Lòng nghẹn ngào sáng hôm sau cô hỏi Dũng: “Có phải vì em sinh toàn con gái nên anh mới đâm ra chán nản, bỏ bê mẹ con em?” thì anh chối phắt: “Con nào chẳng là con, em cứ suy nghĩ linh tinh…”.

Sự việc cứ tiếp diễn khiến cô càng ngày càng chán nản, cảm thấy như mình đang bị chồng bỏ rơi. Anh đi đâu, làm gì, về khi nào, đi với ai cô không hề hay biết. Cô có làm gì anh cũng chẳng thèm quan tâm. Hai vợ chồng cứ như “mặt trời với mặt trăng”. Nhiều lúc cô tự hỏi liệu có người vợ nào “có chồng hờ hững cũng như không” giống cô?

Chồng “về đích” một mình

Nếu không vì “chuyện ấy lệch pha” thì Hoa chẳng có gì phải than vãn về Quang, chồng mình. Nhưng dạo gần đây Quang thay đổi hoàn toàn, thờ ơ, lạnh nhạt khiến Hoa thấy thật bức bối, khó chịu.

Hồi mới lấy nhau, hai vợ chồng rất hòa hợp. Cuộc sống lứa đôi thật ngọt ngào, hạnh phúc. Không chỉ ân cần, chiều chuộng vợ trong “chuyện ấy”, Quang còn là người hiền lành, chịu khó làm ăn, chăm lo cho cuộc sống gia đình nên Hoa chẳng có điều gì than phiền.

Nhưng cuộc sống hạnh phúc của cô cũng chỉ kéo dài được bốn năm đầu. Sau khi cai sữa đứa con đầu lòng, chẳng hiểu sao nhu cầu về “chuyện ấy” của Hoa lại vô cùng mạnh mẽ. Trái lại, Quang càng ngày càng hờ hững, lạnh nhạt khiến cô rất đau khổ, chuyện vợ chồng xuống dốc thảm hại.

Hoa thẹn thùng tâm sự: “Phải hai đến ba tuần anh ấy mới gần gũi em một lần, mà anh ấy chẳng để ý đến cảm xúc của em, cứ chăm chăm “về đích” một mình rồi lăn ra ngủ khiến em tủi thân vô cùng”. Tình trạng “lệch pha” của vợ chồng Hoa kéo dài đã mấy tháng nay khiến cô mệt mỏi, chán nản.  “Chẳng nhẽ em lại bỏ chồng vì “chuyện ấy”, nhưng nếu cứ tiếp tục thế này em cảm thấy thà không có chồng còn sướng hơn”.

Mâu thuẫn vợ chồng là điều khó tránh khỏi nhưng mọi vấn đề đều có cách giải quyết, nếu cả hai cùng thiện chí. Khi cuộc sống vợ chồng nảy sinh mâu thuẫn, bạn đừng vội buông xuôi. Hãy trò chuyện với chồng để tìm sự đồng cảm, chia sẻ từ anh ấy.

Hạnh phúc gia đình có bền lâu hay không phụ thuộc rất nhiều vào sự nỗ lực, cố gắng của cả hai người. Thay vì buồn chán chồng, bạn hãy tìm cách khắc phục và hòa hợp dần để gia đình thực sự trở thành mái ấm yêu thương, bến bờ hạnh phúc.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments