Cẩm nang khi đến nhà chồng tương lai

Ngày nay, việc các bạn gái đến thăm nhà người yêu hay chồng chưa cưới rồi ở lại ăn uống là điều bình thường. Đây là dịp nhà trai có cơ hội tìm hiểu cô gái. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý những điều dưới đây để không phải mang tiếng thiếu ý thức, tế nhị và vô duyên.

Không nên đến thường xuyên

Dù chàng yêu bạn và những thành viên trong gia đình chàng quý bạn đến đâu, luôn miệng mời mọc ân cần thì cũng không vì thế mà đến nhà chàng thường xuyên.

Tương lai có thể bạn cũng là người trong nhà nhưng hiện tại, bạn chỉ là khách. Đến nhà thường xuyên có thể gây cảm giác nhàm chán, lại làm mất thời gian của gia đình ấy. Họ phải gác lại những việc riêng tư, chưa kể phải chuẩn bị món ăn hay thức uống để tiếp bạn cho đúng lẽ.

Nếu chàng sống một mình thì việc này chứng tỏ bạn đã đắm đuối chàng và tạo cơ hội cho 2 người vượt qua giới hạn. Và thiệt thòi tất nhiên là thuộc về bạn. 

Ý tứ

Gia đình Thiện rất có cảm tình với cô bạn gái mà anh đưa về giới thiệu vì trông cô khá xinh xắn, thùy mị, lễ phép. Thế nhưng cảm tình ấy đã giảm dần vì những lần đến sau, cô gái chỉ chào qua loa người nào gặp ở cửa rồi vào phòng riêng của Thiện “ở ẩn” cho đến khi ra về.

Nhiều khi đến bữa ăn, người nhà gọi cửa mãi họ mới ra, hoặc có khi cô gái không ăn thì Thiện cũng đành nhịn đói để “tâm sự” tiếp. Bà mẹ sốt ruột, cho rằng vì cô mà con mình phải nhịn đói, còn cậu em trai của Thiện thì nhận xét: “Bà chị dâu tương lai hơi bị thiếu giáo dục”.

Cũng có trường hợp khi đến chơi nhà bạn trai, được gia đình niềm nở mời ăn cơm, lẽ ra bạn gái nên xuống bếp phụ giúp và thể hiện sự khéo léo của mình thì lại cứ ngồi lỳ ở phòng khách, làm cảnh cho đến lúc được mời vào bàn ăn.

Có cô vào bếp phụ nhưng lại quá lớ ngớ, vụng về, không làm được gì, hết làm hỏng món này lại phá món kia. Ngược lại, nếu tỏ ra mình rất khéo léo, là “bậc thầy” hơn hẳn những phụ nữ trong nhà cũng là điều không nên.

Tự nhiên nhưng có chừng mực

Tự nhiên bao giờ cũng là điều hay, thể hiện sự chân thành của bạn gái và dễ chiếm được cảm tình của mọi người. Thế nhưng không nên tự nhiên đến mức xem nhà chàng như nhà mình.

Có bạn thoải mái đi lại các phòng, sử dụng các thiết bị trong nhà như mở TV, tủ lạnh, điều hòa, máy tính, điện thoại hoặc ăn uống “thả ga”, hay còn tranh thủ tắm rửa.

Nhưng có bạn lại quá giữ kẽ đến mức chỉ ngồi yên một chỗ, không dám ăn uống gì, dù được mời mọc đến đâu cũng chỉ “nhón” một chút cho có lệ nên bị chê là kiểu cách, thiếu sự chân thành.

Không biến mình thành người giúp việc

Đến nhà chàng, biết phụ giúp mẹ chàng làm bếp hay chuẩn bị cho một bữa tiệc, một đám giỗ là việc nên làm, nhưng bạn không nên hạ mình đến mức biến thành oshin để “lấy điểm”.

Nhiều cô gái đã làm hết mọi việc trong nhà, thậm chí hằng ngày đến giặt giũ, lau nhà, nấu cơm, dọn dẹp mà không biết mình đang bị coi thường hay lợi dụng.

Chao xinh xinh? Minh  muon tam su voi xinh xinh ve chuyen tinh cam cua minh. Minh va ban ay da yeu nhau duoc 4 nam va bay gio dang hoc cung truong. Nhung bi gia dinh ban ay ngan cam xinh xinh hay cho minh loi tam su, minh co nen tiep tuc yeu ban ay nua ko. That su minh ko the nao quen dc ban ay. Minh pai lam sao ha xinh xinh? Minh va ban ay cung muon den voi nhau lam nhung vi gia dinh ban ay ngan cam nen minh cung biet phai lam sao nua?
Ngo Thi Bich ngoc,
[email protected]

Mình và anh ấy yêu nhau được hơn một năm rồi,đến nhà anh ấy chơi không hiểu vì sao mình không thể nói chuyện đựoc với bố mẹ anh ấy, có nói thì cũng là hỏi thăm vài câu rồi hết chuyện. Đi ăn cùng với mọi người mình khong nói chuyện gì thực sự mình rất muốn nói chuyện nhưng sao không thể. Có thể là do bị tâm lý của mình về người mẹ của anh ấy, lần mới quen nhau vào dịp valentine mình có tặng anh ấy một chiếc gối có hình con ngựa vằn mua ở cửa hàng, về mẹ anh ấy nói ngựa vằn hay đá sau rồi không đi theo bầy, ám chỉ cái gối của mình tặng, mình thấy buồn và suy nghĩ rất nhiều. Mình rất muốn gần với bác gái nhưng thực sự mình rất sợ làm bác ấy phật ý, muốn mua đồ tặng cho bác nhưng sợ không vừa không hợp nên chẳng dám tặng gì cả. Bây giờ mình vẫn hay lên nhà anh ấy chơi nhưng vẫn cảm giác không vui vì bác gái có khó tinh quá. Thực sự mình chẳng biết làm sao cả, mình yêu anh ấy rất nhiều và không muốn làm anh ấy phải khó xử giữa mẹ và bạn gái. Anh ấy cũng tạo rất nhiều cơ hội cho mình đến nhà chơi để gần mọi người nhưng mình cứ có cảm giác mỗi lần mình đến hai bác không vui nên chẳng dám nói gì và rất e ngại. Xinh Xinh hãy cho mình một lời khuyên nhé, vì mình muốn gần hai bác thật nhiều, vì bọn mình cũng muốn xây dựng gia đình với nhau mà cứ như thế này thì mình cũng chẳng muốn.
Nguyen Ha Nhi,
[email protected]

Hà Nhi ơi, mình vua đọc xong bức thư của bạn. Mình cũng muốn tâm sự với bạn vài điều. Mình cũng đã yêu được hơn một năm rùi. Nhà người yêu mình cách chỗ mình trọ 50km, mình đã về đó được 3 lần. Nói chung cả nhà anh ấy đều rất quí mình. Thôi, nói sang chuyện của bạn đi. Mình nghĩ việc bạn khó nói chuyện với 2 bác không khó giải quyết lắm đâu. Hãy trò chuyện với người yêu bạn về gia đình anh ấy, về sở thích, thói quen của mọi người. Bạn nên ghi nhớ những điều đó, vì nó chứng tỏ bạn quan tâm đến cả nhà.bạn cũng đừng nghĩ nhiều đến chuyện cái gối nữa, nó qua lâu rồi. Bây giờ khi đến nhà anh ấy bạn đừng căng thẳng nha. Trò chuyện về gia đình bạn, gia đình anh ấy. Bác gái quá khó tính thì bạn lại càng phải chinh phục. Đừng từ bỏ tình yêu của mình bạn nhé. Chúc bạn thành công.
Loan,
[email protected]

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments