Cái giá của cái gọi là “thư ký sếp”

Cô muốn chấm dứt mọi thứ ở đây, làm lại cuộc đời nhưng thật sự cô không còn ý chí và nghị lực để đi tiếp con đường của cô nữa. Cô đã kiệt sức quá rồi!

Bao nhiêu năm qua cô mòn mỏi phấn đấu cũng chì vì đồng tiền, cũng chỉ vì thu nhập cho bản thân cô. Nhưng có phấn đấu thế, có cố gắng hơn nữa cũng không bằng một người cận kề bên sếp. Đó là thư kí của sếp. Nếu Liên làm một việc sai trái dù là rất nhỏ cũng bị cô thư kí ấy mách với sếp. Và ngay lập tức cô bị sếp gọi vào phòng, chỉ giáo cho một trận mới thôi.

Nhiều lần như thế uy tín làm việc của Liên giảm hẳn. Sếp ít tin tưởng cô hơn và cô cũng cảm thấy mệt mỏi khi làm việc trong một môi trường toàn những con người ganh ghét, khó chịu với mình. Họ khó chịu với cô bởi cô có năng lực, họ sợ cô hơn họ nên phải nhanh nhanh chóng chóng vùi dập cô xuống, trước khi cô kịp leo lên trên đầu họ. Cuộc đời vốn là thế, những người ích kỉ đều không muốn cho người khác được hơn mình.

Liên cũng không hiểu tại sao sếp lại nghe lời cô thư kí kia đến vậy. Trước đây trong mắt Liên sếp là một người công bằng, độ lượng và hài hòa với nhân viên. Thế nhưng từ ngày cô thư kí xinh đẹp ấy vào công ty, ai cũng phải thắc mắc là tại sao sếp lại thay tính, đổi nết nhanh đến vậy. Có phải vì cô ta đã hút hồn sếp hay tại sếp si mê đàn bà?

Không chấp nhận cảnh thua thiệt ấy, Liên quyết tâm phấn đấu. Dù bị mọi người soi mói và nhất là cô thư kí bên sếp nhưng Liên không ngại chứng tỏ bản thân mình. Những tài năng trước đây mà cô chưa từng thể hiện thì giờ đây cô đã làm tất cả để cho sếp biết, cô thật sự là một nhân viên ưu tú.

Đợt kí hợp đồng chính thức, liên doanh với một doanh nghiệp lớn nước ngoài của công ty, không ai có khả năng giao dịch và làm được điều đó. Không ai dám lãnh trách nhiệm cao cả ấy bởi vốn ngoại ngữ kém hơn nữa chẳng ai có khả năng ăn nói thuyết phục. Sếp thì vô cùng lo lắng vì đó là mối làm ăn quan trọng, quyết định vận mệnh của công ty. Và Liên là người đứng ra gánh trọng trách đó, với điều kiện sau khi thành công, sếp phải cho cô lên làm thư kí.

Dù rằng không hài lòng về yêu cầu của Liên nhưng sếp cũng phải chịu đựng sa thải cô thư kí xinh đẹp, đẩy cô xuống làm kinh doanh bình thường với lý do Liên là một người có vốn ngoại ngữ tốt, có năng lực và có thể cận kề bên sếp để làm ăn với đối tác nước ngoài. Vậy là đương nhiên Liên được lên chức thư kí của Tổng giám đốc sau thành công ấy.

Cuộc đời làm thư kí quả không như Liên nghĩ. Thì ra từ trước tới giờ cô thư kí xinh đẹp kia đã hiến dâng tất cả cho sếp, để ông ta mặc sức chà đạp lên thể xác cô nên cô ta mới có uy quyền đến vậy. Nói đúng hơn, những ngày tháng làm thư kí là những ngày tháng cô ta ăn nằm với sếp.

Liên cũng bị sếp dụ dỗ không biết  bao nhiêu lần nhưng cô không cam chịu. Cô đã nếm trải mùi đời, đã biết thế nào là được sếp ưu ái và cung phụng. Cô lo sợ nếu cứ gần bên gã ‘râu xanh’ này mãi thì không biết cuộc đời cô sẽ đi đến đâu. Và Liên xin nghỉ việc.

Dường như sếp hiểu được ý đồ của Liên nên ông đồng ý ngay với điều kiện cô phải cùng ông thực hiện nốt một hợp đồng làm ăn với đối tác quan trọng trong tuần tới. Và Liên đồng ý nhận lời. Họ đi công tác miền Nam để tiếp đối tác nhưng thực chất đó chỉ là chiêu lừa tình của gã sếp đốn mạt ấy chứ không hề tồn tại đối tác quan trọng nào cả.

Và trong đêm ở Sài Gòn để đợi đối tác đến, ông ta đã dở trò trong ly rượu của Liên, để cô nửa mơ nửa tỉnh và đưa cô vào nhà nghỉ. Hắn định hành hạ cô trước khi cô đi chứ nhất định không thể giải thoát cho cô dễ dàng như vậy vì hắn biết rằng, dù thế nào cũng không thể giữ được cô.

Hắn đưa cô vào một phòng trong khách sạn, mặc sức làm gì thì làm và thật không ngờ hắn càng thích thú Liên hơn khi phát hiện cô còn trong trắng. Mặc dù mắt vẫn mở, vẫn nhìn được gã đàn ông ấy đang làm gì mình nhưng chân tay Liên không thể chống đỡ, người cô đã bị ngấm thuốc và mềm nhũn ra. Cô không thể làm gì được.  Chỉ có nước mắt trào ra trên gò má của cô.

Giờ đây Liên mới thấm thía thế nào là đời làm thư kí sếp. Biết chiều ông ta thì ông ta cho lợi lộc quyền hành, còn không thì cuộc đời rồi cũng sẽ bị hành hạ như Liên và đẩy ra ngoài. Liên chấp nhận chứ còn biết làm gì hơn nữa. Sau đêm ấy cô chua xót, cay đắng và nhục nhã. Cuộc đời tiếp theo của cô sẽ thế nào. Cô có thể làm lại từ đầu song những ám ảnh của gã Sở Khanh ấy, cùng với những nỗi đau cô phải gánh chịu thật sự đã khiến cô không còn niềm tin vào cuộc sống. Phấn đấu để có quyền lực và địa vị để rồi kết quả thế này sao?

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments