Cách nịnh chàng hiệu quả

Nhiều chuyên gia tâm lý sau khi tiếp xúc với các ông chồng, đều có cùng kết luận “sai lầm của các bà vợ là không biết cách nịnh chồng”. Trong khi các cô gái độc thân lại rất giỏi khen ngợi đàn ông. Đó cũng là một nguyên nhân khiến vợ chồng xa cách, thậm chí đổ vỡ. Thật ra thì nịnh chồng không hề khó.

1. Mỗi khi nhờ anh ấy đóng giúp cái đinh hay sửa vòi nước… đừng quên cảm ơn kèm theo câu “Không có anh em chẳng biết phải làm sao. Anh tài thật”. Bảo đảm sau đó chàng khó lòng mà từ chối vợ những công việc vặt này.

2. Luôn khẳng định rằng những giá trị mà gia đình đạt được hôm nay chính là do chàng tạo nên. Mỗi quyết định sáng suất của chàng đều được cả nhà tin phục sát đất. Vì vậy, mỗi khi bạn muốn thay đổi một điều gì đó thì nên tham khảo ý kiến của chàng trước, sau đó cứ từ từ lái ý mà bạn cho là đúng nhất. Hành động tối kỵ là làm chàng bất mãn bằng cách gạt phăng ý kiến khi chàng vừa mới thốt ra lời cửa miệng.

3. Thường xuyên nịnh chàng những câu như “Anh mặc chiếc áo này trông đẹp ghê”. Những lời nịnh nọt đó sẽ làm cho chàng ngời ngời hạnh phúc. Hãy luôn nhớ rằng nếu mình không khen biết đâu lại có những người phụ nữ khác khen và chàng xúc động vì những lời khen đó thì càng rách việc.

4. Luôn là người hiểu rõ chồng nhất và đặc biệt là khi chàng đăm chiêu, hắt hơi, sổ mũi… cứ ân cần chăm sóc cho chàng ăn no ngủ kỹ, cam đoan chàng sẽ trở thành một ông lười, đâu còn thời gian ra ngoài nhìn ngắm lọ kia.

5. Không thể tránh có những bực mình chàng mang từ cơ quan về khủng bố gia đình. Cách hành xử khôn ngoan nhất là không bao giờ tỏ thái đọ bất bình hay khó chịu. Hãy tránh xa để chàng được tự do một mình. Sau đó mới từ từ phân tích và đề nghị với chàng rằng lần sau đừng mang stress về nhà nữa. Còn nếu chàng muốn tâm sự hãy xoa dịu vợi thì vợ sẵn sàng “luôn luôn lắng nghe, luôn thấu hiểu”.

6. Bởi gu thẩm mỹ của chàng kém lắm nên bất kỳ quần áo, son phấn, giày dép… nào mà chàng không thích thì bạn hãy cho chúng biến ngay khỏi tầm mắt của chàng. Nghĩa là đừng vội vứt chúng đi, chỉ mặc khi chàng không có mặt ở nhà là đủ. Như thế, dưới mắt chàng, bạn se là một người vợ biết cách chiều chồng. mà bạn có mất gì đâu.

7. Khi chàng khoe “Bạn bè, đồng nghiệp ai cũng cho anh là người tài giỏi, đẹp trai” bạn cứ ủng hộ “Em và các con cũng nghĩ vậy”. Hãy cho chàng thấy chàng luôn có giá trị và sau đó kín đáo dò la xem tư tưởng đó do ai nói với chàng.

8. Thường thì bạn và chàng làm gì (du lịch, giải trí,ăn tối…) cũng có nhau. Nhưng thỉnh thoảng bạn cũng nên đi đâu đó mà không có chàng. Những lúc đó hãy khéo léo đừng để anh ấy kiểu lầm là bạn sắp làm gì lén lút hoặc đã chán chàng lắm rồi. Nếu đi ăn tối với mấy cô bạn thân lâu lắm mới gặp, khi về nên mang theo món mà chàng thích kèm theo câu nói “Các cô ấy còn muốn nói nhiều chuyện lắm, nhưng em lo anh trông con vất vả nên tìm cách trốn về sớm”. Nhớ là mỗi khi nhờ chàng trông trẻ, sau đó đừng phê bình “ôi sao anh lại mặc cái áo này quần này cho con”. Lần sau anh ấy có muốn ở nhà một mình nữa không?

9. Một điều quan trọng là khi chàng dạy bảo các con, dù có điều làm bạn không vừa ý tì cũng đừng vội xen vào. Làm vậy, trong mắt trẻ, sự tôn trọng dành cho bố sẽ bị giảm đi ít nhiều. Đặc biệt, lập tức chàng sẽ mặc cảm vì bị vợ con xem thường.

10. Nếu bạn thực hiện tất tần tật những điều trên mà chàng vẫn không chấp nhận bạn là người vợ hoàn hảo thì chàng thực sự “có vấn đề”. Khi ấy, có lẽ bạn phải nhờ người thứ ba, thân thiết và có uy tín với cả hai vợ chồng, giúp chàng nhận ra điều đó.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments