Cách làm mới bản thân sau tình đơn phương

   Chấp nhận thực tế

    Đa phần những ai đang yêu đều có suy nghĩ rằng trên thế giới này chỉ có người ấy mới đem lại hạnh phúc cho mình. Và họ đã bỏ quên mất một điều là hạnh phúc chỉ có được khi ở bên một người thực sự yêu thương mình. Vì vậy, mặc dù bạn luôn sẵn sàng cho một happy ending nhưng có thể người kia lại không chia sẻ cảm xúc tương tự. Hãy biết chấp nhận sự thật rằng tình yêu đó không dành cho bạn và đừng dành thời gian suy nghĩ về người ấy nữa. Tìm kiếm những thứ khác trong cuộc sống để chuyển hướng tập trung và khoả lấp nỗi thất vọng.

    Khóc xong hãy soi gương

    Đóng cửa 1 ngày, 2 ngày để khóc. Đó là việc nên làm nếu nó giúp bạn cảm thấy nhẹ nhõm. Nhưng đừng để những giọt nước mắt chảy tràn trề như cơn lũ cuốn bạn đi xa. Sau đó, việc đầu tiên cần làm là soi gương. Hãy nhìn xem hình ảnh của bạn trong đó thế nào? Bạn có muốn mình xuất hiện với diện mạo đó từ bây giờ cho tới mãi sau này không?

    Đây là một cách hữu hiệu vì mọi lời khuyên răn của mọi người có thể đi từ tai này sang tai kia và bay theo gió. Nhưng hình ảnh thì luôn có sức tác động mạnh mẽ đến não bộ của con người. Và chắc hẳn chẳng ai muốn mình trông xấu xí, ủ dột.

    Tìm tình yêu trong những điều nhỏ nhặt

    Đừng nghĩ rằng trong cuộc sống này chỉ có tình yêu đôi lứa. Nếu quan niệm như vậy nghĩa là bạn đã đánh mất hàng nghìn cơ hội hạnh phúc rồi. Những thú vui như sưu tầm tem, nghe nhạc, chụp hình… không chỉ giúp bạn sống tích cực hơn mà còn làm tăng vốn hiểu biết. Cùng với thời gian, bạn sẽ học được cách quên đi nỗi đau trong quá khứ và dần mở rộng tấm lòng đón tình yêu mới.


Mọi thắc mắc về vấn đề tình cảm, tình yêu, hôn nhân gia đình bạn hãy gửi câu hỏi về [email protected], các chuyên gia tâm lý như Đinh Đoàn, Mai Hương…sẽ giúp bạn giải quyết mọi băn khoăn. Tư vấn tình cảm sẽ giấu tên, địa chỉ của các bạn (Yêu cầu viết có dấu, không viết tắt)

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments