Các cặp vợ chồng hay cãi nhau về vấn đề gì (BÀI NÀY ĐÃ CÓ TRÊN NHIỀU TRANG RỒI EM A)

Con cái

Các cuộc tranh cãi và thảo luận về con cái sẽ không bao giờ kết thúc. Hai người có thể tranh cãi về việc liệu nên có con hay không. Sau đó, khi đã có con thì hai người lại tranh cãi về việc liệu rằng sẽ phải nuôi dạy chúng ra sao, bao nhiêu tiền để nuôi chúng ăn học, lũ trẻ nên học ở trường nào, chơi với ai…và một loạt các vấn đề phát sinh khác. Cách tốt nhất để tránh cuộc cãi và giữa hai vợ chồng là trò chuyện và thỏa hiệp với nhau, cùng nhau đưa ra quyết định.


                                               Các cặp vợ chồng hay cãi nhau về con cái

Sự nghiệp

Cả hai vợ chồng đều đi làm hay chỉ một người đi làm? Bạn sẵn sàng để chồng mình dành nhiều thời gian để cống hiến cho sự nghiệp chứ? Điều đó có ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình không? Bạn có thích chồng mình suốt ngày đi công tác không? Tất cả những điều này đều tạo nên sự tranh cãi giữa hai vợ chồng.

Tiền bạc

Đây là vẫn để muôn thưở của bất cứ cặp vợ chồng nào. Đừng để tiền bạc trở thành mâu thuẫn lớn nhất giữa hai vợ chồng bạn. Cả hai hãy cùng nhau lập một kế hoạch tiết kiệm, cắt giảm chi tiêu những thứ không cần thiết, hai vợ chồng bạn sẽ tìm được cách giải quyết cho vấn đề này.

Đời sống tình dục

Một đời sống tình dục tốt sẽ giúp cho mối quan hệ giữa hai vợ chồng thêm sâu sắc và mạnh mẽ. Những cặp vợ chồng càng sống lâu cùng nhau thì đời sống tình dục của họ càng bị ảnh hưởng nhiều. Đây cũng là vấn đề các cặp vợ chồng hay tranh cãi. Giao tiếp là chìa khóa cho vấn đề này. Bạn nên cởi mỏ với chồng mình, nói cho anh ấy biết những gì bạn thích hay không thích.

Việc nhà

Việc nhà là xung đột khá lớn giữa các cặp vợ chồng. Nếu một người (thường là phụ nữ) phải quần quật làm việc nhà còn người kia thì lười biếng tất nhiên sẽ xảy ra cãi vã.  Cách tốt nhất là hai vợ chồng nên cùng nhau chia sẻ việc nhà .

Thói quen xấu

Hai vợ chồng bạn hãy tranh cãi về việc anh ấy hay cắt móng chân và vứt bừa lên ghế, sàn nhà hay anh ấy đi vệ sinh mà quên xả nước. Hãy nhẹ nhàng nhắc nhở anh ấy rằng những thói quen xấu đó là không vệ sinh và khiến bạn khó chịu đến mức nào.

Gia đình nhà chồng

Thật khó để chị em hòa hợp với gia đình nhà chồng. Nhiều cặp vợ chồng cãi nhau chỉ vì những vấn đề liên quan đến gia đình nhà chồng. Bạn nên khéo léo nói với chồng mình về những điều bạn chưa hài lòng về gia đình anh ấy. Tuyệt đối không đối đầu hay nói xấu gia đình nhà chồng, chỉ bạn là người  thiệt thòi mà thôi.

Tật ngủ ngáy

Một chuyện tưởng như chuyện vặt vãnh những cũng khiến một số cặp vợ chồng bất đồng với nhau. Nếu tật ngủ ngáy chỉ thỉnh thoảng xảy ra thì vợ chồng bạn có thể tự chữa, nếu tật này xảy ra thường xuyên thì tốt nhất là nên đến gặp bác sĩ.


                                  Ngáy khi ngủ cũng khiến các cặp vợ chồng hay xảy ra cãi vã

Bất đồng về chuyện ăn uống, xem phim

Đừng tưởng những chuyện nhỏ nhặt này không ảnh hưởng đến gia đình bạn. Chồng bạn có thế thích ăn cay còn bạn thì không hay bạn thích ăn nước mắm còn chồng bạn thì lại dị ứng với nó…Nên tôn trọng khẩu vị của mỗi người để không xảy ra tranh cãi.

Nhiều cặp vợ chồng lại cãi nhau về việc ai sẽ cầm chiếc điểu khiển ti vi. Đặc biệt là khi vợ thì thích xem phim tình cảm Hàn Quốc, chồng thì thích xem phim hành động. Nếu bạn rủng rỉnh về tài chính thì tốt nhất mua cho mỗi người một chiếc tivi hoặc phân lịch xem tivi rõ ràng cho cả hai.

Vợ (chồng) cũ hay người yêu cũ

Khá nhiều cặp vợ chồng đều cãi nhau về việc này, đặc biệt nếu một trong hai người còn làm bạn với người cũ. Nếu người đó là chồng bạn thì bạn nên nói với anh ấy những điều bạn khó chịu về mối quan hệ của anh ấy với người cũ. Nếu người đó là bạn, bạn nên xem mối quan hệ của bạn và người cũ có trong sáng không, có điều gì khiến chồng bạn ghen tuông không.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments