Bỏ ngỏ lời “yêu”

“Nếu không đòi hỏi, bạn sẽ không có được thứ mình muốn”, chuyên gia tình dục học Rachel Morris, Mỹ, khẳng định. Tuy nhiên, bạn lại lúng túng khi muốn “bỏ nhỏ” với chàng?

8.000 từ 3.000 thám tử và 10.000 biểu hiện không lời gồm: biểu cảm khuôn mặt, cử động của đầu, cổ… là số lượng hành vi Eva dùng mỗi ngày. Con số này gấp 3 lần so với Adam. Đàn ông chủ yếu giao tiếp bằng lời nói, ngắn gọn, trực tiếp và dễ hiểu. Và chàng cũng mong muốn bạn làm điều tương tự như thế với anh ấy.

Bạn sẽ làm gì khi không có đời sống chăn gối như mình kỳ vọng? Câu trả lời là có thể làm bất cứ điều gì ngoại trừ việc… nói thẳng với chàng.

Nghe có vẻ lạ lùng nhưng thực tế là vậy! Thế nên, thay vì trao đổi trực tiếp với anh ấy, bạn lại thu nhặt những bí kíp và chiêu trò từ bạn bè để cải thiện tình hình. Sao phải phức tạp vậy! Hầu hết đàn ông đều cảm thấy hưng phấn khi được nghe bạn thổ lộ điều mình muốn. Họ không chỉ muốn “chuyện ấy” thăng hoa hơn mà còn khát khao được làm bạn thỏa mãn.

1.  Những nỗi lo sợ choáng ngợp tâm trí

Đây là quả bóng tâm lý to lớn gây ra sự quan ngại trong tâm trí bạn. Đáng tiếc là nỗi lo sợ này lại khá thông dụng và ngăn cản bạn thể hiện nhu cầu chính đáng của mình. Cố diễn viên Richard Reeves từng nói: “Lời nói định nghĩa cá tính của con người và những hành động tiếp theo”. Thật vậy, một khi vẫn ngại ngùng bày tỏ mong muốn chính dáng của cá nhân, e là bạn đang đánh mất giá trị bản thân trong mắt chàng đấy. Trong khi đó, những nỗi sợ của đa số Eva chỉ đơn giản như:

Mình sẽ thật ngốc nghếch

Bạn nghĩ mình trông giống mấy cô gái hư hỏng trong những thước phim “nóng”. Thật ra, ở một nơi chỉ có bạn và chàng, đó lại là bước khởi đầu tốt. Cứ tưởng bạn đang lồng tiếng cho một bộ phim “nóng”, nói to nỗi lòng mình và nghĩ rằng chàng thích. Ban đầu, có thể bạn sẽ thấy hơi kỳ quặc nhưng rồi mọi chuyện sẽ quen dần. Sau đó, hãy nói những gì bạn thật lòng mong mỏi với một tâm trạng phấn khích.

Mình sẽ làm anh ấy buồn lòng

Một trong những sai lầm lớn của nhiều cô gái Việt là để đàn ông quyết định quá nhiều. Họ nghĩ chủ động là việc của Adam, là phong cách hành động của phái mạnh. Nếu “cướp diễn đàn”, bạn sợ sẽ làm chàng cảm thấy như bị hạ bệ hay mất hình ảnh. Thật ra, đàn ông luôn bị thu hút bởi týp phụ nữ chủ động, hiểu mình muốn gì và không ngại đòi hỏi. Vì thế “vùng lên” chính là cách đưa đường dẫn lối cho chuyện “yêu” hài hòa.

Mách nhỏ với bạn này, hãy để giọng điệu của bạn cứ như một lời mời gọi chứ đừng mè nhèo. Chàng thích thế!

Mình sẽ làm chàng nổi giận

Chàng lơ là chuyện chăn gối và bạn thay vì chủ động “bỏ nhỏ” lại buông lời chỉ trích xa gần. Khi bị bình phẩm như vậy, chàng sẽ giận dữ hoặc cảm thấy xấu hổ. Hẳn rồi! Thế nhưng, nếu bạn tiếp cận chàng bằng sự tôn trọng và quan tâm, chẳng có lý do gì để anh ấy nổi đóa cả. Bạn chỉ cần để ý ngữ điệu và từ ngữ trong lời nói. Không nên để chúng có mùi hằn học hoặc trách móc, hay thành thật và không buộc tội.

Bí kíp khác là bạn nên bỏ nhỏ chuyện “yêu” bên ngoài phòng ngủ. Khi đó, bạn sẽ thấy lời nói và hành động khơi gợi của mình tự nhiên hơn.

Mình sẽ bị chàng đánh giá

Chưa biết chàng có đánh giá bạn không nhưng rõ ràng, chính bản thân bạn đang tự đánh giá thấp mình đấy. Ham muốn tình dục là bản năng của con người. Chẳng có gì sai trái nếu bạn thể hiện điều đó với người bạn chung chăn gối. Vì thế, chàng cũng không có suy nghĩ phán xét bạn đâu.

1369705097 bo ngo loi yeu 1 Bỏ ngỏ lời “yêu”

Chàng không chỉ muốn “chuyện ấy” thăng hoa hơn mà còn khát khao được làm bạn thỏa mãn (Ảnh minh họa)

2.  Suy nghĩ sai lầm: Lẽ ra chàng phải tự hiểu

Thất vọng, chán nản là tâm trạng của bạn lúc này. Bạn nghĩ mình đã thử mọi cách nhằm phát tín hiệu ngầm để anh ấy tự hiểu mà chủ động tấn công. Ấy vậy mà anh ấy cứ dán mắt vào laptop, màn hình ti-vi hay thậm chí là lăn khoèo ra ngủ. Bạn không đòi hỏi nghĩa là bạn không có nhu cầu. Vậy thôi! Thế nên, bạn hãy hít thở một hơi thật sâu để ngỏ lời.

3.  Chàng vẫn chẳng thay đổi dù bạn đã chủ động?

Bạn lấy hết can đảm để “vùng lên” nhưng kết quả vẫn chẳng khá hơn là mấy. Sau đó, bạn đã dẹp bỏ tự ái để cứ phải nhắc đi nhắc lại nhưng sự thay đổi của chàng vẫn chỉ nhích nhẹ. Đó là lúc bạn nên thay đổi chiến thuật để tìm cách khác khéo léo hơn.

Nếu bạn và chàng chỉ mới bắt đầu mối quan hệ, chuyện anh ấy không lắng nghe và cải thiện có thể là dấu hiệu nguy hiểm. Chúng cảnh báo chàng chỉ quan tâm đến bản thân hoặc chàng chưa hiểu ý bạn muốn nói.

Lần tới, bạn nên lựa lời để nói với chàng bằng những từ ngữ đơn giản, dễ nghe, dễ hiểu nhất. Nếu chàng vẫn không lắng nghe và cải thiện có thể là dấu hiệu nguy hiểm. Chúng cảnh báo chàng chỉ quan tấm đến bản thân hoặc chàng chưa hiểu ý bạn muốn nói.

Lần tới, bạn nên lựa lời để nói với chàng bằng những từ ngữ đơn giản, dễ nghe, dễ hiểu nhất. Nếu chàng vẫn không lắng nghe, bạn nên cân nhắc đây có phải là lựa chọn cuối cùng trong tình yêu. Nếu không chịu “cho đi” một chút trong chuyện chăn gối, anh ấy sẽ đáp ứng ra sao những nhu cầu khác của bạn khi bước vào hôn nhân?

Nếu tình yêu của bạn đã bước vào thời kỳ lâu bền và tìm được tiếng nói chung, bạn đừng vội bỏ cuộc chỉ vì anh ấy không lắng nghe. Adam thường sống với những thói quen cố hữu. Với những điều cả hai đã quen duy trì trong suốt thời gian dài, nếu bạn cố gắng thay đổi, chàng sẽ dễ bị nhầm lẫn giữa lời đề nghị và sự than phiền.

Lúc này, bạn nên cẩn thận và đừng động đến cái tôi của chàng. Nếu bạn muốn góp ý, hãy dùng những từ ngữ tích cực, vui vẻ và hài hước khi trao đổi. Đàn ông rất thích dùng sự hài hước để giải quyết vấn đề đấy bạn. Đã thử mọi cách nhưng không ăn thua? Chàng của bạn thuộc týp đàn ông ích kỷ và hoàn toàn không xứng đáng với thiện chí của bạn.

Chủ động để tìm ra sở thích gối chăn

Biết mình muốn gì trên giường giống như tìm thấy món ăn bạn yêu thích trong vô vàn những hương vị mới. Trải nghiệm chăn gối sẽ lớn dần qua thời gian và biến thành sở thích riêng của bạn. Chủ động trao đổi với chàng những gì bạn thích cũng như không thích khi ân ái và sẵn sàng trải nghiệm những cái mới là điều tối quan trọng trong việc hình thành sở thích gối chăn đó. Việc của bạn tối nay là hít thật sâu và bắt đầu tỉ tê với chàng.

Hiểu rõ bản năng tình dục của mình

Tạo ra 3 danh sách “yêu”

1.  Điều bạn chắc chắn mình sẽ thích thú đến phát cuồng.

2.  Điều bạn không bao giờ thích.

3.  Điều bạn nghĩ là sẽ thích và mong muốn thử trải nghiệm.

Loại bỏ điều không thích

Điều này chứng tỏ bạn có quan điểm rõ ràng về chuyện gối chăn. Và những điều bản thân không thích cần được xáo ra khỏi chuyện “yêu” của bạn. Danh sách này giúp bạn không mất thời gian để xác định sở thích khi “yêu”.

Đọc tiểu thuyết gợi tình

Sau khi đọc xong, chuyển nó thành câu chuyện của mình mà trong đó bạn là nữ diễn viên chính.

Hát bài ca “một mình”

Hãy thử việc này vào những thời điểm khác nhau trong ngày. Bạn có thể dùng “phụ kiện” nếu muốn với từng tốc độ và vị trí khác nhau. “Một mình” sẽ giúp trí tưởng tượng thăng hoa. Từ đó, bạn có thể tập trung tâm trí để tìm ra những điều mình thật sự muốn thực hiện với người yêu.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments