Bố chồng như “Tây”, con dâu choáng

Hai vợ chồng chị mới cưới chỉ vỏn vẹn vài tháng. Bố mẹ chồng lúc trước ở nước ngoài. Sau khi mẹ mất thì bố ở vậy, không đi thêm bước nữa. Cũng bàn tới tính lui, cuối cùng vợ chồng chị mới quyết định đón bố về Việt Nam để tiện chăm sóc.
Do sống ở nước ngoài khá lâu, siêng vận động lại chú ý chăm chút ngoại hình, tóc tai, quần áo, nhiều người đoán bố chị trẻ hơn tuổi 63 của ông chừng chục tuổi.
Bố ít khi làm phiền con cháu. Cuối tuần ai có việc thì cứ đi. Bố không hề tỏ vẻ khó chịu. Đôi khi, ông còn chủ động rủ các con đi biển đổi gió. Tự tay ông nấu đồ ăn đem theo trong mỗi lần cả nhà đi dã ngoại.
Biết bố phóng khoáng như người Tây, thỉnh thoảng vợ chồng chị có những cử chỉ thân mật như ôm eo, hôn một cái cũng không phải hồi hộp nhìn quanh.
Bố chồng như "Tây", con dâu choáng Bố chồng phóng khoáng, đáng lẽ chị phải vui mới đúng… (Ảnh minh họa)
Mỗi khi chị diện đồ đẹp hơn bình thường để đi dự đám tiệc với chồng thì ông ngắm chị rất lâu và xuýt xoa: “Con có… đôi chân đẹp quá”. 
Chị biết bố không có ý gì nhưng vẫn ngại. Chị để ý hơn trong cách ăn mặc, không diện áo hai dây, váy ngắn hay quần ngắn… Tuy nhiên, phản ứng của bố sau sự điều chỉnh của chị khiến chị không khỏi… bất ngờ.
Hôm đó, chị về sớm nên đi chợ nấu cơm. Một mình loay hoay trong bếp vì chồng chưa về, bố ở tầng trên xem tivi. Lúc xuống tủ lạnh lấy nước uống, bố bèn buột miệng: “Sao lâu rồi bố không thấy con mặc áo hai dây hay quần ngắn nữa, con đẹp thế mà cứ mặc đồ kín cổng cao tường thì thật là tiếc”. 
Nghe xong câu nói đó, tai chị như muốn ù đi. Đợi chồng đi làm, chị kể ngay, anh ấy chỉ bật cười rồi xoa đầu chị: “Có lẽ bố sống ở nước ngoài quá lâu nên thẳng tính trong cách nói chuyện chứ không có ý gì đâu. Mà anh thấy bố nói đúng chứ có nói sai đâu mà em phải lăn tăn”. 
Chị chán nản thái độ vô tư ấy của chồng.
Một lần khác, khi đang ngồi xem ti vi, có một cuộc thi người mẫu đang diễn ra, bố chị nói vui: “Con dâu nhà mình chân còn trắng và thẳng hơn con bé kia nữa. Sao con không diện những bộ đồ có thể khoe được 3 vòng tuyệt đẹp của mình, kín đáo thế này thì người khác nhìn vào thấy chán lắm”. 
Nói xong câu ấy, cả bố và chồng chị đều bật cười. Chị méo xệch miệng khi chính chồng lên tiếng: “Để cuối tuần này anh với em đi sắm vài bộ đồ model cho em mặc nhé”. 

So với mấy cô bạn có bố chồng hay xét nét con dâu về lối sống, cách ăn mặc, đi đứng thì chị hạnh phúc hơn nhiều. Tuy nhiên, cứ cái kiểu bố khen con dâu mãi thì chị không thể ăn ngon ngủ yên được.


guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments