Bí quyết tìm lại cảm hứng “phòng the” sau sinh

Một số hướng dẫn sau có thể giúp các cặp đôi lấy lại cảm hứng “yêu” trước thời kỳ sinh nở.

Quá trình mang thai có tác động đến tâm sinh lý của người phụ nữ, đặc biệt là nhu cầu và ham muốn đối với chuyện phòng the, nhất là sau khi trải qua quá trình sinh nở đầy khó khăn và mệt mỏi. Sau một thời gian dài “cấm vận”, cả hai bạn đều cảm thấy khó có thể hòa hợp và lấy lại được sự đam mê và hứng thú trong chuyện ái ân như trước. Một số hướng dẫn sau đây có thể giúp bạn và đối tác khắc phục được những vướng mắc trong chuyện chăn gối sau khi sinh em bé, lấy lại được tinh thần và cảm giác yêu thương.

Hãy kiên nhẫn

Hàm lượng hormone trong cơ thể phụ nữ có thể có đôi chút thay đổi sau khi sinh xong và cơ thể cần một khoảng thời gian để khôi phục lại. Quá trình cho con bú sẽ góp phần khôi phục lại lượng hocmone này nhanh hơn.

Thân mật và tình cảm

Sau khi có em bé, cả hai cần phải điều chỉnh cuộc sống để làm quen với sự có mặt của thành viên mới. Hãy cùng nhau chăm sóc đứa trẻ, quan tâm và dành thời gian cho gia đình nhiều hơn. Sự hòa hợp trong tình cảm và đời sống sẽ góp phần giúp “hâm nóng” chuyện “yêu”nhanh hơn.

Chia sẻ vướng mắc

Sau khi sinh, cơ thể của bạn trở nên không được thon gọn và quyến rũ như xưa. Có thể bạn sẽ cảm thấy mất tự tin về điều này, hãy chia sẻ với chồng và nói rõ vướng mắc trong lòng bạn, chắc chắn chàng sẽ “yêu” bạn hơn khi hiểu nỗi lo lắng và sự thiệt thòi của bạn sau kỳ sinh nở.

Bài tập Kegel

Bạn nên thử tập các bài tập Kegel giúp xương chắc khỏe hơn, đặc biệt là cơ xương chậu. Ngoài việc giúp thân hình thon gọn, những bài tập nhẹ nhàng này cũng góp phần ổn định tinh thần, hạn chế chứng trầm cảm sau sinh.

Bôi trơn

Đôi khi để mọi chuyện diễn ra suôn sẻ, bạn cần một chút chất bôi trơn để “chuyện ấy” trở nên dễ dàng hơn và nhanh chóng hơn. Chúng sẽ là chất xúc tác tuyệt vời khơi nguồn cảm hứng yêu thương cho bạn và đối tác.

Theo Trí Thức Trẻ

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments