Bí kíp để mỗi ngày hạnh phúc

Nếu là fan hâm mộ những câu chuyện thần tiên hẳn có lẽ bạn đã từng tự hỏi, điều gì sẽ xảy ra sau khi câu chuyện kết thúc. Nàng công chúa Cinderella sẽ hạnh phúc trong vai trò một người vợ? Nàng công chúa Tuyết sẽ ca hát mỗi ngày cùng với các chú lùn và lũ gà con? Câu trả lời phụ thuộc rất nhiều vào việc liệu những nhân vật trong câu chuyện cổ tích này có biết cách sống hạnh phúc mỗi ngày không.

Những thứ bạn cần:

– Một chiếc gương

– Chấp nhận bản thân, những thiếu sót và tất cả mọi thứ về mình.
4 bước thực hiện

Hãy quyết định rằng bạn muốn hạnh phúc. 2 từ này thật đơn giản đúng không? Sự thật đáng buồn là nhiều người không thực sự muốn có hạnh phúc. Hạnh phúc không phải là sự giả tạo. Hạnh phúc không có nghĩa là có một đống tiền, càng không phải là gây được sự chú ý. Bạn phải quyết định rằng bạn muốn hạnh phúc hơn những điều đã từng làm bạn đau khổ hay thất vọng.

Mỗi khi thức giấc, hãy nhìn vào gương và nói “Tôi hạnh phúc. Tôi là một người hạnh phúc. Tôi đang bắt đầu một ngày mới đầy sức sống. Một sự khởi đầu hoàn hảo!”. Hơn thế, bạn cần phải thể hiện sự mong mỏi có được niềm hạnh phúc và tự nhắc nhở bản thân luôn thích thú với mọi điều tốt đẹp diễn ra trong ngày.

Chấp nhận bản thân. Chấp nhận cuộc sống. Những mong muốn mình sẽ gầy hơn, giàu hơn… sẽ chỉ làm cuộc sống trở nên căng thẳng và tất nhiên là sẽ không thể có hạnh phúc dù với bất kỳ điều gì. Và nếu bạn chạy theo một thần tượng nào đó thì chắc chắn bạn sẽ chẳng bao giờ hài lòng với cuộc sống và bản thân mình.

Hãy luôn nhìn thẳng vào vấn đề. Tất cả mọi lời khuyên, mọi bí kíp đều không đủ để mang lại hạnh phúc cho bạn nếu bạn làm việc 80 tiếng mỗi tuần cho một ông chủ chuyên chế và độc tài kiểu Hitler.

Để hạnh phúc, bạn cần có một vài thay đổi. Đừng mong sẽ luôn hài lòng với công việc hoặc nhanh chóng kết thúc một mối quan hệ “xấu xa” nào đó. Để hạnh phúc mỗi ngày, bạn cần hài lòng với những gì mình có thay vì cố gắng làm hài lòng người khác. 

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments