Bi hài chuyện ra mắt mẹ chồng tương lai

 Ra mắt bố mẹ chồng theo kiểu… chợt nhớ ra

Bận đến quên cả một việc quan trọng như thế thì đúng là chỉ có cô nàng Hoàng Hương (26 tuổi, nhân viên văn phòng cho một tổng công ty trên địa bàn Hà Nội). Ngoài công việc vẫn làm trên cơ quan, Hương còn nhận thêm công việc tư vấn bảo hiểm nên quỹ thời gian của cô gần như bị chiếm trọn. Chính vì vậy, dù đã được người yêu thông báo việc ra mắt bố mẹ chồng tương lai trước đó cả tuần lễ và cũng đã ghi vào sổ để ghi nhớ mà cuối cùng Hương vẫn hồn nhiên quên mất.

 Hôm đó là chủ nhật. Theo lịch hẹn, 10h sáng, bạn trai sẽ đón Hương đến nhà ra mắt gia đình anh để quan hệ của cả hai có thể được chính thức hóa trong thời gian sắp tới. Tự tin vì đã dặn đi dặn lại người yêu từ những ngày hôm trước nên bạn trai cô cũng không gọi điện nhắc lại lịch hẹn. Sáng sớm hôm đó, Hương nhận được một cuộc điện thoại của khách hàng yêu cầu đến kí hợp đồng bảo hiểm. Mừng hơn bắt được vàng vì hợp đồng được kí kết có giá trị khá lớn, nên cô vội vội vàng vàng đi đến ngay chỗ hẹn. Kí cọt xong xuôi thì lúc này đã hơn 9h. Không biết có phải mừng vui quá khi hợp đồng kí kết có giá trị lớn (đồng nghĩa với việc phần trăm hoa hồng rất cao) hay không mà cô nàng quên béng mất lịch hẹn ra mắt gia đình người yêu, về nhà thay ngay bộ quần ngố áo thun ưa thích dạo phố shopping bỏ quên cả điện thoại ở nhà.  

Gọi điện mãi không được, người yêu cô phải đứng đợi trước cổng khu trọ mà Hương đang ở cả tiếng đồng hồ để đợi cô về. Vừa về đến nơi, thấy người yêu đang bồn chồn đứng đợi, Hương mới giật mình nhớ đến cái hẹn quan trọng trong ngày. Thế là, chả kịp nghĩ mình đang mặc loại quần áo gì trên người, cô nàng cuống quýt leo lên xe đến nhà người yêu.

 Bố mẹ và anh chị em nhà người yêu của Hoàng Hương rất ý tứ nên mọi người đều vui vẻ đón tiếp cô nhưng thỉnh thoảng vẫn có những ánh mắt nhìn cô đầy ẩn ý. Một bà chị gái của người yêu, vốn đã thân quen với Hương từ trước thì bấm tay cô: “Sao ăn mặc gì lạ vậy? Mấy bộ này chỉ có thể đi chơi với đi mua sắm chứ đến nhà bố mẹ chồng mà lại ăn mặc thế à em?”. Đến lúc này Hương mới tá hỏa khi nhận thấy mình vẫn mặc nguyên cả bộ áo thun quần ngố lúc nãy để đến nhà bố mẹ chồng tương lai.  

Dù đã được bà chị chồng tương lai trấn an “bố mẹ chị hiền lắm, các cụ chắc không vì chuyện này mà đánh giá em đâu. Cứ yên tâm đi!” nhưng Hương vẫn cảm thấy bối rối và thiếu tự tin vì lỗi lầm sơ đẳng đó. Cả buổi hôm đó, cô hầu như không thể làm được việc gì hoàn hảo, khi nói chuyện cũng không dám nhìn thẳng vào bố mẹ và các anh chị của người yêu cho dù thường ngày cô là người rất tự tin trong giao tiếp.Con dâu tương lai luộc gà 3 lần… không chín


Đ.Thúy, bác sĩ của bệnh viện tỉnh Thái Bình cũng gặp trường hợp dở khóc dở cười trong ngày ra mắt bố mẹ người yêu. Là con út trong một gia đình có nhiều chị gái, cô hầu như không phải làm việc nhà. Mọi việc trong nhà từ nấu cơm, quét nhà, rửa bát… cô đều không phải đụng tay đụng chân mà đã có mẹ và các chị lo liệu giúp. Từ nhỏ đến lớn, nhiệm vụ chính của cô chỉ là làm sao để học tập cho thật tốt mà nhiệm vụ này thì cô luôn hoàn thành một cách xuất sắc.  

Sau này, khi đi học đại học xa nhà, cô cũng có nấu nướng nhưng trình độ mới chỉ ở những món đơn giản. Ra trường, công việc của một bác sĩ bận bịu tối ngày khiến cô cũng không có thời gian trau dồi thêm kiến thức nữ công gia chánh. Không ngờ, chính cái “sở đoản” này đã khiến cô một phen muối mặt khi được người yêu dẫn về ra mắt bố mẹ chồng tương lai.

 Suốt buổi ra mắt, mọi biểu hiện của Thúy đều khiến các bậc thân sinh của người yêu hết sức hài lòng ngoại trừ khi cô “trổ tài” nấu nướng. Các món ăn, mẹ người yêu Thúy đều tự mình chuẩn bị hết để thiết đãi nàng dâu tương lai trong gia đình. Cô nàng chỉ có nhiệm vụ duy nhất là luộc con gà đã làm sẵn rồi sắp xếp ra đĩa mà thôi.

“Từ bé đến giờ mình chưa từng luộc gà”, cô nàng thú nhận. Đó chính là lý do tại sao cô nàng đã luộc đi luộc lại con gà tới ba lần mà vẫn… chưa chín. Chưa hết, khi chặt gà, cô nàng chặt theo kiểu “bạ đâu chặt đấy” khiến cho có miếng thịt gà thì to đùng như cái bát ăn cơm, miếng lại nhỏ xíu như miếng thịt lợn. Động tác chặt cũng không dứt khoát khiến thịt gà bắn tung tóe ra xung quanh, nước luộc gà bắn cả vào… mặt bố chồng đang ngồi gần đó khiến cô nàng được một phen ngượng đỏ mặt.  

Thay cho lời kết

Theo phong tục từ ngàn xưa truyền lại, lễ ra mắt gia đình vị hôn phu tương lai đóng một vai trò quan trọng: đó là lần đầu tiên cô dâu diện kiến bố mẹ chồng tương lai, cách đối xử với con dâu sau này thế nào cũng phụ thuộc một phần vào ấn tượng trong ngày xem mặt. Chính vì ý nghĩa quan trọng đó mà không ít cô dâu đã gặp phải những khó khăn không đáng có khi ngày lễ ra mắt không theo ý muốn.  

“Buổi ra mắt của mình hoàn toàn thất bại”, Hoàng Hương không hề phủ nhận điều này. Giống như những cô gái khác, Hương hay Thúy đều cảm thấy ngại ngùng, lo sợ khi trong ngày đầu tiên gặp gỡ bố mẹ chồng tương lai mà cả hai đã phạm phải những lỗi sơ đẳng nhất.  

Tuy nhiên, không chỉ vì buổi ra mắt không như ý muốn mà hai cô gái này cảm thấy sợ hãi hay ngại ngần trong việc tiếp xúc với gia đình chồng tương lai. Sự thất bại trong lần đầu tiên đúng là có một ấn tượng rất mạnh mẽ đối với người trong cuộc nhưng điều đó không có nghĩa là cơ hội dành cho các nàng dâu mới đã hết. Vẫn còn rất nhiều thời điểm khác để các cô gái “ghi điểm” trong mắt gia đình nhà chồng. Bằng sự khéo léo, chân thành, cầu thị, chắc chắn các nàng dâu sẽ được nhà chồng trân trọng, thương yêu, coi như con cái trong nhà.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments