Bị bạn thân “nẫng” mất chồng sắp cưới

24 tuổi đã làm trưởng phòng marketing cho một công ty kinh doanh vật liệu xây dựng, Hoa là một cô gái được rất nhiều người theo đuổi. Ngoại hình của Hoa không thật sự ấn tượng, nhưng cô là mẫu phụ nữ thông minh, khéo léo và biết cách cư xử. Tuy nhiên, cô lại yêu Bình – một anh bác sĩ trong quân đội gần nhà mình được 3 năm. Bình hơn Hoa 9 tuổi và họ cũng đã chuẩn bị cho một đám cưới vào dịp cuối năm. Cả hai bên gia đình đều đã biết chuyện, thậm chí còn đi lại khá thân thiết.

Trong nhóm bạn của Hoa, Loan là cô gái ưa nhìn nhất. Loan xinh xắn, cao ráo và rất biết cách thu hút sự chú ý của người khác. Qua một vài lần gặp gỡ tiếp xúc với bạn bè của Hoa, Bình đã hết lời khen ngợi ngoại hình của Loan, mặc dù cô ấy không có nghề nghiệp ổn định, chỉ làm phụ bán hàng trong một cửa hiệu tạp hóa. Dẫu vậy, vì tin tưởng người yêu nên Hoa hết sức thoải mái, có lần Loan nhờ Bình đánh xe đi chở hàng, Hoa còn nói giúp cho Loan.
 

Ảnh minh họa

Nhiều lần, bạn bè của Hoa nửa đùa nửa thật, bảo Hoa canh chừng kẻo cô
bạn thân lại “nẫng” tay trên mất anh chồng sắp cưới, cô chỉ cười và tin
chắc rằng sẽ không bao giờ có chuyện đó xảy ra. Hoa vẫn nghĩ rằng, tình
yêu của cô đã trải qua một thời gian dài, chỉ đợi tới ngày đơm hoa kết
trái với một đám cưới hạnh phúc.

Vậy mà, sau hai tháng đi công tác Lào Cai về, Hoa không tin nổi vào tai
mình khi nghe tin Bình và Loan đã qua lại với nhau, thậm chí Loan đã có
thai với Bình. Một bên là bạn, một bên là người yêu, Hoa thật sự cảm
thấy choáng váng. Khi nói chuyện với bạn, Loan đã cầu xin cô buông tha
cho Bình. Loan nói Hoa còn rất nhiều cơ hội với các chàng trai khác và
hãy nhường Bình lại cho cô, đứa trẻ sinh ra không thể không có cha. Còn
Bình, anh ra sức giải thích rằng cái thai đó chỉ là hậu quả một phút
nông nổi, rằng đàn ông nào cũng khó có thể kìm mình trước sự ‘mồi chài”
của phụ nữ, rằng anh không bao giờ có ý muốn rời bỏ Hoa. Bình thề thốt
đủ điều rằng anh thật lòng yêu cô, anh sẽ chứng minh cho cô thấy, sẽ
thay đổi, sẽ không một lần nào làm điều gì có lỗi với Hoa nữa.
 


Ảnh minh họa

Khi cố gặng tìm hiểu sự thể câu chuyện, Hoa mới được biết trong một lần Bình đi lấy hàng cùng với Loan, xe gặp sự cố giữa đường, không thể về kịp trong ngày nên hai người đã phải ngủ lại trong xe đêm đó. Một thân trai chưa vợ, một gái chưa chồng, hơn nữa Loan cũng đã để mắt đến Bình từ lâu nên đây giống như một cơ hội ngàn vàng để Loan tiến tới. Cô ta đã chủ động lao vào vòng tay của Bình, và chuyện gì đến cũng đã phải đến.

Hoa đau khổ tột cùng, cô biết chắc rằng tình bạn giữa cô và Loan sẽ không còn nữa, cô không thể tha thứ cho sự phản bội của một người bạn mà cô vô cùng tin tưởng. Nhưng còn Bình, còn người mà cô hằng mong gắn bó suốt cuộc đời lại làm điều tội lỗi ấy! Đứa trẻ trong bụng sinh ra không thể không có cha, gây chuyện rồi cũng đâu thể phủi tay rũ bỏ trách nhiệm một cách dễ dàng được! Anh ấy cũng là đảng viên, là một người trong quân đội, nếu như chuyện này vỡ lở ra ngoài, sự nghiệp của Bình cũng coi như chấm hết! Nhưng nếu họ đến với nhau, cuộc hôn nhân được hình thành từ sự giành giật và lừa lọc ấy liệu có thể hạnh phúc hay không? Hoa băn khoăn vô cùng, không biết phải làm sao. Đêm ấy, cô đã suy nghĩ thật nhiều và Hoa quyết định xin đi công tác thêm một thời gian nữa. Trước khi đi, cô đã không nói một lời nào, chỉ lặng lẽ gửi một cô bạn của mình phong bì tiền mừng đám cưới cho Bình cùng lời chúc anh hạnh phúc. Cô tin rằng, sự ra đi của cô sẽ là giải pháp tốt nhất cho cả ba người. Hoa khẽ gạt giọt nước mắt đang lăn dài trên má, đêm nay sẽ là đêm cuối cùng cô nhớ về Bình. Từ ngày mai, cô sẽ để mối tình này lại cho quá khứ và bắt đầu một cuộc sống mới…

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments