Bí ẩn những giấc mơ “gây đỏ mặt” của chị em

Bí mật của cánh cửa

Có khi nào các quý bà tỉnh giấc với khuôn mặt đỏ bừng, giấu tay vào trong tóc nằm phập phồng nhớ lại giấc mơ đêm trước?

Đó hẳn là những giấc mơ ngọt ngào nhưng cũng có những giấc mơ không hẳn ngọt ngào, thậm chí khó hiểu nhưng lại lặp đi lặp lại rất nhiều lần. Ví như bạn thường mơ thấy một cánh cửa, một chiếc bóng điện, một tòa nhà cao hay một chai coke?

Nếu bạn đã từng mơ thấy những điều tương tự như thế thì đừng coi thường sự vụn vặt và vô lý của nó nhé. Vì theo các chuyên gia lý giải giấc mơ thì chẳng có giấc mơ nào là không thống nhất với cơ thể, trí óc và tâm hồn của người sở hữu giấc mơ đó cả.

Vậy lý giải cho những bóng điện hay chai coke đó là gì? Các nhà tâm lý rất lấy làm thú vị mà nói với các quý bà rằng: Hãy xem lại đời sống tình dục của mình. Liệu bà đã thấy thỏa mãn chưa? Có khi nào vì chồng phải đi công tác nhiều quá mà bà liên tục mơ thấy những vật “bé bé xinh xinh” ấy không?

Lý thuyết về giấc mơ này vào buổi đầu cũng làm chính các nhà tâm lý học sửng sốt. Tuy nhiên, mặc dù người Việt Nam không có thói quen trị liệu tâm lý nhưng bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng các bác sĩ tâm lý phương Tây rất coi trọng thông tin về giấc mơ khi điều trị tâm lý cho bệnh nhân.

PGS. TS Đỗ Lai Thuý, Phó Tổng Biên tập Tạp chí Văn hóa – Nghệ thuật, một trong những người đánh giá rất cao vai trò của giấc mơ đối với cuộc sống con người của Việt Nam cho biết: “Những ham muốn thể xác trong giấc mơ sẽ được ngụy trang dưới một dạng khác, điều đó lý giải vì sao giấc mơ lại lộn xộn và phi lý như vậy”.

Và do đó, thay vì “ngang nhiên” mơ về một cuộc mây mưa, các quý bà thường mơ thấy một cánh cửa, vật mà theo các nhà tâm lý học, là phản ánh của một ham muốn cơ thể cường tráng của một người đàn ông.
Không có gì phải ngượng

Cánh cửa đó không chỉ là là biểu tượng của bộ ngực săn chắc mà còn là biểu tượng của sự che chở của người đàn ông. Những “nấc thang” cao hơn trong giấc mơ là những vật sắc nhọn hoặc gây cảm giác gai gai, biểu tượng trực tiếp nhất khát khao tình dục của phụ nữ.

Theo Tiến sỹ Tâm lý học Trần Thu Hương, giảng viên Khoa Tâm lý học trường ĐH KHXH&NV Hà Nội: “Nếu người phụ nữ mơ thấy mình ân ái với một người đàn ông không quen biết, nàng đang khát khao được thể hiện sức mạnh của bản thân mình. Cuộc sống thường nhật với nhiều luật lệ hơn cho phụ nữ khiến nàng không thể hiện điều đó. Vô thức đã giúp nàng được giải tỏa nỗi bức bối này trong giấc mơ”.


Tuy nhiên, phần nhiều phụ nữ thường hoang mang khi cố lý giải những giấc mơ này. Chị Lan, một giáo viên tiểu học than thở với aFamily rằng chị rất xấu hổ vì gần đây hay mơ thấy những hình thù kì quái, khi thì là chiếc bóng điện, lúc lại biến thành “cậu nhỏ” của chồng. Tư cách một giáo viên khiến chị không chịu nổi điều đó.

Các nhà tâm lý học khuyên rằng các quý bà chẳng việc gì phải lo lắng về những giấc mơ ấy. Thậm chí, nó còn là một liều thuốc rất tốt để họ cân bằng cuộc sống: thỏa mãn được một phần khao khát trong mơ.

TS. Hương cũng cho biết, nhiều phụ nữ khi mơ thấy mình đang ân ái với một người đàn ông không phải là chồng mình thì họ thường giấu nhẹm điều đó đi, thậm chí âm thầm đau khổ là tại sao mình lại thiếu đoan trang thế. Việc lý giải những giấc mơ kiểu này sẽ khiến họ giải tỏa được nghi ngờ và không còn sợ hãi nữa.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments