Bệnh “cuồng sex” hủy hoại tình yêu

Kinh nghiệm từ xa xưa nơi phòng the vẫn được các bà mẹ truyền dạy cho con gái mới lớn, vừa qua tuổi dậy thì. Vào những ngày “đèn đỏ”, nếu không cẩn trọng để mình nhiễm lạnh, thì các cô rất dễ bị “hàn nhập lý”, căn nguyên khởi phát của căn bệnh điên tình, hay còn gọi là “cuồng sex” như cách giải thích của y học hiện đại.

Khi nghiên cứu nhiều trường hợp thực tế bị mắc căn bệnh kỳ lạ này, các bác sĩ đã đưa ra khái niệm về căn bệnh mà không ít bạn trẻ hầu như chưa từng có chút kiến thức. Theo đó, điên tình (cuồng sex) là một chứng bệnh tâm thần, một chứng loạn tình dục. Các bệnh nhân nữ khi mắc phải căn bệnh kỳ quái này sẽ đột nhiên bộc phát ham muốn sinh hoạt tình dục vô độ, với những ý thích cực kỳ quái đản. Những nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, trong hầu hết các trường hợp bị mắc bệnh cuồng sex, thì nguyên nhân tựu trung đến từ hai vấn đề lớn. Một xuất phát từ nội sinh, khi bản thân người bệnh tự mắc phải chứng hoang tưởng, ảo giác, cho rằng mình là cao siêu, phi thường có thể làm được mọi việc. Những người này thường có rất nhiều người yêu, thích chiêm ngưỡng mọi thứ dẫn đến sinh hoạt tình dục vô độ, rất nguy hại.

cuongxjpg1364112577 Bệnh cuồng sex hủy hoại tình yêu
(Ảnh minh họa)

Thứ hai, những người bệnh không gặp phải vấn đề nội sinh nhưng lại chịu những cú sang chấn tâm lý mạnh trong cuộc sống, hoặc có biểu hiện rối loạn tâm thần, chậm phát triển. Bộ phận này cũng được chứng thực là thường xuyên bị tác động thị giác do tiếp xúc với những hình ảnh nhạy cảm, phim sex hiện lan tràn trên internet…

 Trong thực tế, những bạn trẻ vì nguyên nhân thứ hai mà mắc phải chứng bệnh cuồng sex chiếm tỷ lệ lớn. Bác sĩ Minh, một người có nhiều kinh nghiệm tư vấn, giúp đỡ vượt qua khủng hoảng của khá nhiều bạn trẻ, cả nam lẫn nữ mắc chứng cuồng sex cho rằng tình trạng này hiện rất đáng báo động. Trong đó, bà đến giờ vẫn không thể quên trường hợp của bạn gái tên Trinh. Vốn du học từ nước ngoài trở về, được tiếp nhận văn hóa phương Tây, cô có quan điểm rất thoáng trong “chuyện ấy”. Khi nhận lời yêu bạn trai, cô sẵn sàng đồng ý cùng xem phim người lớn mỗi lúc cả hai chuẩn bị ân ái, như một cách “thổi lửa” cho thêm hưng phấn. Nhưng chính sai lầm này đã hủy hoại Trinh. Cô mắc chứng nghiện tình dục lúc nào không hay. Từ chỗ muốn “thắp lửa cuộc yêu”, Trinh… bị người yêu bỏ và lao mình như thiêu thân vào những cuộc tình mới không tương lai.

 Trở lại với kiến thức dân gian, người ta gọi biểu hiện bệnh điên tình bằng cái tên khó hiểu, với thái độ giễu cợt và không mấy thiện cảm: “bệnh cà hước”, “hội chứng hysteria” hay nói đơn giản là bệnh thiếu đàn ông! Bệnh hysteria được biết đến từ thời cổ Hy Lạp nhưng mãi tới năm 1859, Briquet mới mô tả đầy đủ căn bệnh này một cách khoa học và hệ thống. Hiện nay, tâm thần học hiện đại xếp hysteria vào nhóm các bệnh loạn thần tâm căn.
Bênh nhân gặp chứng bệnh này cứ gặp đàn ông, bất kể xa lạ, hay quen biết là muốn sex, nên chỉ cần động vào người là cơn co giật sẽ thuyên giảm. Căn bệnh dị thường này sẽ gây ra những hệ lụy khôn lường, đặc biệt cho các bạn gái mới lần đầu quan hệ yêu đương. Để khắc phục và “giữ lửa cuộc yêu” lành mạnh, các bác sỹ khuyên các bạn gái nên nhanh chóng gặp chuyên gia tâm lý để được thăm, khám và kịp thời chữa trị trước khi bệnh trở nên trầm trọng.
 
Cuồng sex có thể phòng tránh

BS La Đức Cương, Giám đốc BV Tâm thần Trung ương 1 cho biết ông từng điều trị rất nhiều bệnh nhân tâm thần có biểu hiện mà dân gian gọi là “điên tình”. Phần lớn bệnh nhân đều có nhu cầu tình dục rất lớn và thậm chí có trường hợp mê mụ, biến thái. Độ tuổi đều còn rất trẻ, có cả nam lẫn nữ. Khi nhìn thấy một người khác giới, không phân biệt là ai, bất kể bác sĩ hay cả người thân, họ cũng vồ lấy đòi được đáp ứng nhu cầu ngay lập tức.

BS Cương cũng cho biết ngoại trừ những trường hợp mắc chứng cuồng sex nặng do vấn đề nội sinh, các trường hợp mắc bệnh do tác động ngoại cảnh đều có thể phòng tránh được. Muốn làm điều này, các bạn nữ cần kiên trì thực hiện lối sống lành mạnh, không tiếp xúc với các hình ảnh, văn hóa phẩm đồi trụy. Bên cạnh đó, hãy nhớ rằng tình yêu và cuộc sống hôn nhân chung thủy sẽ là “liều thuốc” tốt nhất giúp bệnh cuồng sex không có cơ hội khởi phát.