Bế tắc vì bị nữ giám đốc ép quan hệ tình dục

Ảnh minh họa.Tôi đã tìm hiểu rất nhiều, nhưng không biết giải tỏa cùng ai, nay nhờ các anh chị tư vấn giúp đỡ tôi với. Tốt nghiệp một trường trung cấp nghề, nhưng giờ ở các trường nghề đào tạo nhiều nên rất nhiều người thất nghiệp. Tôi cũng nằm trong số đó. Ra trường một năm rưỡi không có việc làm, cứ vất vưởng làm thợ hồ rồi thợ xây.  Năm 27 tuổi, tôi tình cờ đến xây một công trình phụ cho vợ chồng chị ấy, hơn tôi 7 tuổi. Chồng chị đi công tác nước ngoài còn chị làm giám đốc một xưởng chế tạo máy. Lân la dò hỏi, chị biết tôi có chút tay nghề nên chị bảo tôi làm hồ sơ vào và chị nhận vào xưởng của chị. Mừng vui không kể xiết, tôi biết ơn chị vô cùng, nhưng đưa phong bì thì nhất định chị không lấy. Làm được hai tháng, chị thấy tay nghề của tôi khá nên cất nhắc tôi lên làm quản lý một nhóm thợ, không phụ công chị, tôi cố gắng chăm chỉ làm tốt, chị hài lòng lắm nên hay gọi tôi đến nhà trao đổi công việc.  Ban đầu chị em thân thiết nên có gì khó khăn chị cũng giúp đỡ, mẹ tôi bị bệnh nặng, chị đưa hơn 100 triệu đồng để thuốc men cho bố tôi và cùng đưa mẹ tôi ra bệnh viện hiện đại nhất ở Hà Nội để điều trị.  Nhưng từ lúc đó, chị rất hay gọi tôi về nhà chị để bàn công chuyện. Chồng chị đi vắng 4 năm nên nhiều khi tôi rất ngại, nhưng vì ơn chưa trả hết nên tôi đành phải đến nhà. Rồi một lần chị bị ốm, tôi đã đến để nấu cháo cho chị ăn, chị đã ôm chầm lấy tôi, không kìm chế được tôi và chị ấy đã lao vào nhau…. Từ đó đến nay đã 2 năm rồi. Tôi cạn kiệt sức lực vì phục vụ một người như chị ấy. Tôi muốn giải thoát, nhưng mỗi lần tôi tỏ ra xa lánh thì chị lại đay nghiến rằng tôi là người vô ơn, rằng không có chị thì tôi vẫn vất vưởng làm thằng thợ xây, rằng nếu không có chị thì mẹ tôi đã không thể qua khỏi… Tôi muốn giải thoát để còn lập gia đình, nhưng chị không buông tha, tôi đang có bạn gái thì chị bắt tôi phải chia tay, chị còn đe dọa sẽ tố cáo tôi vì tội ăn cướp của chị 100 triệu kia nữa. Tôi hoang mang lắm, tôi nên làm gì bây giờ? Cảm ơn các anh chị ạ. Công Thắng (Hải Dương) Chào bạn! Đọc lá thư dài của bạn, tôi hiểu được phần nào những băn khoăn của bạn. Trong hoàn cảnh này, tôi mong bạn thực sự bình tĩnh để tìm ra những giải pháp cho mình.

Về vấn đề của bạn, tôi xin chia sẻ với bạn rằng: bạn đã rất kiên trì vượt qua những khó khăn và bạn đã khẳng định được khả năng của mình không phải bởi sự yêu quý của người phụ nữ kia mà do chính năng lực của bạn. Điều này thì không ai phủ nhận được.

Còn về vấn đề tình cảm với người phụ nữ kia, bạn có thể thấy rõ rằng cô ấy làm tất cả mọi việc để giúp đỡ bạn hoàn toàn là có mục đích. Và trong suốt hai năm qua, bạn gần như đã phục vụ cho nhu cầu và đi theo sự điều khiển của chính bản thân họ. Bạn đã bị lạm dụng tình dục, nhưng theo hướng… tự nguyện bởi sự vô tư và biết ơn của bạn. Và đấy chính là điểm yếu của bạn để cô ấy nắm được và giữ bạn cho đến tận bây giờ.

Tất cả những vấn đề tình dục, khi mà không xuất phát từ tình yêu, hơn nữa lại rơi vào trạng thái bị ép buộc, không thể tồn tại mãi mãi được. Sớm hay muộn thì tự nó cũng sẽ kết thúc. Tuy vậy, kết thúc như thế nào và bằng cách nào thì đó là vấn đề mà bạn cần phải làm.

Việc bạn có quan hệ với người phụ nữ kia hoàn toàn là do bạn bị bắt ép, chứ không phải bạn chủ động. Và khi bạn là nạn nhân thì bạn không có lỗi. Chỉ có điều là bạn đang ngộ nhận giữa việc trả ơn và vấn đề quan hệ tình cảm, vì thế nên bạn không tự thoát ra được.

Trước mắt, bạn cũng cần thu xếp tiền nong để có thể trả cho họ sớm, những món nợ vật chất thì hãy tìm cách để thanh toán cho sòng phẳng, để tránh việc gây khó dễ cho bạn. Còn vấn đề công việc, cô ấy giúp bạn, và bạn đã trả ơn cô ấy bằng cách làm việc tốt và giúp cho xưởng máy của cô ấy phát triển, bạn cũng đã giúp cô ấy rất nhiều rồi.

Bạn cũng cần tỉnh táo trước những lời đe dọa của cô ấy bởi nếu cuối cùng mà vấn đề có bị lộ ra, thì người thiệt thòi hơn chính là cô ấy, bởi cô ấy còn danh dự, công việc, chồng con. Không dễ để họ đánh mất tất cả đâu bạn ạ. Và khi có nhiều thứ như thế, liệu người ta có dám làm cái việc là tố cáo bạn hay không?

Nếu thực sự bạn muốn xa cô ấy, hãy thẳng thắn trao đổi, đồng thời cũng cần vạch ra các kế hoạch cho mình trong tương lai, nhất là sự chủ động về công việc để cô ấy tránh gây khó dễ cho bạn.

Chúc bạn đủ mạnh mẽ để tìm cho mình một hướng đi đúng đắn nhất.

Trả lời của trung tâm tư vấn Linh Tâm /VTC 

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments