Bắt tay với… tình địch

Hoài và Kiên (Đà Nẵng) yêu nhau cũng đã ngót một năm, điều kiện, thời cơ đã chín muồi, cả hai đang nghĩ đến một đám cưới không xa. Kiên đã dẫn Hoài về nhà anh chơi nên Hoài cũng rất yên tâm vào sự nghiêm túc của người yêu mình.

Nhưng thời gian gần đây, Hoài phát hiện Kiên có những biểu hiện lạ. Trong những cuộc hẹn hò của 2 người thường xuyên có những cuộc gọi đến nhưng anh không nghe máy. Cô sinh nghi, hỏi làm sao, có chuyện gì thì Kiên nhất định không nói, chỉ ậm ừ: “Không có chuyện gì đâu em!”.

Nhưng vài lần liên tiếp như vậy, Hoài không chịu nổi, làm căng thì Kiên đành phải nói thật rằng trước đây đã vay nợ một cô bạn. Cô ta thích Kiên đơn phương anh nên rất nhiệt tình, còn anh thì xác định có vay có trả. Nhưng khổ nỗi mãi chưa có tiền trả lại, cô ta mang chuyện đó ra để uy hiếp Kiên, bắt anh cưới cô ta nếu không sẽ làm um chuyện lên khiến anh mất mặt, bố mẹ anh lo lắng và xấu hổ.

Kiên tha thiết giãi bày: “Trước giờ anh vẫn giữ quan hệ đúng mực với cô ta, rồi gặp được em liền yêu em, chỉ muốn lấy em thôi. Nhưng cô ta liên tục ép anh quá đáng, anh cùng quẫn quá mà chưa biết làm thế nào đây!”.

Hoài thương Kiên vô cùng, lại nghĩ đã yêu thì tính toán thiệt hơn làm gì, trong lòng cô dự định sẽ chạy vạy giúp Kiên trả nợ.

Nhưng trong một lần đến nhà Kiên, Hoài vô tình phát hiện ra một chiếc điện thoại lạ trong ngăn kéo phòng anh. Hồi hộp mở ra xem, cô phát hiện chi chít những cuộc gọi, tin nhắn với cô gái khác – thân mật và nồng nàn y như với mình.

Hoài cố gắng thật bình tĩnh, ghi nhớ số điện thoại kia để về nhà gọi nói chuyện. Không nằm ngoài dự đoán của Hoài, cô gái đó tự xưng là Nhung – người yêu của Kiên.  “Vậy là anh ta bắt cá hai tay ư?” – Hoài đau đớn nghĩ. Nhưng cô lại tự vấn: “Hay đó là cô nàng đã cho anh vay tiền?” Để tránh những hiểu lầm đáng tiếc khi chưa rõ ràng vấn đề, Hoài hẹn gặp Nhung nói chuyện cho rõ ràng.

Kết quả của buổi nói chuyện đó, Nhung và Hoài đều bàng hoàng phát hiện ra sự thật: cả 2 đều bị Kiên lừa rồi! Thì ra anh ta đã bắt cá 2 tay từ lâu, nhưng vì chỉ một tuần mới hẹn hò 1 lần, Kiên lại dùng 2 số điện thoại khác nhau và đều đưa cả 2 về nhà ra mắt nên chẳng ai mảy may nghi ngờ.

Và nhất là vở kịch nợ tiền đó, anh ta đều đang diễn với cả 2 người. Ngẫm thấy đều là nạn nhân của Kiên, 2 cô gái bỗng dưng hợp nhau, nói chuyện ăn ý đến kì lạ. Lại thêm suýt bị lừa tiền khiến 2 người căm phẫn không thôi.

Chia tay thì xác định chắc rồi, nhưng trước khi chia tay Hoài bàn với Nhung cô sẽ đứng ra hẹn Kiên đến một nhà hàng thịt chó nói chuyện, Nhung cũng lén đến mà không thông báo với Kiên.

Kiên vừa tới thấy cả 2 “con mồi” của mình đều xuất hiện thì “ngã ngửa” vì bất ngờ và sợ hãi. Không để cho Kiên kịp trở tay, 2 cô gái liền “song kiếm hợp bích” mắng chửi Kiên một bài dài khiến mọi người trong nhà hàng đều nhìn Kiên với ánh mắt khinh bỉ làm anh ta không còn chỗ nẻ nào mà chui. Kết thúc cuộc gặp, Kiên đã lĩnh trọn 2 cốc bia, 2 bát mắm tôm và 2 cái tát trời giáng từ Hoài và Nhung.

Từ đó, Hoài và Nhung vẫn thường xuyên chát chít tâm sự, rủ nhau cà phê, shopping. Cả hai đều đã trở lại vui vẻ, an nhiên tự tại và trở thành bạn bè sau nỗi đau phải gánh từ cùng một kẻ đốn mạt. Chẳng ai nghĩ họ từng là tình địch của nhau.
 

Bắt tay với… tình địch 1
Chẳng ai nghĩ họ từng là tình địch của nhau (Ảnh minh họa).

Chị Hạnh (Tân Bình, TP HCM) thực sự chán anh Trí – người chồng vô trách nhiệm, vô dụng, lười biếng, chỉ thích tán tỉnh, tà lưa gái lắm rồi. Nhưng chị vừa đề xuất ly hôn là anh lại nhảy dựng lên, gọi điện ngay về cho bố mẹ hai bên, dựng chuyện chị có bồ, về nhà đòi bỏ chồng. Cả nhà lại đổ xô vào khuyên bảo, hòa giải khiến chị mãi chưa dứt nổi cái cục nợ gọi là chồng kia.

Nhưng hôm trước bỗng nhiên có một cô gái tên Lan Anh gọi điện hẹn gặp chị để “xưng tội”: “Em không biết anh Trí đã có vợ nên khi anh ấy tán tỉnh, em đã cho anh ấy cơ hội. Bọn em có hẹn hò được vài lần nhưng đơn thuần là uống nước nói chuyện thôi chị ạ. Hôm qua xin gặp chị, trước hết là xin lỗi chị, em hứa sẽ cắt đứt với anh ấy ngay tức khắc. Thêm nữa là, em sợ 1 mình em đơn phương chấm dứt thì anh ấy sẽ lằng nhằng níu kéo, nên em nhờ chị ra mặt quản chặt anh ấy thêm nữa!”.

Nhìn cách nói năng và thái độ của Lan Anh, chị Hạnh tin cô gái đó nói thật lòng và chân thành. Sau một hồi chuyện trò, cảm thấy có thể tin tưởng cô gái này, chị mới mở lời: “Chị muốn nhờ em một việc…”. Sau đó, một cảnh tượng không ngờ xảy ra: 2 người phụ nữ đáng lẽ ra là tình địch của nhau, giờ lại đứng cùng chiến tuyến, cùng bàn kế hoạch để giúp đỡ nhau.

Sau hôm đó, anh Trí thường xuyên đi sớm về khuya, coi vợ con như không khí trong nhà. Chị biết thừa là đi hẹn hò với Lan Anh, vì tối nào cô ấy chẳng thông báo tình hình cho chị.

Cỡ tầm 2 tháng sau, chính anh Trí là người chìa lá đơn li dị ra bắt chị Hạnh kí. Chị mừng thầm, nhưng vẫn cố tỏ vẻ đau khổ níu kéo. Nhưng đời nào anh Trí chịu, vì viễn cảnh lấy được vợ mới trẻ, xinh lại giàu có đã choán hết tâm trí anh rồi. Lan Anh khoe, nhà cô sở hữu công ty kinh doanh phát đạt và vài mảnh đất giá trị, cô lấy chồng sẽ được hồi môn “bốn bánh” xịn, vốn làm ăn và 1 mảnh đất là ít. Anh Trí nghĩ mình mà lấy được Lan Anh thì vớ bở, bao công sức tán tỉnh quả không phí hoài!

Khi chị Hạnh đòi quyền nuôi cả 2 bé và căn nhà, anh cũng đồng ý luôn chẳng suy nghĩ. Con thì anh không muốn nuôi, còn căn nhà, anh sắp là “chuột sa chĩnh gạo”, cần gì nữa, để lại cho chị có khi lại được tiếng thơm.

Thủ tục li dị được tiến hành nhanh chóng vì cả 2 bên đều thuận tình. Nhưng sau khi anh nhẹ gánh vợ con thì Lan Anh liền quay lưng với anh ngay tức khắc, mặc anh có tha thiết níu kéo. Quay lại với vợ cũ cũng bị chị Hạnh ngoảnh mặt làm ngơ. Vậy là anh Trí lâm vào cảnh không người thân, không nơi nương tựa.

Điều lạ lùng là sau vụ đó, Lan Anh cứ rảnh rang lại đến chơi với mẹ con chị Hạnh, giúp chị đủ thứ việc nhà và trở thành cô em gái thân thiết của chị.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments