Bao nhiêu tình đủ để níu lại nhau?

Lê, 28 tuổi, nhân viên ngân hàng tâm sự: “Khi tôi quyết định ly hôn với anh ấy, mọi người đều nói rằng đó là một sai lầm của cuộc đời tôi. Rằng tôi là một cô vợ không bao giờ biết thỏa mãn. Rằng đàn ông ai nấy đều như nhau cả thôi. Chồng không cờ bạc, không nghiện ngập, không trai gái mà chia tay như thế thì sau này sẽ hối hận lắm. Kiếm một người đàn ông tử tế bây giờ không dễ đâu. Nhưng tôi vẫn quyết định ra đi và chấp nhận bị gọi là cô vợ không bao giờ thỏa mãn.

Anh ấy tốt. Anh ấy là một người đàn ông rất tốt. Yêu vợ và kinh tế ổn định, tử tế, không trăng hoa, không nhậu nhẹt bù khú. 6h chiều là về nhà với gia đình. Nhưng tôi không thể sống tiếp với anh ấy được vì cái mà tôi khao khát và mong muốn không phải là có một người chồng để giống mọi người. Cái tôi khao khát, mong muốn là có một người chồng để tôi được làm vợ, để tôi có thể tự hào khi nói về chồng mình. Tôi muốn người chồng phải hơn tôi một cái đầu, có chí tiến thủ cũng như sự quyết đoán của một người đàn ông. Tôi muốn mình được là một người phụ nữ của anh ấy chứ không phải làm chồng anh ấy.
 

Nếu bạn là một cô gái có cá tính mạnh mẽ, nhiều khát khao, hoài bão những lại lấy phải một anh chàng học thức kém bạn, làm gì cũng sợ sệt và an phận thủ thường, bạn sẽ hiểu nỗi khổ của tôi.

Người ta vẫn lừa mị nhau rằng: Nếu đời không cho ta hoa hồng thì hãy yêu lấy mớ rau muống. Nhưng tôi thì không. Tôi không thích ăn rau muống thì sao cứ bắt tôi gắn bó cả đời với rau muống? Tôi muốn chồng mình phải hơn mình và cho cuộc hôn nhân của mình là một gia đình đúng nghĩa chứ không phải lấy chồng về để đẻ con và sống một cuộc sống đều đều nhàm tẻ”.

Ngày nay, người ta thường bắt gặp khá nhiều những câu chuyện như của Lê. Người ta kết hôn vì tình yêu mà bỏ qua sự khác biệt trong cách nghĩ và sau đó cả hai lại không tìm ra giải pháp hòa hợp. Mà tình yêu đâu phải thứ gì bất biến? Khi tình yêu nhường chỗ cho những lo toàn thường nhật thì những khác biệt bắt đầu nảy sinh. Những điều tốt của một anh chàng có thể tốt với nhiều cô nàng nhưng lại là con số 0 tròn trĩnh với một cô nàng khác: Đó chính là vợ anh ta. Và ngược lại.

Hôn nhân đôi khi lại chính là cú hắt nước vào giấc mộng tình yêu là vậy. Những cuộc đổ vỡ do người phụ nữ đòi hỏi những điều mà chồng họ không bao giờ làm được hay sự khác biệt về phông văn hóa, về nhu cầu sống và suy nghĩ tương quan giữa hai cá thể là điều không tránh khỏi. Mà đôi khi, ranh giới giữa đòi hỏi đúng và đòi hỏi quá lại chỉ mong manh hơn tơ nhện. Thế nên ngày càng cần phân định giới hạn cho sự đòi hỏi hòng mong cứu vãn các cuộc hôn nhân là thế!

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments