Bao nhiêu là đủ?

Chỉ khi có xuất binh mới coi là một lần quan hệ tình dục. Khả năng tình dục của nam giới có tính cá biệt rất lớn, không ai giống ai, có người mới chỉ 40 tuổi đã cảm thấy suy giảm trong khi nhiều nam giới khác cùng độ tuổi này lại vẫn cảm thấy chuyện ấy vẫn còn rất sung mãn.

Người trẻ ở độ tuổi 20-30, có thể quan hệ tình dục hàng ngày vì ở tuổi này nồng độ hormone Testosterone cao và chỉ bắt đầu giảm sau tuổi 30 và cứ sau 10 năm lại giảm đi 10%. Nếu quan hệ tình dục mà làm cho người ta cảm thấy thấy vui vẻ, hăng hái hơn sau đó, không ảnh hưởng đến sinh hoạt và năng suất làm việc thì vẫn có thể chấp nhận.Y văn cũng không nói đến những biến chứng gì khi đôi bạn tình có quan hệ tình dục nhiều hơn bình thường nếu không có các dấu hiệu mỏi mệt, uể oải, buồn ngủ, không còn hăng hái làm việc vào ngày hôm sau.
 
Chính vì thế,  trạng thái sức khoẻ của “thân chủ” sau quan hệ tình dục mới là căn cứ thực tế để đánh giá tần suất là quá mức hay không? Nếu quá mức cần phải điều chỉnh tần số hoạt động hoặc xem xét lại chế độ sinh hoạt, làm việc, ăn uống của đôi bạn tình. Người có hoạt động tình dục quá sức  thường có biểu hiện lờ đờ trong sinh hoạt, không thiết làm việc, chỉ thích ngủ…

Nhiều tài liệu đã viết về tần suất quan hệ tình dục khoa học, điều độ  cho mỗi độ tuổi. Những số liệu này chỉ mang tính chất tham khảo: ví dụ 20 – 30 tuổi thì khoảng 3 ngày có thể quan hệ tình dục 1 lần; 40 tuổi thì hơn 4 ngày 1 lần; 50 tuổi thì khoảng 1 tuần mới quan hệ tình dục một lần; 60 tuổi thì 10 ngày… Trong khi sách Tố Nữ của Trung Hoa cổ đại lại viết: người 40 tuổi, mười sáu ngày giao hợp 1 lần; 50 tuổi 21 ngày 1 lần; 60 tuổi nếu còn khoẻ mạnh thì 1 tháng giao hợp 1 lần có xuất tinh.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments