Bạn trai cứ “lờ” chuyện cưới xin

Tôi và anh yêu nhau đã 3 năm nay rồi. Cả hai bên gia đình tôi và anh cũng đều biết chúng tôi yêu nhau và họ cũng muốn chúng tôi tiến hành tổ chức đám cưới. Bản thân tôi cũng muốn vậy để sớm ổn định cuộc sống vì đã yêu nhau cũng khá lâu nay, nhưng anh luôn nói cứ từ từ và đợi cho công việc ổn định đã.

Tôi và anh quen nhau khi tôi còn học đại học. Yêu nhau được một thời gian dài thì tôi dọn về sống chung với anh cho đến tận bây giờ. Cuộc sống của chúng tôi cũng bình thường như bao cặp vợ chồng khác. Chúng tôi cũng có những cãi cọ, giận hờn nhưng đều là những cãi vã giận hờn linh tinh, không có gì là to tát và nghiêm trọng lắm. Bởi vì cả tôi và anh đều là người khá nền tính. Anh lại lớn hơn tôi 2 tuổi nên người lớn hơn và biết bỏ qua nhiều chuyện nên tình yêu của chúng tôi khá êm đềm. Chuyện của chúng tôi cả bố mẹ hai bên đều biết, họ đều ra sức vun vén và mong chúng tôi sớm nên vợ nên chồng.

Năm ngoái tôi có bàn với anh sang năm nay chúng tôi sẽ làm đám cưới và lúc ấy anh đã đồng ý. Nhưng sang đến năm nay khi mùa cưới sắp đến, anh lại bảo với tôi rằng tuổi của tôi năm nay (24 tuổi)  không được tuổi để cưới xin và có cố cưới thì cũng không tốt… Tôi rất buồn và lo lắng vì điều này. Không hiểu anh có ý gì không hay là anh không còn muốn cưới tôi nữa?

Trong khi đó, chính bố mẹ anh ấy cũng liên tục gọi điện lên giục giã hai đứa và muốn chúng tôi tính tới chuyện cưới xin trong năm nay. Nhưng mỗi lúc như vậy, anh lại nói với các cụ là cứ để từ từ rồi tính vì anh muốn lo công việc thật ổn định đã. Trong khi đó, công việc của anh cũng khá ổn rồi, tuy nhiên ổn định thật sự thì chưa.

Thời gian đầu, khi nghe anh bảo từ từ chuyện cưới xin, tôi thấy buồn và chạnh lòng khủng khiếp. Tôi đã nghi ngờ anh có bồ bên ngoài mà tôi không biết. Nhưng qua theo dõi những biểu hiện hàng ngày của anh, tôi có thể khẳng định anh không hề có bồ bịch lăng nhăng bên ngoài. Anh cũng không hề có ý muốn chia tay với tôi… Chỉ là anh cứ tìm mọi cách hoãn binh và thoái thác khi chưa muốn làm đám cưới.

Là con gái, tôi rất ngại phải hỏi anh cặn kẽ lý do tại sao? Có lẽ tuy sống chung với anh đã lâu thật nhưng tôi cũng phải giữ cái sĩ diện của mình. Với lại, tôi không thích phải bắt ép anh quá. Tôi không biết tại sao anh lại chần chừ khi quyết định 2 đứa làm đám cưới đến vậy?

Có phải anh thật sự lo lắng cho công việc hay là anh đang thoái thác vì một lý do nào khác không? Lẽ nào anh sợ kết hôn đến vậy? Nhưng thời con gái của tôi chỉ có thì, tôi lại có công ăn việc làm ổn định rồi nên tôi muốn ổn định sớm. Nhưng anh thì cứ mãi như thế.

Không lẽ anh không nghĩ chút nào cho bạn gái của mình? Không lẽ anh không yêu tôi thật lòng? Vì vậy tôi phải làm sao bây giờ? Tôi nên nói thế nào để giúp bạn trai tôi có thể vượt qua những lo lắng và rào cản chủ quan của mình và đồng ý làm đám cưới trong năm nay?

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments