Bạn gái “mất nết” nên cưới hay không?

Chị Thanh Bình thân mến!

Sau bao nhiêu lần suy nghĩ, không biết chia sẻ cùng ai, giờ em viết thư này cho chị, mong chị cho em một lời khuyên vì em đang rất bối rối không biết bạn gái mình có phải là người hư hỏng hay không?

Em và cô ấy đã yêu nhau được 9 năm. Em năm nay 28 tuổi và cô ấy 27 tuổi. Em rất yêu cô ấy và chúng em hợp nhau rất nhiều từ ăn uống, vui chơi giải trí đến cả những vấn đề đời sống tình dục. Ngày em quen cô ấy là lúc cô ấy đang học lớp 12 và cũng đang có bạn trai rồi. Em là người thứ 3 chen ngang vào cuộc tình của họ. Sau 1 tuần chúng em đã vào nhà nghỉ nhiều lần nhưng không làm chuyện đó chỉ nằm ôm nhau thôi (mặc dù lúc đó chuyện 3 người chúng em vẫn chưa giải quyết rõ ràng).

Sau khoảng 2 tháng thì cô ấy nhận lời yêu em (bạn trai cũ cô ấy đã chọn quyết định là người ra đi).  Thế nhưng đến tháng thứ 4 thì bạn trai cũ cô ấy quay lại và muốn nối lại với cô ấy. Cô ấy lại băn khoăn giữa 3 người. Sau đó cô ấy quan hệ với người cũ và đã có thai. Nhưng khi ấy, bạn trai cũ của cô ấy không nhận cái thai đó vì không thể biết cái thai đó là của ai. Nhưng thực ra lúc đó em và cô ấy chưa hề quan hệ tình dục thực sự với nhau. Em rất buồn, vì yêu cô ấy nên em đã đưa cô ấy đi phá cái thai đó và bỏ qua mọi chuyện.

Bạn gái  "mất nết" nên cưới hay không? - 1

Mới giận nhau 20 ngày, cô ấy đã lên giường với người đàn ông khác (Ảnh minh họa)

Sau chuyện đó, tình cảm của bọn em bình thường trở lại. Em cũng xác định sẽ lấy cô ấy làm vợ. Thế nhưng khi đã xác định chọn cô ấy thì em lại thấy tính cách cô ấy thật khó hiểu. Mặc dù từ ngày yêu em cô ấy rất ít đi chơi kể cả là bạn học, lúc nào cũng chỉ có 2 đứa chúng em đi với nhau bất kể ngày lễ tết suốt mấy năm liền. Thế nhưng mỗi khi có dịp đi chơi với bạn bè (thi thoảng thôi) thì lúc nào cô ấy cũng đi đến lúc tàn cuộc thì thôi, toàn 12h đêm có khi là 1h đêm.

Mỗi lần chúng em cãi nhau thì em luôn phải là người làm lành trước dù cho nhiều lúc người sai là cô ấy. Vì xác định cưới  nên em đi làm cũng muốn tiết kiệm để sửa sang nhà cửa và sắm sửa đồ đạc nên đôi lúc em khá tiết kiệm. Còn cô ấy thì cứ vô tư, làm được bao nhiêu tiền là mua sắm hết. Em khuyên bao nhiêu lần mà không được. Tính cô ấy thì cương trực, việc gì không vừa ý là cô ấy phản bác lại ngay dù cho đó là bất cứ ai (kể cả với sếp chỗ cô ấy làm). Mà ở xã hội này có phải cái gì cũng cương là được đâu dù cho là mình đúng, em đã khuyên cô ấy nhiều mà không được, cô ấy lại còn mắng em không ở vào hoàn cảnh đó lên không biết gì, quay ra giận dỗi em.

Đáng lẽ chúng em đã cưới vào cuối năm ngoái nhưng lại xảy ra một chuyện. Em bị mất việc ở công ty cũ đúng vào dịp cuối năm. Khi đó em rất lo về vấn đề tiền bạc nên muốn thắt chặt chi tiêu nhưng cô ấy lại đòi em mua đồ tặng quà. Trước đó tất cả các dịp lễ tết em đều mua quà chu đáo cho cô ấy. Nhưng lần ấy, em chỉ mua tặng được một chiếc áo và cô ấy đòi mua thêm đôi guốc nhưng em không chịu. Sau đó, khi đi chơi, cô ấy thấy em boa cho cô nhân viên nhà hàng thì giận và nói rằng em tiết kiệm không mua cho cô ấy đôi guốc nhưng giờ lại cho mấy con cave tiền.

Em và cô ấy đã giận nhau trong 20 ngày (trước đây chưa bao giờ  bọn em cãi nhau quá 3 ngày vì em luôn là người chủ động làm lành trước). Trong tuần đầu cô ấy có 2 lần gọi điện chủ động muốn gặp em để nói chuyện nhưng vì giận em đã không gặp. Sau 20 ngày thì em nhớ cô ấy quá nên đã lại chủ động đến làm lành thì em được biết cô ấy đã quen người khác và đã làm chuyện đó với người kia rồi. Cô ấy bảo vì giận em nên quyết định buông thả mặc dù không yêu người kia chỉ thích thôi. Em rất đau khổ nhưng vì quá yêu nên em quyết kéo cô ấy về với mình. Em cũng được nhà cô ấy ủng hộ rất nhiều. Cô ấy đã đồng ý quay về với em vì thấy em đau khổ quá nên không đành lòng và bảo vì hết tình nhưng còn nghĩa với em. Thế nhưng cô ấy lại không dứt khoát với người kia được ngay vì cô ấy bảo mới nhận lời đồng ý yêu người ta được mấy hôm nay lại đòi chia tay thì trẻ con quá và người kia cũng không muốn nên cô ấy xin em thời gian để khuyên bảo người đó đồng ý. Thực sự lúc đó em rất hận cô ấy nhưng vì quá yêu nên em đành nhắm mắt chấp nhận.

Cuối cùng cô ấy mất 1 tháng mới khuyên được người kia đồng ý chia tay (trong thời gian đó em gần như tối nào cũng đến nhà cô ấy để canh không cho cô ấy đi chơi với người kia),  để cô ấy quay về bên em. Nhưng lại sau đó 1 tháng cô ấy lại nói dối em và đi gặp người đó (cô ấy bảo là người đó đi nước ngoài lên mời đi liên hoan chia tay). Song sự thực thì từ đó đến bây giờ em hoàn toàn mất niềm tin vào cô ấy. Cô ấy đi đâu làm gì em cũng nghi ngờ. Em rất khổ tâm dù em hiểu sự nghi ngờ chỉ  làm giết đi tình yêu. Em còn thấy cô ấy có một điều rất lạ nữa là dù yêu nhau lâu rồi nhưng nếu có chia tay cô ấy sẽ không bao giờ níu giữ em.

Bạn gái  "mất nết" nên cưới hay không? - 2

Vì quá yêu cô ấy nên dù cô ấy lăng nhăng nhưng em vẫn cầu xin cô ấy quay lại với mình (Ảnh minh họa)

Trong công việc, em thấy cô ấy là người không có chí tiến thủ, làm ở đâu cô ấy cũng chê lương thấp, vất vả, công việc không xứng đáng…rồi cô ấy nghỉ việc. Cho tới giờ trong công việc cô ấy cứ lông bông không đâu vào đâu. Trong cuộc sống, hễ cô ấy đi chơi là đi tới 1, 2h sáng mới về. Năm nay em không thể trì hoãn chuyện cưới xin được nữa nhưng quả thực lúc này em cảm thấy rất hoang mang không biết bạn gái mình là người vô tư quá hay có lối sống phóng đãng mà cô ấy lại có cách sống như vậy. Em mong chị cho em một lời khuyên để em có quyết định đúng đắn cho cuộc đời mình. Em cảm ơn chị nhiều lắm! (Em trai)

Trả lời:

Em trai thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư chị hiểu rằng em đã có một mối tình gắn bó khá lâu nhưng càng ngày em càng nhận ra rằng bạn gái có quá nhiều vấn đề. Em hoang mang không biết nên nhìn nhận bạn gái là người như thế nào, có phải là người hư hỏng hay không và có nên tiến tới hôn nhân hay không?

Người ta nói đúng, khi yêu con người thường mù quáng! Đó là lời giải thích cho việc vì sao em vẫn còn băn khoăn về nhân cách của bạn gái em. Bất cứ một người ngoài cuộc nào khi nghe câu chuyện của em đều có thể khẳng định một cách chắc chắn rằng bạn gái em là cô gái quá dễ dãi, có lối sống phóng đáng, thiếu nghiêm túc và tình yêu dành cho em cũng không có như em nghĩ.

Thực ra, nếu ngay từ đầu khi quen cô ấy, em cũng đã có thể nhận ra rằng cô ấy không phải là một người con gái tử tế. Đồng ý rằng người ta có thể yêu người khác khi đã có người yêu (tình cảm con người là điều rất khó nói) nhưng điều đó khác hoàn toàn với việc một cô gái đang có người yêu nhưng chỉ sau một tuần làm quen, được tán tỉnh bởi một chàng trai khác đã đồng ý đi nhà nghỉ nhiều lần với người đó. Dù cho em có bao biện rằng việc đi nhà nghỉ đó là “chỉ nằm bên nhau” chứ không làm gì đi chăng nữa thì hành động đó cũng không bao giờ có ở những cô gái chính chuyên, ngoan ngoãn. Ngay cả những cô gái còn chưa yêu ai đi chăng nữa thì việc dễ  dàng đi nhà nghỉ chỉ sau một tuần được tán tỉnh đã cho thấy cái nết của cô ấy như thế nào.

Bạn gái  "mất nết" nên cưới hay không? - 3

Chấm dứt tình yêu với người con gái lăng loàn, hư hỏng là điều nên làm (Ảnh minh họa)

Sau khi nhận lời yêu em chỉ 3, 4 tháng cô ấy lại quay về với người yêu cũ và có quan hệ tình dục dẫn đến có thai. Đó là một điều rất rõ ràng để chứng minh cô ấy có lối sống tồi đến như thế nào. Chuyện tình yêu, tình dục với cô ấy như một trò chơi, chán chơi với người này thì chơi với người khác. Thậm chí cô ấy còn phóng đãng tới mức không quan tâm tới hậu quả. Và đó chưa phải là tất cả.

Sau khi em tha thứ cho cô ấy, nếu thực sự là người biết hối lỗi, nhận ra sai lầm cô ấy sẽ nâng niu tình cảm em dành cho cô ấy, trân trọng em chứ không phải là hạch sách em những món quà như cô ấy muốn và rồi chỉ vì giận dỗi nhau 20 ngày cô ấy sẵn sàng lên giường với một người đàn ông khác. Đến nước này thì không còn gì để cứu vãn cho nhân cách của cô ấy.

Để có những điều như ngày hôm nay, một phần lỗi cũng là ở em. Em đã yêu cô ấy bằng một tình yêu vô điều kiện. Sự chiều chuộng và lụy tình của em đã khiến cô ấy càng lúc càng buông thả, hư hỏng hơn vì cho rằng dù mình làm gì cũng được tha thứ. Em là đàn ông, lẽ ra cần phải kiên quyết và mạnh mẽ khi giải quyết tình huống nhưng em lại quá yếu đuối khi cô ấy mắc phải sai lầm em lại là người khụy lụy van xin.

Lúc này vẫn còn chưa quá muộn cho việc dừng mối quan hệ này lại. Một tình yêu 5 năm, 10 năm nhưng là tình yêu sai lầm thì cũng giống như một cái ung nhọt dù đau nhưng cũng cần phải cắt bỏ. Một người vợ thiếu nhân cách như vậy sẽ không bao giờ mang lại hạnh phúc cho em. Hơn nữa cả hai lại khác xa nhau về mặt tư tưởng, quan niệm sống như thế sẽ không thể có hôn nhân viên mãn được. Chia tay là điều em nên làm và làm càng sớm càng tốt.

Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments