Bạn gái của chồng tôi

Tôi biết cô ấy đã lâu, cô ấy là người yêu của bạn chồng tôi, tôi thường nghe bạn bè chồng tôi kháo nhau rằng cô ấy là người mạnh mẽ và thông minh, một thời gian sau họ chia tay nhau.

Thỉnh thoảng tôi gặp cô ấy, tôi nhận ra cô ấy có một tỉnh cảm đặc biệt với chồng tôi, từ cách mà cô ấy nhìn chồng tôi. Và dần dần những năm tháng tiếp theo, tôi thấy cô ấy thường gọi điện cho chồng tôi rất khuya và chồng tôi cũng đáp lại cô ấy những lời ân cần. Tôi có thắc mắc với chồng tôi nhưng chồng tôi trả lời rằng cô ấy thích nói chuyện và luôn hỏi ý kiến anh trong mọi việc…, tôi tin những gì chồng tôi nói với tôi là thật.

Một thời gian sau cô ấy lấy chồng, sinh con và cũng nhanh chóng li dị, đó là khoảng thời gian tôi không gặp cô ấy. Trong tâm trí tôi và qua những câu chuyện chồng tôi kể, tôi biết cô ấy yêu chồng tôi, những hôm tôi đi công tác xa, cô ấy đến nhà tôi và không chịu về, cô ấy sẵn sàng hy sinh, sẵn sàng dâng hiến cho chồng tôi, và tôi đã tin rằng chồng tôi chỉ xem cô ấy là bạn vì anh ấy thường nói với tôi tất cả những gì về cô ấy.

Một năm trở lại đây, tôi thường đọc thấy cô ấy nhắn tin cho chồng tôi với những lời lẽ vô cùng yêu thương, tôi hỏi chồng sao lại thế, chồng tôi bảo “ôi dào, cô ấy trêu ấy mà”, tôi bắt đầu thấy nghi ngờ, tôi quan sát mọi thứ xung quanh chồng tôi, tôi thấy anh thường xuyên đi công tác, khi anh đi tôi gói ghém đồ đạc cho anh vào một cái túi nilon trước khi cho vào túi xách, nhưng khi anh về túi nilon đó không còn mà thay vào đó là một cái túi khác, nhiều lần như thế. Và cũng có những khi chồng tôi bảo đi công tác nhưng chỉ cầm theo 1 bộ quần áo, điện thoại chồng tôi luôn đặt mật mã, và cái gì đến cũng sẽ đến, cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra. Cô ấy đã nhắn tin cho chồng tôi khi anh ấy không ở bên cạnh, bao khao khát yêu thương, những vòng tay âu yếm đều được thể hiện trong 7 tin nhắn đến máy của chồng tôi mà tôi vô tình đọc được.
 
Tôi thật sự sốc, cả một đêm tôi không ngủ, tôi thấy toàn thân run lên, tôi tìm mọi cách để trấn tĩnh, để tránh một cuộc cãi vã trước mặt con, anh đã ôm chầm lấy tôi khi tôi biết chuyện, cả hai chúng tôi không ai nói một lời. Tôi là người có học, tôi không muốn làm bất cứ chuyện gì có hại cho người khác, tôi hiểu tình cảm cô ấy dành cho chồng tôi, và cuối cùng tôi nhắn tin cho cô ấy là mời cô ấy cuối tuần tới ăn tối cùng gia đình tôi, chỉ một tin nhắn vẻn vẹn như thế với hy vọng là cô ấy biết là tôi đã biết chuyện của chồng tôi và cô ấy. Nhưng trái với những gì tôi hy vọng, cô ấy đã chủ động gọi điện cho tôi và kể rất chi tiết những gì mà theo tôi, một người phụ nữ đơn thuần không nên nói ra, tôi thấy sốc, nhưng thôi biết cô ấy làm như thế là hợp với tính cách của cô ấy.

Và sau đó, tôi đã nhắn tin khuyên nhủ cô ấy thật nhẹ nhàng giống như một người chị khuyên em gái, nhưng cũng trái với suy nghĩ của tôi, lần này, cô ấy lại tiếp tục làm ầm lên với chồng tôi, và lên giọng thách thức tôi. Tôi tự hỏi mình liệu cô ấy có phải là người thông minh không, hay vì quá yêu chồng tôi mà cô ấy lại xử sự như thế? Tôi đã chọn giải pháp im lặng, tôi hơn cô ấy 6 tuổi, trong mắt chồng tôi và bạn bè thì tôi là người xinh xắn, nhẹ nhàng và thông minh, tôi hiểu chồng tôi hơn cô ấy và những trải nghiệm về cuộc sống của tôi hơn hẳn cô ấy, tôi biết nếu cô ấy làm như thế thì tôi không khó khăn gì để níu kéo chồng, chắc chắn anh ấy sẽ rời bỏ cô ấy.

Và thực tế như thế đã xảy ra, anh đã về với tôi, tôi đã dang rộng vòng tay, không hề khơi gợi chuyện cũ, đắm say như mới yêu lần đầu, tôi bỏ qua tất cả và tôi biết chồng tôi cảm kích hành động của tôi như thế nào. Giờ đây, hàng ngày tôi đều được đọc những tin nhắn thấm đẫm nước mắt của cô ấy gửi cho chồng tôi, tôi thực sự xót xa cho cô ấy, vì quá yêu một người mà đã vứt bỏ hạnh phúc mà cô ấy đang có, tôi muốn khuyên cô ấy, tôi muốn nhắn cho cô ấy rằng “Hạnh phúc không phải là những gì mất đi, không phải là những gì chưa có, mà là những gì đang có”. Hạnh phúc của cô ấy là đứa con mà theo tôi, cô ấy nên nuôi dưỡng nó, vun đắp tâm hồn cho nó, đừng chạy theo những thứ phù hoa, hay còn gọi là ái tình. Nếu cô ấy là người thực sự thông minh thì cô ấy nên suy nghĩ lại, nếu cô ấy có học thì cô ấy nên xử sự có văn hóa hơn, thế thì nét đẹp trong con người cô ấy mới hoàn thiện. Bạn tôi đã nói với tôi là nó thà “Mồ côi tình yêu còn hơn ăn mày tình cảm”, chẳng lẽ tôi cũng khuyên cô ấy như thế, tình cảm xuất phát từ hai phía thì mới bền, nếu tìm mọi cách tán tỉnh hay quyến rũ thì cuối cùng mình cũng chỉ là nhân tình mà thôi.
 

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments