Bạn có biết cách dùng bao cao su?

1. Theo bạn bao cao su giúp bạn ngăn ngừa khả năng mang thai ngoài ý muốn bao nhiêu %?

a. 100%
b. 93%
c. 85%
d. 72%
 
Câu trả lời là c. Trung bình bao cao su có thể bảo vệ bạn thoát khỏi 85% nguy cơ mang thai ngoài ý muốn. Nó không bảo vệ bạn tuyệt đối vì có thể xảy ra sự cố khi đang “giao ban” hoặc dùng bao cao su khôn đúng cách.


Ảnh minh họa

2. Dùng bao cao su đúng cách giúp bạn phòng tránh căn bệnh thế kỷ HIV đến 100%?

a. Đúng
b. Sai

Câu trả lời là a. Bao cao su không những có khả năng bảo vệ bạn khỏi việc mang thai ngoài ý muốn mà còn giúp bạn phòng tránh căn bệnh thế kỷ HIV, nếu dùng đúng cách.

3. Bao cao su thích hợp với mọi kích cỡ của “cậu nhỏ”?

a. Đúng
b. Sai

Câu trả lời là a: Bao cao su có khả năng co giãn, đàn hồi nên kích cỡ “cậu nhỏ” không phải là vấn đề đáng để bạn quan tâm. Các nhà sản xuất cũng cho ra một số size “áo mưa” khác nhau.

4. Địa điểm nào dưới đây giúp bạn bảo quản bao cao su hữu hiệu nhất?

a. Trong ví
b. Trong nhà tắm
c. Trong ô tô
d. Không nơi nào trong các đáp án trên
 
Câu trả lời là d. Bao cao su không nên bảo quản trong ví cũng như nhà vệ sinh, mà nên bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, ít ánh sáng. Tránh ánh nắng trực tiếp  và nơi có nhiệt độ cao. Không bao giờ nên sử dụng bao cao su nếu nó bị thay đổi màu, rách hoặc quá hạn sử dụng.

5. Để việc “giao ban” được dễ dàng, có thể dùng áo mưa kèm với:

a. Chất bôi trơn
b. Tinh dầu
c. Dầu thơm
 
Câu trả lời là a. Có thể dùng thêm chất bôi trơn chuyên dụng khi đã mặc “áo mưa”, nhưng lưu ý đó không phải là các loại dầu thơm hay tinh dầu vì có thể gây rách bao cao su khi “yêu”.

6. Để việc “ân ái’ được an toàn, bạn có thể đeo lồng hai bao cao su với nhau?

a. Đúng
b. Sai
 
Câu trả lời là b. Không bao giờ đeo lồng một lúc hai bao cao su. Hai chiếc bao sẽ tạo nên sự cọ xát và kích thích khiến đấng mày râu dễ bị “xuất binh” sớm hơn bình thường.

7. Có thể bị dị ứng khi “mặc áo mưa”?

a. Đúng
b. Sai
 
Câu trả lời là a. Theo ước tính tại Pháp, có khoảng 6% – 8% các quý ông sử dụng bao cao su bị dị ứng. Nếu triệu chứng này xảy ra với bạn, đừng vội chán nản và thất vọng. Hãy thử đổi sang loại bao khác, vì thành phần hoá học trong bao cao su bạn đang dùng có thể là thủ phạm gây dị ứng. Nếu sự thay đổi này không mang lại hiệu quả, hãy chọn loại bao không có chất latex.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments