“Bà già” và “phi công trẻ”, nên hay không?

Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, sự kết đôi chồng trẻ vợ già sẽ không tốt cho cả hai.  Không chỉ  bởi dáng vẻ bên ngoài nhanh già hơn, độ dẻo dai hay tuổi thọ của các tuyến sinh dục nữ cũng ngắn ngủi hơn các tuyếnsinh dục nam. Hai buồng trứng chỉ hoạt động được trong vòng 35-40 năm,điều đó có nghĩa là khả năng sinh đẻ của phụ nữ chỉ giới hạn thường làtới 50 tuổi. Ở độ tuổi này, người chồng vẫn còn khả năng sản sinh tinh trùng chođến hết đời, dù khi về già hoạt động sinh tinh giảm đi.

Tuổi từ mãn kinh trở đi, đa số phụ nữ khôngcòn nhu cầu hoạt động sinh lý vợ chồng. Khả năng tình dục suy giảm theonhịp độ suy giảm hormon sinh dục nữ. Estrogen giảm làm cho niêm mạc âmđạo khô, bớt tiết dịch làm trơn âm đạo trước và trong khi giao hợp nênthường bị đau rát khó chịu khiến người vợ không còn hứng thú với chuyệngiao hợp. Nhưng với người chồng ít tuổi hơn vợ, lúc vợ mãn kinh, chồngvẫn đang sung sức, nhu cầu tình dục vẫn chưa có gì khác lắm so với lúctráng niên.

Các cặp vợ già, chồng trẻ có thể gặp trục trặc về đời sống chăn gối

Như vậy, rõ ràng, khi vợ hơn tuổi, cả hai sẽ đều cảm thấy áp lực, không chỉ vì ngoại hình mà còn cả tâm sinh lý. Một nghiên cứu còn cho thấy rằng, cưới một chàng trai hơn tuổi làm rút ngắn tuổi đời của một phụ nữ, nhưng việc lấy một anh chồng trẻ hơn mình thì thậm chí còn tồi tệ hơn.

Các chuyên gia đến từ trường kinh tế Geneva (Thụy Sĩ) đã tìm hiểu về điều này và khẳng định rằng cơ hội có một cuộc hôn nhân lâu dài và hạnh phúc tăng thêm 1/5 lần khi bạn lấy chồng lớn tuổi. Tỷ lệ ly hôn thấp nhất là dành cho những cặp đôi vợ kém chồng 5 tuổi.

Kết quả này có sự tương đồng với số liệu thống kê của thời báo Nam Kinh, Trung Quốc, những cặp đôi mà chồng hơn vợ 5 tuổi thì tuổi thọ tình yêu sẽ bền lâu và ổn định.

Cặp đôi Demi Moonre và Ashton Kutcher chia tay vì những áp lực trong cuộc sống vợ chồng

Các nhà xã hội học đã chỉ ra rằng khoảng cách 5 tuổi là hợp lý nhất cho các cặp đôi. Sự chênh lệch tuổi tác như vậy sẽ đảm bảo cho người phụ nữ những quyền lợi nhất định.

Tuy nhiên, một cuộc hôn nhân bền vững, ngoài yếu tố tuổi tác, công việc, môi trường, điều quan trọng nhất là tình yêu và sự hòa hợp giữa hai người. Những nghiên cứu trên, nói cho cùng, cũng chỉ đưa ra những con số thống kê, còn cuộc sống hạnh phúc hay không, vẫn là do hai vợ chồng tạo dựng và cùng nhau tìm cách khắc phục những vấn đề gặp phải.


guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments