Ảo tưởng tình yêu

Sẽ gặp được người hoàn hảo

Không có người đàn ông hoàn hảo! Câu nói này có thể các bé gái đã kịp học thuộc lòng từ khi biết nói. Nhưng rồi chẳng ai dám bảo đảm rằng mình không tiêu tốn thời gian và tâm huyết trong cuộc phiêu lưu đi tìm người đàn ông hoàn hảo.

Bạn đã có quan hệ tình cảm với một vài người, họ cũng khá được; nhưng bạn luôn nghĩ “không phải người này”. Bạn mất nhiều thời gian nhưng vẫn chưa ưng ý và bạn tự trấn an rằng “tất nhiên mình không đi tìm sự hoàn hảo, nhưng chỉ tại những người đó có vài điểm chưa hợp với mình mà thôi”. Và thực tế là bạn đã bỏ lỡ mất cơ hội của mình vì cách hiểu về sự hoàn hảo.

Đang yêu thì không thể chia tay

Nếu như tất cả các cuộc chia tay đều vì lý do hết yêu thì câu chuyện “hậu chia tay” sẽ đỡ thê thảm biết mấy. Nhưng thực tế thì nhiều cặp tình nhân đang yêu nhau say đắm nhưng vẫn có thể chia tay bất cứ lúc nào. Ngoài những nguyên nhân mang tính khách quan thì có rất nhiều nguyên nhân mang tính chủ quan. Hai người khi yêu nhau tạo ra môt sự hòa hợp tuyệt vời. Nhưng sự hòa hợp ấy chỉ mang tính tương đối. Bản chất của con người vẫn là những cá thể độc lập có xu hướng suy nghĩ và hành động riêng rẽ. Nếu như mỗi người không biết điều hòa giữa cái chung và cái riêng, giữ tình thần hy sinh và sự vị kỷ thì tình yêu rất dễ gặp bất trắc, cho dù hai người đang rất yêu nhau.

Quy luật bổ sung cho nhau

Nhiều người vẫn cho rằng hai người giống nhau quá sẽ dễ nảy sinh cảm giác nhàm chán. Hai người với tính cách khác nhau sẽ bổ sung cho nhau và làm cho tình yêu thêm mới mẻ. Điều này là đúng. Tuy nhiên, nhiều người đã tuyệt đối hóa sự khác nhau đó với suy nghĩ càng khác nhau càng “hút” nhau. Nhưng thực tế thì sự khác nhau giữa hai cá tính trong tình yêu chỉ thực sự phát huy tác dụng khi chúng có khả năng hòa hợp. Ví dụ một cô nàng mộng mơ thấy hạnh phúc bên cạnh một anh chàng mạnh mẽ. Nhưng cũng cô nàng mộng mơ ấy được đặt bên cạnh anh chàng “khô như ngói” thì chắc hẳn chẳng có gì để mà bổ sung nữa.

Vì tình yêu, đàn ông sẽ thay đổi 

Vì tình yêu đàn ông có thể thay đổi một số thứ, nhưng đó không phải là thứ đã ăn sâu vào bản chất của họ. Một anh chàng mang sẵn tính gia trưởng từ thời thơ ấu thì khi trưởng thành họ khó mà trở thành người chồng với suy nghĩ hiện đại. Một anh chàng vốn sống vô trách nhiệm với gia đình, bản thân thì sau khi cưới vợ cũng khó cải thiện tình hình. Nhiều người phụ nữ vì quá yêu đã chấp nhận mọi thói xấu của người đàn ông và nghĩ rằng họ sẽ thay đổi. Nhưng thực tế không cho ta nhiều ví dụ về “quạ hóa công”.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments