Anh thương vợ nhưng không thể bỏ bồ

Tôi năm nay 22 tuổi, sở hữu một ngoại hình ưa nhìn, tính tình khá vui vẻ và thẳng thắn. Hiện tôi đang là sinh viên của một trường đại học ở Hà Nội.

 
Trước đây, tôi đã từng rất đau khổ trong tình yêu nên tôi tự hứa với bản thân mình rằng, sẽ không đón nhận tình yêu của bất cứ người đàn ông nào nữa mà sẽ chuyên tâm vào học tập.

 
Thế nhưng, suy nghĩ của tôi bắt đầu thay đổi kể từ khi tôi gặp anh. Anh đến với tôi rất tình cờ, chỉ là quen nhau trên đường đi nhưng không hiểu sao, vừa mới quen nhau, chúng tôi đã nói chuyện với nhau rất hợp. Kể từ lần gặp gỡ đó, chúng tôi đã trao đổi số điện thoại cho nhau để tiện liên lạc hơn.

 
Thời gian cứ thế trôi đi, tôi yêu anh tự lúc nào cũng không hay biết và tôi cũng cảm nhận được những tình cảm của anh dành cho tôi. Tôi thấy rất vui và hạnh phúc khi có được sự quan tâm, yêu thương của anh dành cho mình… Thế nhưng, một lần nữa tôi lại rơi vào hố sâu của tình yêu khi anh thú nhận, anh đã có vợ. Lúc đó, tôi đã không thể che giấu được nỗi đau và sự thất vọng của mình. Tôi đã mong rằng, đấy chỉ là những lời anh đùa trêu tôi, chứ sự thật không phải như vậy.

Khi không thể giấu được sự thật ấy, anh đã xin lỗi vì lỡ nói dối tôi trong suốt thời gian qua… nhưng anh khẳng định, “Anh yêu em rất nhiều! Anh lấy vợ là để thay thế và để quên đi người cũ, chứ bọn anh không có tình yêu. Anh rất thương cô ấy nhưng chỉ tình thương không thể làm nên hạnh phúc gia đình. Cuộc sống vợ chồng anh rất buồn tẻ và chỉ đến khi gặp em, anh mới thấy cuộc sống của mình vui vẻ và tràn đầy sức sống”. Anh còn nói rằng, “Anh rất thích cái tính vui vẻ và sự hài hước của em. Chính em mới là người làm cho anh quên được người yêu cũ, chứ không phải là vợ anh bây giờ”.

 

Tôi cũng cảm nhận được tình yêu của anh dành cho mình… vì hễ có thời gian rỗi là anh lại chạy ngay đến với tôi. Anh quan tâm, chăm sóc cho tôi từ những điều nhỏ nhặt nhất trong cuộc sống. Đôi khi, sự ân cần và tình yêu của anh dành cho tôi khiến tôi không còn nghĩ đến chuyện anh là người đàn ông đã có vợ.

 
Tôi biết một điều rằng, anh sẽ không bao giờ bỏ vợ để đến với tôi vì tôi hiểu, anh là một người đàn ông nặng nghĩa, nhất là thời gian này vợ anh lại đang mang thai. Trong thâm tâm tôi, tôi cũng không muốn anh bỏ vợ, tôi không muốn mình là kẻ thứ ba phá hoại hạnh phúc của người khác, càng không muốn gây thêm tội lỗi với đứa bé sắp chào đời… Nhưng tôi lại không thể rời xa anh bởi tình yêu tôi dành cho anh quá lớn. Anh đã là người không thể thiếu được trong cuộc sống của tôi những ngày tháng qua… và tôi cũng không thể rời xa anh trong những tháng ngày sắp tới.

 
Không biết cuộc sống của tôi rồi sẽ ra sao khi tôi không có được một danh phận đối với người đàn ông tôi yêu thương? Liệu tôi có thể chịu đựng làm kẻ thứ ba suốt cuộc đời này hay không?

 
Bây giờ tôi đang trăn trở và dằn vặt bản thân mình rất nhiều. Tôi phải làm sao để đưa ra một quyết định sáng suốt đây? Hãy trả lời giúp tôi với!

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments