Anh nằng nặc đòi chia tay để chiều lòng bố mẹ

Em thực sự không biết mình nên làm gì vào lúc này, mong chị hãy giúp em, cho em lời khuyên để em có thể định hướng cho mình. Bởi lẽ em tin cái nhìn khách quan của chị sẽ rõ ràng hơn người trong cuộc.

Em và anh ấy yêu nhau đã 5 năm rồi. Tình yêu bắt đầu từ thời sinh viên, cả hai tính tình đều nóng nảy cố chấp, thường xuyên giận hờn vì những điều hết sức nhỏ nhặt, nhưng cả hai cũng xác định đến với nhau. Anh ấy đã về nhà em và gia đình em đều chấp nhận mặc dù anh vẫn chưa có công việc ổn định, gia đình khó khăn.

Mọi chuyện sẽ chẳng có gì nếu như em chưa về nhà anh ra mắt. Yêu nhau lâu vậy nhưng dịp tết Dương lịch vừa rồi em mới về nhà anh. Anh nói do anh chưa ổn định công việc, chưa làm được gì nên không dám đưa em về, chỉ khi em nhất quyết nếu không về năm nay thì chia tay vì yêu nhau lâu rồi, em cũng đã có công việc ổn định, 25 tuổi biết chờ anh đến khi nào. Vậy là anh đồng ý. Trước khi về em lo lắng lắm, anh chỉ sợ một điều duy nhất là bố mẹ chê em người hơi nhỏ. Cả hai nói chuyện rất nhiều nếu trường hợp bố mẹ anh không thích em vì điều đó thì sao, anh vẫn an ủi sẽ cố gắng thuyết phục, kiểu gì sau này cũng chấp nhận.

Nhưng buồn lắm chị ạ, đúng như dự đoán mặc dù cô bác gia đình anh đều khen em nhanh nhẹn, ưa nhìn nhưng bố anh không ưng vì em nhỏ quá, nhà anh con một chắc không đỡ đần gì được nhiều vì trông không có sức khỏe, nên không chấp nhận. Vậy là chỉ khoảng nửa tháng sau mọi chuyện bắt đầu cẳng thẳng, vào đúng dịp tết Nguyên Đán anh bị cấm không được qua nhà em, rồi sau đó bố anh thường xuyên gọi điện bảo anh phải thôi. Anh vì áp lực mà đề nghị chia tay.

Thực sự em hết sức hụt hẫng và thất vọng, vì một lý do tưởng chừng như đơn giản nhưng có thể giết chết tình cảm bao năm gắn bó. Em vẫn ra sức động viên anh để có thể thuyết phục dần, nhưng anh không đồng ý. Em có hỏi thực sự lý do chính là gì thì anh vẫn quả quyết rằng “Em hoàn toàn tốt, chỉ có lý do đó thôi”. Đau lòng, hụt hẫng, muốn níu kéo điều gì đó để hy vọng nhưng em không được quyền lựa chọn ngoài việc chấp nhận điều đó.

Chia tay nhưng chúng em còn liên lạc, đã 2 tháng nay em và anh vẫn gặp nhau, nhưng mới đây một tuần thôi em tình cờ phát hiện tin nhắn của anh và anh đang qua lại khá thân thiết với người khác. Người đó từng quen anh hơn một năm trước trong một lần đưa mẹ nhập viên và họ vẫn thường xuyên liên lạc, em không quan tâm vì chỉ nghĩ họ là bạn bè thôi. Vậy mà đã đến mức bạn gái kia mời anh qua nhà cô họ mình chơi rồi ra mắt, anh từ chối vì để một thời gian nữa thích hợp hơn rồi về một thể.

Khi em hỏi thì anh nói rằng đã xác định không thể tiếp tục với nhau thì anh cũng phải tìm người mới, điều đó làm em đau đớn lắm. Em đã nói chuyện với anh thật nhiều, rồi vài ngày sau anh nói giữa anh và cô bạn đó chưa có gì, chỉ là áp lực từ gia đình, lại không muốn em khổ nên anh mới làm vậy. Giờ anh quyết định sẽ cố gắng cùng em, sẽ thuyết phục bố mẹ dần. Dù vậy dường như em cảm thấy anh vẫn chưa thể dứt hẳn với người con gái kia, anh không dám nhận rằng anh đã có người yêu. Thực sự tâm trạng em rối bời lắm, quay lại với nhau nhưng gần như em không còn niềm tin vào anh nữa.

Khi mà một thời gian ngắn ngủi anh đã có thể quá thân thiết với một người khác. Và nếu như em không níu kéo thì có lẽ đã không có ngày quay lại. Và tại sao anh đã khẳng định quay lại với em sao không thể dứt hẳn với người kia? Lòng người thật khó đoán. Hiện tại em không biết có nên tin vào một người dễ thay lòng thế không, phía trước còn nhiều khó khăn quá. Trong khi bản thân anh không đủ quyết tâm để vượt qua nó thì liệu có thể đến với em được không?

Trả lời:

Em gái thân mến!

Cảm ơn em đã gửi tâm sự đến chuyên mục Tư vấn tình yêu online. Qua thư chị có thể hiểu được em là một người con gái rất tốt bụng, yêu thương và hết lòng với tình yêu.

Làm cha, làm mẹ ai cũng muốn con cái mình hạnh phúc trong tình yêu và có cuộc hôn nhân tốt đẹp. Nhưng đôi khi, cũng chính từ ham muốn chính đáng này mà nhiều ông bố bà mẹ đã can thiệp quá sâu vào chuyện tình yêu của con.

Không ít bậc phụ huynh vì lo lắng cho hạnh phúc của con, thấy “đối tượng” không phù hợp hay đôi khi vì sĩ diện của bản thân, gia đình mà ngăn cấm tình duyên, ép con phải từ bỏ người yêu.

Nhiều bậc phụ huynh nghĩ rằng mình ngăn cấm hay gán ghép chuyện tình duyên cũng chỉ vì yêu thương, lo lắng cho tương lai của con, và rằng với kinh nghiệm sống của mình, họ sẽ biết được điều gì là đúng, sai và có những quyết định sáng suốt cho con.

Chị biết em đau khổ vì còn yêu, nhưng trong cuộc sống, không phải cái gì mình muốn cũng có được. Không phải lúc nào cũng lấy được người mình yêu.

Em thấy đấy, bố mẹ anh ấy có nói vài câu, anh ấy đã răm rắp nghe theo đòi chia tay em. Bố mẹ anh ấy cấm không cho qua gặp em, anh ý cũng “quên” em luôn. Tệ hơn, sau đó anh ấy cũng “qua lại” với người khác.

Thêm vào đó, chị nghĩ tình yêu của anh ấy với em chưa đủ lớn. Bởi nếu anh ấy yêu em nhiều, anh ấy sẽ biết cách thuyết phục bố mẹ.

Liệu chỉ vì bố mẹ nói vài câu, bỏ rơi người thương yêu của mình thì đó có phải là người đàn ông bản lĩnh? Liệu em có nên gửi gắm cuộc đời mình cho người đàn ông như vậy không?

Tuy nhiên, tư vấn chỉ là tư vấn. Em hãy dành cho mình một khoảng lặng để suy nghĩ thêm về mối quan hệ này. Em có đủ độ tin tưởng với người con trai đó không? Nếu em cho anh ấy cơ hội, em cần để anh ấy chứng minh bản lĩnh của mình cho em thấy.

Chúc em hạnh phúc.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments