Anh dằn vặt vì em giấu việc mình đã quan hệ với người yêu cũ

Kính gửi Xinhxinh và các chuyên gia tâm lý!

Em đã từng yêu và đã quan hệ với người yêu. Sau một thời gian yêu nhau em mới biết mình bị phản bội và đã chia tay. Thời gian gần đây em đã yêu người khác. Trước khi đến với em anh ấy cũng biết rằng em đã tùng có người yêu. Và anh cũng đã hỏi em về chuyện quan hệ đó. Anh nói với em rằng đối với anh chuyện còn hay mất không quan trọng mà quan trọng là tình cảm của hai người. Nhưng em đã không nói cho anh biết sự thật một phần vì em sợ mình sẽ bị phản bội lần nữa và anh ấy đã tin tưởng vào lời nói đó của em.

Anh là người có trách nhiệm và có chí. Sau một thời gian quen nhau em mới dám nói cho anh ấy biết sư thật đó. Anh ấy rất thất vọng về em và không còn muốn quan tâm em nữa. Anh nói trong suốt thời gian yêu nhau em chỉ lợi dụng anh ấy mà thôi. Em không biết làm thế nào để anh ấy thông cảm và tha thứ cho em. Nên em mong các chuyên gia cho em lời khuyên. Em cảm ơn!

Trả lời:

Việc bạn yêu và trao sự trinh trắng cho người yêu trước kia là việc làm đáng tiếc, song trách nhiệm là của đôi bên, không thể vì chuyện này mà bạn bị hạ thấp nhân phẩm, danh dự hay trở thành người bị lên án, phê phán, ruồng bỏ.


Không phải tất cả mọi người đàn ông đều quá nặng nề về chuyện người yêu hay người vợ “còn hay mất”. Nhưng người yêu của bạn lại là người đánh giá cao điều đó, mặc dù chưa chắc anh ấy đã “trong trắng” hơn bạn. Người yêu của bạn cũng chỉ là nạn nhân của tâm lý đề cao sự trinh tiết của người phụ nữ đã được lưu truyền từ nghìn đời nay. Ta cũng không lên án hay trách móc điều đó ở anh ấy, bởi tâm lý thoáng hay khắt khe chuyện của mỗi người.

Giá bạn im lặng, không kể về chuyện quá khứ của mình thì chưa chắc anh ấy đã biết. Nhưng dù sao bạn cũng đã kể rồi, bạn đã trút được gánh nặng tâm lý, đã muốn trở thành người trung thực…

Cick vào đây để xem tiếp câu trả lời.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments