Anh có là trai tân không?

Dù biết rõ, trinh tiết là đức hạnh của phụ nữ, là phẩm giá của con gái nhưng thử hỏi, những đấng mày râu có thực sự làm được điều đó, có ai dám thú nhận rằng, mình chưa từng quan hệ, qua lại với một cô gái nào không? Nếu bản thân mình làm được điều đó, hãy đặt ra yêu cầu với cô gái mình yêu thương.

Nói về vấn đề trinh tiết, có quá nhiều tranh cãi xung quanh nó. Người cho rằng, thời nay trinh tiết đã không còn quan trọng, quan trọng là sống hết mình với tình yêu. Khi đã yêu, việc cho và nhận không thành vấn đề, quan trọng là sau này đừng ân hận và day dứt về những điều mình đã làm.

Nhưng một số cho rằng, tình yêu là một chuyện, giữ gìn cho nhau là chuyện quan trọng hơn. Khi yêu, phải biết tôn trọng người mình yêu, luôn coi trọng nhân phẩm của đối phương. Nhất là đấng mày  râu, phải luôn biết cách giữ gìn sự trong sáng cho người bạn của mình. Đừng vì những ham muốn dục vọng mà khiến cả hai cùng hối hận.

Yêu rồi chia tay, đó là điều rất bình thường. Biết vậy, nhưng nhiều người không thể chấp nhận và thật khó để đối diện với nó. Những người con gái khi đã hiến dâng cho người mình yêu rồi lại chia tay nhau, thật sự đã rất đau khổ. Nhiều người không biết làm sao để vượt qua, để kiếm tìm và mở lòng với một tình yêu mới. Nạn nhân trong những việc này chủ yếu là con gái. Còn những anh chàng đã trót lấy đi cái màng trinh kia của phụ nữ thì không mảy may suy nghĩ, thậm chí chẳng để tâm vào những việc mình đã làm.


Nếu không có cánh mày râu, liệu phụ nữ có rơi vào những thảm cảnh như thế trong tình yêu?
Vì vậy, trước khi nhìn nhận vấn đề, trước khi lên án những người phụ nữ, các bạn hãy nhìn thẳng vào sự thật rằng, mình đã từng là “tội phạm” gây nên đau khổ cho cô gái nào chưa, để từ đó có cái nhìn bao dung hơn, rộng lượng hơn và vị tha hơn với những người đã từng lầm lỡ. Cuộc sống là cả một quá trình, con người hiểu được nhau cũng cần có thời gian lâu dài. Tình yêu, tình cảm cũng nung nấu từ những ngày sống bên nhau đó. Nếu thật sự, bạn đời là một người tốt, thật lòng yêu mình, hãy bỏ qua những định kiến về trinh tiết, thông cảm với những việc trong quá khứ của họ.

Nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc dung túng cho những cô gái dễ dãi có được cơ hội hạnh phúc, còn những người mất công giữ gìn, sống trong khuôn phép thì lại không được hưởng trọn vẹn niềm vui.

Chỉ là cần một cái nhìn thoáng hơn về vấn đề trinh tiết. Đừng vì những điều không đáng có trong quá khứ và hủy hoại cả tương lại tốt đẹp của bạn. Phụ nữ yếu đuối, dễ mềm lòng. Chỉ cần đàn ông đối xử chân thành, yêu thương họ, họ sẽ trở thành những người yêu, người vợ, người mẹ thật tốt!

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments