Ai là người có lỗi?

Làm theo nghĩa vụ

Có một số người thường quan niệm rằng tình dục là cái không thể thiếu được và nếu từ chối, hoặc bỏ mặc người kia thì sẽ gây nên những hậu quả khó lường. Vì thế, có những giai đoạn, những lần người vợ hoặc chồng xuất hiện cảm giác không thoải mái, chưa sẵn sàng, nhưng để cho đối tác không bị hụt hẫng thì họ vẫn “cắn răng” chấp nhận theo kiểu làm nghĩa, vụ, làm cho xong.

Khi không được tự nguyện một cách thoải mái một vài lần thì có thể không sao, nhưng nếu có ý nghĩ thực hiện theo nghĩa vụ một cách liên tục khoảng 10 lần trở nên trong một thời gian thì đó là dấu hiệu đáng báo động của sự mệt mỏi.

Không chịu làm mới bản thân

Nếu đến một thời điểm nào đó, thói quen chăm chút bản thân để mình trở nên đẹp hơn, quyến rũ hơn đột nhiên bị thay đổi theo chiều hướng lơ là, ít dành thời gian, tâm trí để nghĩ về các cách làm mới mình nữa, khi ấy, sex đã thực sự không còn được đưa lên là mối bận tâm, là điều quan trọng nhất với họ nữa.

Thi thoảng khiển trách sự yếu kém của nhau

Khi bắt đầu có dấu hiệu xuất hiện ở một trong hai người sự lên tiếng khiển trách, chê bai sự yếu kém của người kia. Hoặc, khi gần gũi nhất là luôn tìm cách để cố tình gây ra những xung đột, tranh cãi.

Có thể vô tình hay cố ý nhưng đó cũng là cái cớ, là dấu hiệu rõ ràng để chứng tỏ rằng họ đang thực sự không muốn làm chuyện đó.

Lạc đề khi đang yêu

Đến một thời điểm nào đó, ở một trong hai người xuất hiện một sự khác biệt. Khi chồng đang âu yếm, nói những lời yêu thương thì người vợ lại đột ngột chuyển sang hỏi chuyện công việc, con cái…

Sự lạc chủ đề đó, có thể do vô tình hay cố ý đều là “chứng cớ” thể hiện rõ ràng rằng đối tác đã thực sự không còn cảm thấy hứng thú và toàn tâm, toàn ý cùng chuyện đó.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments