9 nghiên cứu về sex bạn chưa từng nghe tới

Đàn ông có vợ thành đạt hơn mình dễ mắc chứng rối loạn cương cứng, sinh viên kinh tế kém chung thủy hơn sinh viên kỹ thuật, và còn nhiều bí mật bất ngờ khác nữa bạn chưa từng nghe tới.

Phụ nữ càng ham muốn “yêu” thì càng đặt chuẩn cao khi chọn đối tác

Nhiều người cho rằng phụ nữ càng có nhiều ham muốn “chuyện ấy” thì càng dễ tính khi lựa chọn đối tác. Thực tế không phải vậy, theo nghiên cứu mới đây đăng tải trên Tạp chí Journal of Research in Personality,  phụ nữ càng nhiều ham muốn sẽ càng chú ý và đặt chuẩn cao cho nửa kia, nhất là về mặt ngoại hình. Đàn ông thì ngược lại, xem mọi phụ nữ là đối tác tiềm năng bất kể xấu đẹp (dĩ nhiên trừ trường hợp ngoại hình quá tệ). Nguyên nhân là do phụ nữ bị chi phối bởi bản phát triển thế hệ tiếp theo với nhiều ưu thế, trong khi đàn ông đối với “chuyện ấy” chỉ có sex.

Đàn ông có vợ thành đạt hơn mình dễ bị rối loạn cương cứng

Dường như tiền càng nhiều thì càng lắm vấn đề nảy sinh. Theo Tạp chí Personality and Social Psychology Bulletin số tháng 2/2013, nghiên cứu trên 200.000 cặp vợ chồng cho thấy những ông chồng kiếm ít tiền hơn vợ có xu hướng rối loạn cương cứng cao hơn hẳn nhóm còn lại. Những phụ nữ kiếm nhiều tiền hơn chồng thì thường xuyên chịu chứng mất ngủ và stress. Tóm lại, ở những gia đình mà vai trò chủ chốt bị tráo đổi, các vấn đề về sức khỏe dễ nảy sinh cho cả hai.

Tình dục và đồ uống có cồn khiến con người hạnh phúc hơn việc sinh con

Nói về chuyện con trẻ, theo khảo sát của các nhà khoa học New Zealand về những hoạt động tạo nên cảm giác thỏa mãn, ý nghĩa và gắn kết, tình dục chiếm ngôi đầu trong cả 3 hạng mục. Đồ uống có cồn về nhì, trong khi việc sinh con chỉ đứng thứ 5 chung cuộc. Một nghiên cứu khác ngoài lề thậm chí còn cho thấy những người đánh giá tình dục ở thứ hạng cao có đời sống tình thần hạnh phúc hơn nhiều so với nhóm còn lại!

Đàn ông càng làm nhiều việc nhà thì càng quan hệ ít

Một người chồng tận tụy với việc nhà có thể sẽ có đời sống chăn gối kém phong phú hơn so với những ông chồng nói không với rửa bát, theo nghiên cứu trên số tháng 2/2013 của ấn bản American Sociological Review. Khảo sát trên 4500 cặp đôi, các nhà nghiên cứu tìm ra rằng đàn ông làm việc nhà nhiều so với vợ ít quan hệ tình dục hơn những cặp đôi phân chia việc nhà theo đúng trật tự giới tính. Dù sao thì nghiên cứu này mới chỉ đề cập đến vấn đề số lượng mà chưa xét đến chất lượng, nên các ông chồng cũng không nên vin vào cớ này để lười giúp vợ làm việc nhà.

Người học chuyên ngành kinh tế kém chung thủy nhất

Theo khảo sát trên 5000 sinh viên tới từ hơn 100 trường đại học nước Anh, mỗi sinh viên chuyên ngành kinh tế từng có quan hệ thân mật với khoảng 5 người kể từ khi bắt đầu vào đại học. Trong khi đó, sinh viên ngành truyền thông có con số trung bình là 3, còn khối ngành kỹ thuật tỏ ra lép vế với chỉ 1 – 2 đối tác.

Những cặp đôi hay đi du lịch cùng nhau có “chuyện ấy” chất lượng hơn

Nghiên cứu của hiệp hội du lịch Hoa Kỳ cho thấy những cặp đôi đi du lịch cùng nhau ít nhất một lần mỗi năm có đời sống tình dục thỏa mãn hơn nhóm còn lại. Trên tổng số 1100 cặp đôi được khảo sát, 77% những đôi thường đi du lịch cùng nhau đánh giá cao chất lượng “chuyện ấy”, so với chỉ 60% ở nhóm còn lại. Bởi thế, lần tới thay vì tặng hoa hồng và chocolate cho dịp lễ, hãy tặng nàng một chuyến du lịch ngắn ngày.

Càng nhiều bạn tình thời còn trẻ càng có xu hướng lạm dụng rượu và chất kích thích khi lớn tuổi

Những số liệu tổng hợp từ khoảng 1000 người sinh những năm 1970 tại New Zealand cho thấy, những người có nhiều hơn 1 bạn tình thời trẻ sẽ dễ có xu hướng lạm dụng rượu và chất kích thích hơn khi lớn tuổi. Đặc biệt với những phụ nữ có từ 3 người tình trở lên trong 1 năm, nguy cơ lạm dụng chất kích thích cao gấp 7 – 17 lần mức bình thường.

“Chuyện ấy” làm giảm chứng đau đầu

Nếu bạn vì chứng đau đầu hành hạ mà dẫn tới ngại “yêu”, bạn hẳn đã bỏ qua một liệu pháp chữa trị hiệu quả. Mặc dù có nhiều ý kiến trái chiều về việc sex có thật sự có ích cho bệnh nhân đau đầu, nghiên cứu mới đây trên Tạp chí Cephalalgia số tháng 2/2013  trên 800 bệnh nhân đau đầu cho thấy, 60% các ca đau đầu giảm các triệu chứng nhờ việc quan hệ tình dục. Việc giải phóng endorphins trong quá trình quan hệ là tác nhân giúp làm giảm cơn đau.

Một cuộc mây mưa trung bình chỉ đốt cháy có 21 calo

Trái hẳn với các quan điểm trước đây rằng sex có thể được coi như một hình thức tập luyện thể dục, thậm chí giảm cân, nghiên cứu mới nhất trên ấn bản New England Journal of Medicine chỉ ra rằng chuyện đốt cháy 300-400 calo chỉ nhờ “yêu” là điều không tưởng. Theo các nhà khoa học, mỗi hiệp “yêu” chỉ kéo dài trung bình 6 phút, và chỉ đốt cháy có 21 calo.

Theo Womansday/Đẹp

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments