9 điều không nên khi dự đám cưới

1. Đừng đến muộn: Hãy dành đủ thời gian để đến tiệc cưới sớm hơn ít nhất 15 phút. Rất nhiều đám cưới bị ảnh hưởng bởi những người khách đi lạc đường và đến tiệc cưới muộn hẳn một giờ.

2. Đừng nói những chuyện nhăng nhít: Điều này nghe có vẻ hiển nhiên, nhưng nó xảy ra ở nhiều đám tiệc. Dù cho âm thanh đám cưới đó có lớn và ầm ĩ đến đâu, những chuyện bạn bàn bạc có thể bị người khác nghe thấy. Vì vậy, hãy cư xử một cách lịch thiệp nhất. Đừng tán gẫu về những người khách khác. Đừng lớn tiếng phàn nàn về bất cứ điều gì – dù đó là thức ăn, đồ uống hay cách tiếp đón khách của gia chủ. Và đừng so sánh đám cưới này với đám cưới khác. Chú rể và cô dâu đều muốn có một đám cưới hoàn hảo, bạn cũng nên góp phần vào đó!

3. Đừng đem món quà quá giá trị hoặc quá nặng ký đến tiệc cưới: Dù bạn có muốn dành cho cô dâu – chú rể một món quà thật đặc biệt hoặc đắt tiền, hãy giúp họ bằng cách đừng mang quà đến vào đúng ngày cưới. Nếu không, họ sẽ phải để mắt đến nó và phải bỏ công mang quà về nhà khi tiệc tàn. Hãy gửi quà vào trước ngày cưới hoặc sau tiệc cưới, thời điểm mà cả cô dâu và chú rể thật sự thoải mái và có thể thưởng thức món quà.

4. Đừng xem nhẹ chuyện trang phục khi dự tiệc cưới: Dù cho bạn chọn trang phục gì, hãy cố gắng để có một hình ảnh đẹp và thanh lịch. Chắc chắn cô dâu – chú rể sẽ rất cảm kích nếu bạn ăn mặc thật đẹp đến dự ngày vui của họ.

5. Đừng kéo một người lạ đến dự tiệc cưới: Nếu bạn còn độc thân, hãy chọn người đi dự tiệc cưới cùng bạn một cách cẩn thận. Sẽ không phải là một ý tưởng tốt nhất nếu đó là người mà bạn chỉ mới trình diện bạn bè một lần duy nhất (vì điều này có thể gây lúng túng cho bạn, cho người đó và cho cô dâu chú rể). Bạn cũng không nên đi cùng người mà gần đây bạn định chia tay.

Đám cưới là một dịp gặp gỡ thân mật, vì vậy hãy cân nhắc nếu bạn định đưa một người lạ cùng đến dự tiệc.

6. Đừng tranh phần trở thành “ngôi sao” của đám cưới: Hãy để cô dâu – chú rể làm chủ tiệc cưới và làm theo chỉ dẫn của họ. Nếu bạn là mẫu người thích nổi trội tại các buổi tiệc, hãy nhớ khép mình lại khi dự tiệc cưới và để cô dâu – chú rể tỏa sáng.

7. Đừng ăn uống thô tục: Nếu cỗ cưới là loại tự phục vụ (buffet), đừng vội vàng lao ra chọn đồ ăn mà nên đợi cho hàng người vơi bớt rồi hãy lấy đồ ăn cho mình. Đồng thời đừng trở lại lần thứ ba để lấy thức ăn, bạn còn phải nghỉ ngơi và “dành chỗ” để ăn đồ tráng miệng chứ! Bạn có thể lấy thức ăn hai lần, nếu bạn thấy người khác có đồ ăn thật ngon lành mà mình chưa thử.

Nếu cỗ cưới là loại thông thường, hãy ăn những gì người phục vụ mang đến mà không hỏi về những đồ ăn thay thế hay những đồ ăn còn thiếu xét theo thực đơn, trừ phi bạn bị dị ứng với loại thức ăn nào đó. Đồng thời gắp thức ăn một cách lịch sự, đừng nhăm nhăm gắp hết những miếng ngon hoặc phàn nàn rằng “tôi không thích món này”.

8. Đừng tiết lộ bí mật về cô dâu – chú rể: Nếu cô dâu có đỏ mặt tại lễ cưới, đó phải là do cô ấy thấy tự hào, hạnh phúc hay vui mừng chứ không phải do ai đó đứng lên và kể một câu chuyện yêu đương hồi trước của cô ấy với chú rể hụt! Gây thiện cảm với cô dâu và chú rể bằng cách tránh những hành vi có thể làm họ ngượng ngùng – không nên kể những chuyện đùa tục tĩu, không kể về những thói quen hay thành tích hẹn hò trước đây của cô dâu – chú rể. Không uống quá nhiều và không khiêu vũ khêu gợi quá mức. Vui vẻ cho mình nhưng cũng không được gây khó chịu cho người khác.

9. Đừng tham lam lấy nhiều quà cảm ơn: Vào cuối buổi tiệc, khi bạn đến chào cô dâu – chú rể để ra về, đừng lấy quá phần quà lưu niệm dành cho khách dự tiệc! Chỉ lấy đúng một phần quà dành cho mình. Bạn cũng không cần phải cầm hộ quà lưu niệm cho những người không thể đến dự tiệc nếu không được cô dâu – chú rể nhờ.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments