9 con đường dẫn tới hạnh phúc

Nếu bạn muốn có được hạnh phúc, trước tiên bạn phải hiểu rằng bạn luôn có thể có được hạnh phúc và đáng được hưởng hạnh phúc. Rất nhiều người nhầm lẫn và hoang tưởng khi mặc định rằng mình không xứng đáng được hưởng hạnh phúc và coi việc sống thiếu hạnh phúc như là số mệnh của mình. Thực sự là hạnh phúc, cũng giống như bất cứ thứ gì tồn tại trên cõi đời này, đều cần được nuôi dưỡng. Những mách nhỏ sau hy vọng sẽ giúp bạn tạo ra được hạnh phúc và nuôi dưỡng nó thành công.

1. Hiểu rằng điều gì sẽ làm cho bạn hạnh phúc. Để có được hạnh phúc, mỗi người phải nỗ lực theo một cách khác nhau và hạnh phúc của người này có thể không phải là hạnh phúc của người khác và một điều làm cho người này hạnh phúc chưa chắc làm cho cả chục người khác hạnh phúc. Vì vậy hãy cá nhân hoá việc tìm kiếm hạnh phúc cho mình và đừng lo lắng tới việc so sánh niềm vui của mình với người khác, để tìm ra được hạnh phúc.

2. Lập kế hoạch để đạt được mục tiêu mà bạn tin rằng sẽ làm cho bạn cảm thấy hạnh phúc. Tâm trạng của bạn chắc chắn sẽ rất tốt nếu như bạn đạt được mục đích mà bạn đặt ra. Bạn sẽ cảm thấy tốt hơn, tự tin hơn và sẵn sàng bắt tay một cách vui vẻ và thoải mái với những công việc khác trong tương lai và tự tin về giá trị của mình.

3. Sống giữa những người hạnh phúc. Bạn sẽ rất dễ bị nhiễm lối suy nghĩ tiêu cực nếu như xung quanh bạn toàn những người tiêu cực. Ngược lại, nếu xung quanh bạn là những người hạnh phúc và luôn vui vẻ, đó sẽ là những nền tảng, là những chất xúc tác rất tốt cho xúc cảm của bạn.
 
4. Khi có điều gì sơ xuất, sai lầm trong cuộc sống, hãy cố gắng tìm ra giải pháp, thay vì đắm mình trong mặc cảm tội lỗi. Những người thực sự hạnh phúc không bao giờ cho phép những thứ xung quanh ảnh hưởng quá nhiều đến tâm trạng của mình bởi vì họ biết rằng chỉ cần suy nghĩ tỉnh táo, họ hoàn toàn có thể đưa những rắc rối đó trở lại như ban đầu.

5. Dành vài phút mỗi ngày nghĩ về những thứ sẽ làm cho bạn hạnh phúc. Những phút giây quý giá như thế sẽ là cơ hội để bạn tập trung hơn vào những điều tích cực trong cuộc sống và sẽ dẫn bạn tiếp tục tới những niềm vui và hạnh phúc mới.

6. Mỗi ngày nên dành thời gian để “chiều chuộng” bản thân một chút. Dù bạn ăn trưa, nghỉ ngơi, thư giãn trong bồn tắm hay đơn giản là thư giãn vài phút giữa giờ làm, thì sự chiều chuộng bản thân ấy luôn có tác dụng cực tốt không những cho sắc đẹp và sức khoẻ của bạn mà còn cho tâm trạng của bạn nữa.

7. Luôn cố gắng tìm ra điểm tích cực trong mọi tình huống. Dù tình huống chạm phải có nghiêm trọng đến mức nào, đến thấy phù hợp, hãy cố tìm ra “ánh sáng cuối đường hầm”, tìm ra những điều có thể làm cho bạn cảm thấy thoải mái và hạnh phúc và loại bỏ những ưu tư phiền muộn có thể có.

8. Giữ gìn sức khoẻ như một chìa khoá khác để đi tới hạnh phúc. Bị thừa cân, quá béo hoặc không ăn đủ chất dinh dưỡng có thể gây ra những ảnh hưởng xấu không phải tới cân nặng hay thể chất của bạn mà là chính trạng thái cảm xúc của bạn. Thêm vào đó, việc luyện tập thể dục thể thao từ trước đến nay đã được biết đến như một phương pháp hữu hiệu giải phóng ưu phiền và mang bạn tới hạnh phúc. Vậy nên hãy gắng tập luyện thể dục thể thao đều đặn.

9. Cuối cùng, quan trọng nhất, phải hiểu rằng bạn xứng đáng được hưởng hạnh phúc. Những người tin rằng họ không xứng đáng được hưởng hạnh phúc trong cuộc sống sẽ có những kẻ thù trong tiềm thức vô tình ngăn chặn, phá hoại họ tìm đường đến với niềm vui và sự ngọt ngào của hạnh phúc. Nếu cần thiết, mỗi ngày hãy tự nhủ với mình rằng bạn xứng đáng được hưởng hạnh phúc hơn bất cứ ai và nhắc nhở mình cần làm gì để có được hạnh phúc đó.

Hạnh phúc là một thứ vô hình khó định nghĩa nhưng ai trong chúng ta cũng biết rõ mình có hạnh phúc hay không. Nhiều người tin rằng có những người sinh ra có số mệnh luôn được hưởng hạnh phúc và có những người hoàn toàn ngược lại, không bao giờ có được hạnh phúc. Hãy nghĩ lại vì hạnh phúc chính là ở trong tay bạn, trong suy nghĩ của bạn.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments