9 chiếc hố vợ chồng trẻ thường lọt vào!

1. Chăm bẳm vào nợ nần

Tiền bạc là điều hết sức tế nhị. Ngay sau khi cưới nên công khai tài chính của mình (cả khoản nợ nếu có). Hãy cùng lập một kế hoạch tài chính cho tương lai.

2. Bỏ lơ bản thân

Sau cưới, các cặp vợ chồng dễ tăng cân vì tâm lý: kết hôn tức là kết thúc quá trình chinh phục, chẳng việc gì phải lo “tút” bản thân! Nên thường xuyên động viên nhau luyện tập để có cơ thể khỏe mạnh, tạo sức hấp dẫn lẫn nhau.

3. Chăn gối trục trặc

Có tới 60% các cặp mới cưới không đáp ứng đủ về tình dục do quá bận rộn với việc kiếm tiền, thăng tiến sự nghiệp… Cần nhớ rằng trong hôn nhân, sex là yếu tố rất quan trọng.

4. Cãi vã vô lý

Trong cuộc sống vợ chồng không thể tránh được những bất đồng, song nên tranh luận sao cho thấu tình đạt lý, không ghim những va chạm vụn vặt; và nhớ là hãy hòa giải trước khi lên giường.

5. Ám ảnh về con cái

Sau ngày cưới, các cặp vợ chồng thường lo lắng việc nên có con ngay hay để từ từ. Thay vào đó, nên lập một kế hoạch cho tương lai, khi nào thì việc có con sẽ thuận lợi cho cả đôi bên và đủ điều kiện lo cho con tươm tất.

6. Ghen tuông vô cớ

Ghen là loại gia vị làm tình yêu thêm đậm đà. Song ghen tuông vô cớ là nguyên nhân rạn nứt gia đình, khiến bạn đời cảm thấy bị mất tự do… Nếu biết điều chỉnh độ ghen, ghen đúng lúc sẽ là cách hâm nóng tình cảm thông minh nhất!

7. Không tôn trọng sở thích của nhau

Lúc tìm hiểu, ai cũng tôn trọng sở thích của người yêu để… lấy lòng! Nhưng khi đã là của nhau, ai cũng thấy cái tôi của mình là đúng, của “đối tác” là kỳ dị. Đừng làm bạn đời bị tổn thương và hụt hẫng bởi sự “đổi màu” của bạn!

8. Thích so sánh

Mỗi khi quan hệ trục trặc nhiều cặp vợ chồng thường đem chồng/vợ mình ra so sánh với chồng/vợ bạn bè, hàng xóm, đôi khi cả với người tình cũ! Điều này là tối kỵ. Nên bằng lòng với những gì mình có và hãy nâng niu nó.

9. Mâu thuẫn với bố mẹ chồng/vợ

Có đến 50% các cặp mới cưới mâu thuẫn với bố mẹ “đối tác”. Nên nhớ, hạnh phúc của các bạn ban đầu được vun đắp bởi gia đình hai bên, vậy các bạn phải biết tôn trọng họ.

Yeu khong nen ghen la hon ca
nl,
[email protected]

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments