“Giao ban” nhiều sẽ chết sớm?

Năm nay tôi chưa tới 30 tuổi, người yêu nhỏ hơn 6 tuổi. Chúng tôi xác định sẽ “sống thử” một thời gian, nếu thấy phù hợp thì sẽ tiến tới hôn nhân chính thức. 

Do điều kiện công việc nên ban ngày chúng tôi đi làm, đến tối mới có thể gặp nhau.

Trong 3 tháng đầu, tôi rất “sung độ”, mỗi đêm có thể gần gũi người yêu 3-4 lần dù sáng dậy có hơi uể oải nhưng sau đó thì bình thường trở lại. Đến tháng thứ 4 thì mọi việc thay đổi. Sau mỗi lần “giao ban”, tôi thấy rất mệt dù đối tác vẫn còn hăng hái muốn tiếp tục “tăng hai”. Thế nhưng dù bị “chọc ghẹo” thế nào, thằng nhỏ vẫn… ngủ thẳng cẳng. Điều đáng nói là, tôi dần dần mất cảm giác ham muốn.

Tôi lo sợ rằng, nếu sau này cưới nhau thì cuộc sống  hôn nhân sẽ nhàm chán. Nếu mấy chục năm còn lại phải phục vụ người yêu như vậy thì có khi tôi sẽ ra đi mà trên mộ chí không được ghi là “hưởng thọ” vì chết trẻ. Có phải tình dục khiến tinh khí của người đàn ông bị hao hụt theo thời gian và họ sẽ chết sớm? Điều này có phải là lý do khiến các vua chúa ngày xưa thường yểu mệnh?

yeujpg1353744001 Giao ban nhiều sẽ chết sớm?

Bạn thân mến,

Vấn đề sống thử đang là một xu hướng của giới trẻ. Ở đây tôi không nói chuyện đó tốt hay xấu, phù hợp hay không mà chỉ đi vào vấn đề cụ thể của các bạn.

Do “sống thử” nên tâm lý các bên liên quan cũng không ổn định, thường thì họ thiên về hưởng thụ những gì mình đang có hơn là chăm chút để nó ngày càng phong phú, sinh động hơn.

Bạn chưa đến 30 tuổi, có thể nói đây là giai đoạn rất sung sức của nam giới, mỗi ngày có thể quan hệ tình dục đều đều 1 lần. Nếu sau mỗi lần gần gũi mà thấy tinh thần sảng khoái, làm việc hăng hái và mong chờ đến lần gặp gỡ tiếp theo thì đó là bình thường, thậm chí rất tốt cho sức khỏe. Ngược lại, nếu sau cuộc hoan lạc mà tâm thần buồn bã, xác thân rã rời thì chẳng phải những cố gắng trước đó là vô ích sao?

Đi sâu vào vấn đề của bạn: Nếu trong 3 tháng, mỗi đêm gần gũi bạn tình 3-4 lần, liên tục 30 ngày mỗi tháng, 90 ngày mỗi quý thì e rằng… con đường tới nghĩa trang sẽ gần hơn là ngày các bạn ghi tên chung trên thiệp hồng. Và lo lắng của bạn về việc “sẽ ra đi mà trên mộ chí không được ghi là “hưởng thọ” nhiều khả năng sẽ thành hiện thực. Bằng chứng là bạn thấy mỏi mệt, sau đó sức khỏe dường như tuột dốc không phanh, không còn ham muốn… Trạng thái đó cũng giống như người ta bị ép ăn quá nhiều đến bội thực, sau đó mắc phải hội chứng… chán ăn. Mà một khi việc chán ăn diễn ra lâu ngày dài tháng thì bệnh nhân sẽ… “tắc tử”!

Xin nhắc lại là cường độ làm việc của bạn như thế là “vượt quá giới hạn cho phép” gấp nhiều lần, phải cắt giảm ngay. Nên nói cho “đối tác” biết điều này và chia sẻ bởi tình yêu và hôn nhân không đơn thuần là tình dục.

Hiện nay, do đang trong thời gian “sống thử” nên các bạn không có nhiều vấn đề phải đương đầu so với một cuộc hôn nhân thật sự. Do vậy, cần xác định lại là tình cảm của các bạn dành cho nhau thế nào? Hai người có muốn ăn đời ở kiếp với nhau không hay chỉ là sự cần nhau để giải quyết vấn đề sinh lý? Thậm chí nếu chỉ là vấn đề sinh lý thì quan hệ của các bạn cũng đang trục trặc vì theo như bạn nói, đang dần mất cảm giác ham muốn và lo sợ sau này cưới nhau thì cuộc sống sẽ nhàm chán.

Về việc bạn hỏi, có phải tình dục khiến tinh khí của người đàn ông bị hao hụt theo thời gian và họ sẽ chết sớm và đó là lý do khiến các vua chúa ngày xưa thường yểu mệnh thì xin nói rằng, tinh trùng không phải khoản tín dụng hữu hạn, ai tiêu hoang thì sẽ hết sớm mà chúng được sản xuất liên tục ngày đêm, tuy số lượng và chất lượng có thể biến động theo tuổi tác nhưng không có chuyện hoàn toàn nhẵn túi.

Không phải tình dục khiến người ta chết sớm mà chết sớm là do sức khỏe kém, bệnh tật; thêm vào đó lại phải “lao lực quá sức” làm cho cơ thể đã yếu càng suy kiệt thêm. Bạn hãy hình dung một ngọn đèn sắp hết dầu, khi ấy không cần bão tố phong ba mà chỉ một làn gió nhẹ cũng có thể thổi tắt ngọn đèn đang lắt lay…

Bạn đang có những tâm sự, vui, buồn… muốn chia sẻ những bức ảnh đẹp, gửi lời nhắn (một bài hát, lời yêu, một tấm thiệp chúc mừng hay những dòng thơ nhỏ…) tới những người thân yêu của mình.

Hãy để Ngoisao.vn đồng hành và giúp bạn! Vui lòng gửi tới email:[email protected] Chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật và đăng tải những điều mà bạn muốn chia sẻ!