“Đàn ông đánh vợ để… lập lại trật tự kỷ cương gia đình!”

Đây là quan niệm của một người đàn ông mà PV đã có dịp trò chuyện xung quanh chuyện đánh vợ của các đức ông chồng.

Khởi điểm ý thức hệ mẫu mực của người phương Đông lẫn người phương Tây không có khái niệm đàn ông đánh vợ. Sao anh không trở thành một người đàn ông đích thực như khái niệm của người phương Tây hoặc người quân tử như khái niệm phương Đông mà trở thành người đàn ông đánh vợ theo quan niệm chẳng đâu vào đâu thế?

Thế là cô không biết rồi. Chẳng thằng đàn ông nào muốn đánh vợ. Người ta cũng không nói là đánh vợ. Đó là một cách dạy dỗ. Các cụ không dạy mình đánh vợ, nhưng các cụ có bảo: "Thương cho roi cho vọt/Ghét cho ngọt cho bùi".

Phụ nữ lạ lắm, cứ chiều chuộng cô ta, cô ta sẽ đỏng đảnh, quái đản và sinh hư kiểu rửng mỡ. Chia sẻ với cô ta những suy nghĩ của đàn ông, cô ta thở dài. Cô ta chỉ thích đi buôn chuyện với mấy cô rảnh rỗi. Rồi cô ta ca thán, cô ta kêu khổ. Có khi trong cuộc tranh cãi chồng đã biết điều im lặng thì các cô lại làm càn, trừng mắt, đay nghiến, quát tháo….

Nhiều lúc phụ nữ như trẻ con ấy. Nghĩa là có lúc phải chiều chuộng, nhỏ nhẹ, nhưng có lúc cũng phải mắng mỏ, thậm chí là đánh cho một trận. Không như thế, khó mà thiết lập được trật tự trên dưới trong gia đình. Những phụ nữ ngoan, hiền, dịu dàng có bị đánh đâu. Toàn những cô ngoa mồm, đoảng lại còn cứng đầu mới bị đánh chứ.

Tư duy của kẻ mạnh là: Kẻ mạnh phải nâng được người khác trên vai mình chứ không phải đánh đập họ. Người phụ nữ của anh, anh thừa biết cô ấy yếu đuối, yếu đến mức vô hại mà sao anh vẫn nỡ ra tay đánh đập chị ấy?

Tôi chỉ đánh vợ khi cô ấy quá đáng, vượt quá giới hạn và sức chịu đựng của tôi. Vẫn biết vợ chồng thông cảm, đồng lòng. Nhưng nếu là cô, cô cũng hành xử thế thôi. Ai đời mắng, cãi chồng xoen xoét. Lúc cô ấy làm tốt bổn phận làm vợ, tôi không đánh. Tôi phải nhắc lại với cô rằng: Đó là lập lại trật tự kỷ cương trong gia đình chứ không phải hành hạ.

danongdanhvodelaplaitrattukycuonggiadinhjpg1363233771 Đàn ông đánh vợ để... lập lại trật tự kỷ cương gia đình!
Đàn ông thường biện minh cho hành động đánh vợ của mình rằng đó là "dạy dỗ"
(Ảnh minh họa)

Nhưng đàn ông vẫn không nên đánh phụ nữ vì họ yếu đuối và chỉ là một nhành hoa…?

Đàn ông đánh vợ là để dạy dỗ vợ thôi. Đánh nói thì to tát chứ chẳng qua là giơ thì cao, đánh thì nhẹ. Chứ mạnh tay theo đúng nghĩa đánh thì chỉ 2 lần là cô ta đi về với ông bà tổ tiên rồi.

Tôi thấy phụ nữ đa số là đáng yêu, dễ chịu. Nhưng thỉnh thoảng không hiểu sao họ cứ nhảy xồn xồn vào mặt người khác, nói những câu vô nghĩa, khóc lóc vật vã, hoảng loạn, cào cấu… Nói chung là rất đáng sợ..

Vợ tôi cũng nhiều lúc như thế. Có hôm tôi đi nhậu về và ngủ say. Nửa đêm khát nước định dậy uống thì cứ thấy tiếng khóc i ỉ ở góc nhà. Bật đèn lên, thấy bà ấy ngồi khóc lóc mà hỏi nhất định… cấm khẩu tạm thời.

Hoặc bà ấy còn có cái bệnh dở hơi là chuyên mò điện thoại, máy tính của chồng. Tôi đã cài pass cho cả máy tính, cả điện thoại, thế mà bà ấy vẫn cứ tìm cách mò mẫm. Hôm trước đòi tôi nói pass máy tính, tôi không nói. Cô ấy đùng đùng cầm cốc nước hắt lênh láng vào máy tính.

Lúc đó, tôi dùng hết sức bình sinh để hiểu: Một người bình thường sẽ không bao giờ làm thế. Ngay cả khi con người gặp chuyện khó chịu nhất, họ vẫn có thể hiểu rằng cái máy tính là vật để kiếm cơm, không có lí do gì mà cầm cả cốc nước dội lên như thế.

Người ta làm gì cũng được, nhưng giữa ranh giới của việc chết đói và sống tiếp để kiếm cơm, người ta cần phải hiểu được là kiếm cơm quan trọng hơn. Thế mà vợ tôi không hiểu ấy! Đầu óc vợ tôi lắm lúc bị ngớ ngẩn thì phải?

Vậy tôi buộc phải… đánh để vợ tỉnh ra thì thôi. Tất nhiên, sau mỗi lần đánh vợ cũng xót thương, cũng ân hận vì dù mạnh hay nhẹ tay, bà nào chẳng bị thương tích.
Thế nhưng đàn bà, tất cả chỉ vì cái mồm, ăn nói mất hết cả tình nghĩa khiến cánh đàn ông chúng tôi không kiềm chế được bản thân.

Nếu không có chuyện anh uống rượu say, đi cờ bạc rồi hàng loạt những khuất tất khác thì làm sao vợ anh nổi điên lên được? Dạy vợ gì mà dạy kiểu ấy?

Đàn bà thần kinh yếu lắm cô ơi. Tôi nghe người ta nói: Những người thần kinh yếu thường xấu tính, ngang ngạnh.

Tôi vẫn không tin đàn bà xấu tính. Đức tính cơ bản của người phụ nữ theo tôi là phải luôn lắng nghe, thấu hiểu chứ không phải nhảy chồm chồm lên khi chưa hiểu đâu vào đâu.

Vì thế, những phản ứng "không ai hiểu nổi" này cần phải được đàn ông dạy dỗ. Vợ có tính xấu, tật gì xấu thì chồng cứ phải… đánh cho tỉnh. Tôi chưa nghĩ ra cách xử lý nào tốt hơn trong trường hợp như thế này.

Có vẻ, anh vẫn lấp liếm chuyện anh sai trước thì vợ anh mới nổi điên?

Ai chẳng có lúc sai, lúc đúng. Sao cô cứ xoáy vào điều đó nhỉ? Vậy tôi cũng chỉ hỏi cô: Phụ nữ cần gì mà cứ phải gân cổ lên để nói những điều bình thường cũng có thể nói được? Cần gì cứ dùng nước mắt để làm người khác sợ, rồi lâu dần thành chán?

Đàn ông không cần dùng đến sức mạnh cơ bắp nếu phụ nữ không dùng sức mạnh của cái mồm trước. Các bà cứ chửi chồng vũ phu, các bà không biết cái mồm của các bà có sức tàn phá óc đàn ông đến mức nào đâu. Đúng là đàn bà, chỉ kêu là giỏi!

Tôi không biết phải nói gì thêm với anh nữa vì tôi biết có nói gì cũng vô ích với anh. Chắc phải có luật để xử lý những người đàn ông đánh vợ rồi giỏi bao biện như anh mất. Anh không cần nói gì nữa! Tôi chào thua anh rồi!

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments