“Chuyện ấy” cực kỳ tốt cho sức khỏe và tinh thần

Dưới đây là 8 lợi ích bất ngờ về sức khỏe do“chuyện ấy” mang lại:

Giảm cân

“Yêu” cũng được coi là một phương pháp thể dục giúp giảm cân hiệu quả. Theo các chuyên gia về sức khỏe, hoạt động quan hệ tình dục có thể giúp đốt cháy từ 75 đến 150 calo trong vòng 30 phút. Lượng calo đốt cháy tương đương với các phương pháp thể dục khác, như yoga (114 calo), khiêu vũ (129 calo), hay đi bộ (153 calo).

Ngoài ra, “chuyện ấy” cũng giúp cơ bắp trở nên săn chắc hơn. Bởi vì trạng thái “lên đỉnh” khi quan hệ tình dục giúp cơ thể giải phóng nhiều hormone testosterone – một trong những yếu tố cần thiết để tăng cường và duy trì các tế bào xương và cơ.

1269573822tuthedinhchochuyenay11364972186547jpg1365583190 Chuyện ấy cực kỳ tốt cho sức khỏe và tinh thần

Giảm nguy cơ mắc bệnh tim

“Giao ban” thường xuyên có tác dụng giúp tăng cường sức khỏe tim mạch và lưu thông máu trong cơ thể. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người quan hệ tình dục 2 lần mỗi tuần sẽ giảm nguy cơ phát triển bệnh tim đi một nửa.

Giúp ngủ ngon

Nếu bạn đang gặp vấn đề về giấc ngủ do lo lắng hay căng thẳng, “yêu” có thể là một giải pháp hiệu quả đối với bạn. Các chuyên gia về sức khỏe cho rằng những người sinh hoạt tình dục thường xuyên có khả năng giải tỏa căng thẳng tốt hơn. Bởi vì trạng thái đạt cực khoái trong khi “yêu” giúp cả phụ nữ và nam giới có thể thư giãn hoàn toàn.

Tăng cường hệ miễn dịch

Một trong những lợi ích của “chuyện ấy” đối với sức khỏe là giúp tăng cường hệ miễn dịch. Nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc trường đại học Wilkes ở Pennsylvania (Mỹ) cho thấy rằng những người sinh hoạt tình dục 1 hay 2 lần mỗi tuần có lượng kháng thể immunoglobulin A cao hơn 30%. Immunoglobulin A là một loại kháng thể quan trọng giúp cơ thể chống lại virus và vi khuẩn.

Cải thiện sức khỏe tinh thần

Tiến sĩ Patricia Tan, bác sĩ nội khoa tại bang Arizona của Mỹ, cho biết cách nhanh nhất để tăng cường sức khỏe tinh thần và giải tỏa căng thẳng là sex. Bởi vì “chuyện ấy” giúp giảm căng thẳng và cải thiện mối quan hệ vơi chồng. Đây là những yếu tố quan trọng để giúp bạn luôn cảm thấy thoải mái và vui vẻ.

552596291256373558bimattinhduca1158jpg1365583190 Chuyện ấy cực kỳ tốt cho sức khỏe và tinh thần

Giảm đau

Nhiều người đã nhầm lẫn và cho rằng khi cơ thể cảm thấy mệt mỏi hoặc bị đau nhức thì nên tránh quan hệ tình dục. Họ đã không biết rằng “yêu” chính là chất kích thích tuyệt vời giúp giảm đau hiệu quả. Khi cơ thể đạt "cực khoái", hóc môn oxytocin được tiết ra nhiều hơn, kích thích cơ thể giải phóng chất endorphin – có tác dụng  như là một loại morphine giảm đau hiệu quả.

 Tăng cường cơ xương chậu

Nếu bạn là người quan tâm đến sức khỏe chắc chắn bạn sẽ biết đến bài tập Kegel có tác dụng củng cố khung xương chậu của bạn (một phần quan trọng cốt lõi của cơ thể). Bài tập này có thể được thực hiện ngay khi đang ngồi tại bàn làm việc hoặc thậm chí cả cả trong quan hệ tình dục. Cơ xương chậu chắc khỏa không chỉ giúp cải thiện chất lượng đời sống tình dục và còn giúp bạn kiềm chế đi tiểu tốt hơn.

Da mịn màng và khỏe mạnh

Tiến sĩ Eric Braverman, chuyên gia về sức khỏe tại Trung tâm y tế PATH ở New York (Mỹ), cho biết quan hệ tình dục thường xuyên kích thích cơ thể tiết ra hợp chất quan trọng DHEA có tác dụng giúp da mịn màng và khỏe mạnh giảm da nhăn nheo.