“Chuyện ấy”: Cấm quá hóa mất chồng

Nhiều chị em phụ nữ nắm được tâm lí với đàn ông nhu cầu tình dục là rất quan trọng bởi thế mà thường mang “chuyện ấy” ra để làm “vũ khí” chống lại chồng. Chiêu mà nhiều bà vợ áp dụng là “cấm vận chuyện ấy”  với chồng nếu như không làm theo ý họ. Nhưng các bà vợ không hiểu được rằng, cấm vận là một con dao hai lưỡi, nó có thể giết chết hôn nhân.

Chơi “mèo vờn chuột” để chồng không chán

Chị Nguyễn Thúy An năm nay 27 tuổi. Chị An mới chỉ kết hôn được hơn 7 tháng nhưng hai vợ chồng đã lục đục. Chồng chị thậm chí đã ngoại tình với một cô gái khác gần 2 tháng qua. Mỗi khi gặp ai đó hỏi han chuyện gia đình, chị lại không ngần ngại kể tội lỗi của chồng. Trong suy nghĩ của chị, chồng là kẻ khốn nạn, ích kỉ vì đã phản bội vợ. Nhưng nếu nghe chị kể đôi chút về chuyện vợ chồng, không nhiều người đồng tình với chị  Thúy An.

Chị An và chồng yêu nhau hơn 3 năm mới cưới. Lúc yêu, ai cũng thấy chồng chị An chiều bạn gái khủng khiếp. Chị vẫn được mọi người khen là có số được chồng chiều. Sở dĩ như vậy là chị An rất biết giữ mình, khi yêu không cho bạn trai làm gì thái quá. Sự chuyên chính của chị khiến anh chồng rất quý trọng và chiều chuộng dù nhiều khi chị nói chuyện rất ngang ngược và vô lối.

1369210178camvanchongtinhyeugioitinheva2jpg1369212740 Chuyện ấy: Cấm quá hóa mất chồng
Muốn giữ giá, không chịu "chiều" chồng thường xuyên vì sợ chồng mau chán
(Ảnh minh họa)

Khi chị An đi lấy chồng, mẹ chị lại căn dặn con gái: “Chồng yêu chồng quý là một chuyện nhưng đừng vì thế mà để cho nó ở thế thắng. Đàn bà phải làm chủ, nhất là chuyện chăn gối. Đừng có mà cung phụng nó ê hề ra rồi thì mình già, mình xấu, nó cũng no xôi chán chè, rửng mỡ đi với con khác ngay. Bởi thế phải để cho chồng luôn ở trong tình trạng “đói” thế nó mới khao khát mình”. Nghe lời mẹ, chị An đã sống đúng như thế mà không nghĩ rằng cách hành xử của chị không thật sự đúng đắn.

Về sống với nhau, mặc dù là vợ chồng son nhưng chị An ban hành chính sách mỗi tuần chồng chỉ được “yêu” vợ 1 lần thôi. Nghĩ vợ trêu đùa nên chồng chị cứ cười xòa, ai dè đúng là như thế thật. Nhiều hôm anh “thèm” vợ nhưng vợ nhất quyết không cho. Đã vậy chị An lại còn quá quắt, thấy chồng đòi quá, chị đuổi chồng ra khỏi phòng, đóng chặt cửa lại không cho anh động đến người. Chị cứ nghĩ làm thế, chồng sẽ như con mèo bị bỏ đói phải chạy theo chị mà không thể rời xa.

Có nhiều hôm chị lại chơi bài ăn mặc rất gợi cảm, cuốn hút chồng. Chị nằm bên trêu ghẹo chồng khiến cho anh hứng chí lên nhưng khi thấy chồng thực sự bị kích thích thì chị lại quay ngoắt thái độ đuổi chồng xơi xơi. Nhiều lúc chị còn mắng chồng khi anh đòi hỏi: “Anh không biết xấu hổ à, vợ đã không thích còn cứ sấn sổ vào, rõ là dơ mặt”.

Từ những hành động đó của chị An mà chồng chị sinh ra chán nản. Anh không thèm động tới vợ cả tháng trời nhưng chị An cũng không kịp tỉnh ngộ. Chị đinh ninh rằng anh đang làm căng với chị để được thắng thế, nếu chị nhường nhịn sau này sẽ làm mất thế chủ động, chồng sẽ được những gì mà chồng muốn. Vì thế chị càng làm căng, càng không ngó ngàng tới chồng. Hậu quả là sau 5 tháng kết hôn, chồng chi An ngoại tình vì bị vợ bỏ đói, xem nhẹ chuyện “chăn gối”.

1369210226camvanchongtinhyeugioitinheva4jpg1369212742 Chuyện ấy: Cấm quá hóa mất chồng
Từ chuyện rất nhỏ chứ không phải chuyện lớn lao đại sự gì, hễ chồng nói câu gì sai
là tối đó y như rằng vợ giận dỗi. Mà một khi đã giận là chị Thùy Linh
cấm không cho chồng “yêu” (Ảnh minh họa)

Xuýt bị chồng bỏ vì hơi tí lại cấm vận

Chị Thùy Linh quê Đan Phượng, Hà Tây (19 tuổi) cũng là người vợ đã đẩy tình trạng vợ chồng vào thế căng thẳng khi liên tục cấm vận chồng trong “chuyện ấy”.

Chị Thùy Linh lấy chồng khi còn khá trẻ nên tính tình vẫn rất trẻ con. Được chồng chiều chuộng, quý mến nên chị càng hay nhõng nhẽo. Ban đầu, chồng chị thấy tính tình vợ nhí nhảnh như vậy nên cũng thấy hay ho nhưng càng về sau càng khó chịu vì tính tình đỏng đảnh của vợ.

Từ chuyện rất nhỏ chứ không phải chuyện lớn lao đại sự gì, hễ chồng nói câu gì sai là tối đó y như rằng vợ giận dỗi. Mà một khi đã giận là chị Thùy Linh cấm không cho chồng “yêu”. Chị dỗi tới cả hàng tuần trời không chấm dứt dù chồng đã làm lành, giải quyết sự việc đâu vào đó nhưng chị Thùy Linh vẫn cứ phải làm căng với lí do: “Cho chừa cái tính làm trái ý vợ”.

Biết là với đàn ông nhu cầu về chuyện ấy là không thể đừng được nên mỗi khi muốn chồng làm điều gì theo ý mình chị đều magn chuyện ấy ra nhử chồng. Chồng làm theo thì “thưởng” còn nếu không ưng thuận là y như rằng chị giận dỗi không cho chồng quan hệ. Một vài lần không sau nhưng sau đó chị liên tiếp tái diễn tình trạng đó khiến chồng rất bực mình và khó chịu. Càng ngày chị càng nhõng nhẽo nhiều hơn, hay mang chuyện tình dục ra dọa chồng nhiều hơn nên cuối cùng chồng chị phải đe nẹt bằng cách dọa ly hôn chị mới chịu thay đổi.

1369210226camvanchongtinhyeugioitinheva3jpg1369212746 Chuyện ấy: Cấm quá hóa mất chồng
Khinh chồng yếu sinh lí, "cấm vận" chồng dẫn tới ly hôn (Ảnh minh họa)

Chê chồng “yếu kém” nên cấm vận luôn

Cuối cùng thì vợ chồng chị Ngọc Mai (37 tuổi) và anh Đức Anh (42 tuổi) ở Ba Đình, Hà Nội cũng đã ly hôn. Câu chuyện gia đình đã có thể rẽ sang một hướng khác nếu như chị Mai biết khéo léo xử lí. Nhưng chị vì tính tình bộp chộp, không biết ứng xử nên chị đã động tới lòng tự trọng của chồng và hai người đành phải chia tay khi đã có 2 con rồi.

Cách đây khoảng nửa năm, anh Đức Anh mắc bệnh nên khả năng chăn gối cũng vì thế mà giảm sút. Mặc dù có ham muốn nhưng anh không làm tốt được “chức năng, nhiệm vụ” của mình. Chính vì thế, mỗi đêm anh đều rất chật vật trong khi “yêu” vợ. Lúc đầu chị Ngọc Mai cũng thương chồng, cố gắng chiều chồng nhưng rồi thấy mọi chuyện chẳng đi tới đâu, mỗi đêm lại vất vả, mất ngủ vì chồng mà ngày hôm sau lại phải đi làm sớm nên chị dần sinh ra cáu gắt với chồng.

Khi thì chị mắng chồng vô tích sự, lúc thì lại “cự tuyệt” anh rất gắt gao: “Làm không tới còn ham hố làm gì, cả hai cùng mệt chứ giải quyết được việc gì đâu. Tốt nhất là thôi đi”. Những lời nói xúc phạm của chị Ngọc Mai đã động tới lòng tự trọng của chồng. Anh đã nhiều lần bỏ qua cho vợ nhưng vì vợ vẫn không rút kinh nghiệm, "cấm vận chuyện ấy" chồng đã đành lai còn nói năng xúc phạm khiến anh không thể chấp nhận được và quyết định ly hôn.

Thực ra chị Ngọc Mai nghĩ rằng chồng bị bệnh tật như vậy, lại yếu sinh lí nên mới chủ quan cho rằng chồng không dám bỏ vợ, bỏ con nên không chịu giữ gìn lời ăn tiếng nói, không chịu đối xử với chồng tử tế. hậu quả là anh quyết định ly hôn. Cho tới lúc đó chị mới sực tỉnh nhưng cũng không thể thuyết phục được chồng thay đổi ý định.