“Chết đứng” khi chồng “nổ” tài giường chiếu

Anh Chính, công tác tại một cơ quan nhà nước tại Hà Nội, lập gia đình cách đây 5 năm. Từ ngày mới yêu nhau, chị Ngọc đã biết chồng có tính hay khoe khoang, khoác lác, nhưng lại nghĩ khi nên vợ nên chồng sẽ “điều chỉnh” anh dần dần.

Đi đâu, anh cũng khoe có bác nọ, chú kia ở bên Anh, bên Mỹ làm sếp này sếp nọ, sẵn sàng bảo lãnh cho cả nhà xuất ngoại bất cứ lúc nào. Mà mấy chú bác ấy giàu “kinh hoàng”, sở hữu những căn biệt thự hoành tráng và chỉ cần “ới” một tiếng là tiền tấn sẽ rót vào nhà anh chị… ngay và luôn.

Điệp khúc ấy anh đã “nhai đi nhai lại” từ lâu nhưng mãi đến nay vợ chồng anh chị vẫn sống trong căn nhà thuê ọp ẹp. Nhiều vị hàng xóm thấy "ngứa mắt" hỏi kháy sao chưa thấy đi nước ngoài định cư, sao tưởng xây nhà? Nghe vậy, chị Ngọc càng “điên tiết” với chồng, chẳng biết chú, bác ở đâu chỉ thấy bà con khu phố săm soi với ánh mắt không mấy thiện cảm.

120713afamilyhnanh1d284djpg1342225089 Chết đứng khi chồng nổ tài giường chiếu
"Mà nếu nói một cách khách quan, anh đâu quá tài giỏi như anh nói"
(Ảnh minh họa)

Chưa hết, anh Chính thích thể hiện ở mọi nơi mọi lúc. Nhất là khi nào có họ hàng, làng xóm tới chơi là y như rằng lúc đó anh cần gọi điện giải quyết việc công ty ngay.

Giọng anh cứ sang sảng toàn việc đao to bố lớn, những phi vụ hàng chục tỷ cứ bay vèo vèo qua mồm anh khiến lúc trước mọi người ai cũng khen chị Ngọc số hưởng, chồng giỏi. Sau họ cũng biết chất nên cứ cười trêu gia đình anh chị.

Về nhà góp ý với chồng nhưng lần nào anh cũng trợn mắt quát nạt bảo vợ “đã dốt còn tỏ ra nguy hiểm”.

Nhưng đó chưa phải là tất cả. Càng ngày, “bệnh nổ” của anh càng nặng, chuyện gì anh cũng biết rõ, chuyện gì anh cũng là chuyên gia. Nhưng vấn đề là, anh không chỉ "nổ" về nhà cửa, mối quan hệ mà anh còn “chém gió” cả “chuyện giường chiếu”.

Cứ hôm nào liên hoan công ty hay anh em tụ tập nhậu nhẹt, chủ đề của anh Chính sẽ luôn xoay quanh chuyện “thời trai trẻ, tớ ‘chinh chiến’ với biết bao em chân dài xinh đẹp và kinh nghiệm tình trường của tớ thì thôi rồi”.

Có hôm, cơ quan anh tổ chức đi nghỉ mát. Vừa mới ló mặt, chị Ngọc đã nhận được bao ánh mắt “đặc biệt” cùng những nụ cười bí hiểm của mọi người.

Ban đầu, chị nghĩ chắc do anh chồng làm “key cứng” nên ai ai cũng nể phục, chị mừng ra mặt. Nhưng rồi mọi chuyện hóa ra không như chị nghĩ.

Có chị đồng nghiệp của chồng tủm tỉm nháy mắt với chị Ngọc: “Nhất em nhé, có anh chồng ‘ngon lành’ thế này cơ mà".

Lúc này thì chị hiểu ngay ra vấn đề, lại chuyện chồng "chém". Đến ngày nghỉ thứ hai, ngủ dậy không thấy chồng đâu. Ra ngoài phòng thì thấy anh xã đang hô hố ha há với đám đàn ông ngoài sảnh khách sạn: “Bà xã tớ buồn cười lắm, mỗi khi 'yêu' toàn bắt chồng massage cho, bà bảo ‘thế mới tới bến được’. Xong đâu đó là rên rỉ loạn nhà. Mà bà xã lúc nào cũng khen chồng 'cái gì cũng ngon' đấy nhé”…

Đến nước này thì chị Ngọc cũng phải bó tay với kiểu "nổ" không đỡ nổi của chồng. Chị xấu hổ tột độ và ngay hôm đó, chị bắt một chuyến xe về nhà trước. Chị đau đầu và không biết đây là lần thứ bao nhiêu, anh hồn nhiên đem chuyện “chăn gối” của vợ chồng đi buôn… 

"Mà nếu nói một cách khách quan, anh đâu quá tài giỏi như anh nói". Chị nghĩ thầm.

Suốt mấy năm nay chị đành âm thầm chịu đựng, thỉnh thoảng lại buông tiếng thở dài ảo não. Chị nghĩ, chỉ cần một giọt nước tràn ly nữa, chị sẽ kết thúc cuộc hôn nhân này với anh.

Kết

Đàn ông thích sĩ diện, và biết vậy nên nhiều người vợ thường lờ đi trong tình huống chồng nói quá những vấn đề “chẳng chết ai”. Tuy nhiên, khi các ông dại dột khoác lác vào đúng những “chuyện thầm kín” của các bà vợ thì hãy coi chừng.

Không ít những cuộc khẩu chiến đã diễn ra ngay trước mặt khách chỉ vì thói khoác lác của mấy ông chồng. Khi sự cố xảy ra, chồng thì xấu hổ, còn vợ cũng bị khách chê cười là thô lỗ. Ăn nói tế nhị, cư xử lịch sự là điều mà người vợ rất mong mỏi ở chồng.